Pork Rendang Curry : เรินดัง : แกงมัสมั่นแบบสิงคโปร์

สวัสดีค่ะ ครั้งนี้เป็นกระทู้ที่สองของการทำอาหาร .. รู้สึกชอบทำอาหาร แล้วก็ชอบถ่ายรูปด้วยสิเป็นไรไม่รู้ หัวเราะ
วันนี้จะมาลองทำ Rendang Dry Curry  อ่านว่า เรินดัง (รึป่าวไม่แน่ใจ) หรือคล้ายๆแกงมัสมั่นของไทยเรา แต่รสชาดแบบสิงคโปร์
(ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าตกลงเป็นอาหารสิงคโปร์ หรือมาเลเชีย หรือ อินโดนีเซีย กันแน่) ???
สืบเนื่องจากเพื่อนชาวสิงคโปร์ซื้อเครื่องปรุงสำเร็จของอาหารสิงคโปร์มาฝาก ของ Prima Taste
ซึ่งตั้งแต่ได้ลองทำ ทั้ง บักกุ๊กเต๋ ข้าวมันไก่ ปูผัดผงกระหรี่ ยี่ห้อนี้...รสชาดเหมือนไปนั่งกินที่ประเทศสิงคโปร์กันเลยทีเดียว

ซึ่งวิธีทำนั้นก็ไม่ยาก เค้าจะมีอุปกรณ์แยกขั้นตอนให้เรามา สะดวกสบายมาก .. แค่ฉีกๆ ใส่ๆ เสร็จแล้ว
อยากบอกว่าปกติเป็นคนไม่ชอบอาหารมันๆ กะทิๆ และอาหารสิงคโปร์ แต่จานนี้เป็นหนึ่งที่ต้องเก็บไว้ใน list
ถ้าไปสิงคโปร์ข้าจะไปตามกินแบบ Original

Ingredients: สิ่งที่เราต้องเตรียม
1. เนื้อหมู / หรือ เนื้อวัว / หรือ เนื้อไก่ แต่เราเลือกเนื้อหมูเพราะว่ามีค้างสต็อคที่ตู้เย็น
2. มันฝรั่ง 3-4 หัว
3. พริกน้ำปลา (เตรียมไว้ เนื่องจากว่าคนไทยอย่างข้าต้องการรสแซ่บ)

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่