ลาซานญ่าคัพเค้กเด้อ พ่ะน่ะ
ลาซานญ่า อาหารอิตาเลี่ยน ประยุกต์ทำเป็นคัพเค้ก ทำง่ายๆดีเด้อ
เป็นอาหารหลักก็ได้ อาหารว่างก็ดี อาหารไปปาร์ตี้ก็ฮิตโพดๆ พ่ะน่ะ
วัสดุอุปเกิน
อิๆๆ ๆๆ กะเอาโลดเด้อพี่น้อง ไม่มีถ้วยตวงเอามือหยุมใส่โลด เอิ๊กๆๆ
หอมใหญ่สับ, ไส้กรอก 1 ต่อนหรือเนื้อสับ, เนย, แผ่นเกี๊ยว, ซอสสปาเก็ตตี้สำเร็จ, มอสซาเรลล่าชีส, ริคอตต้าชีส, ไข่ 1 หน่วย, ถาดคัพเค้ก
* อิตาเลี่ยนซีซั่นนิ่งหรือผงโรยพิซซ่าเหลือจากกินพิซซ่า, พาเมชอนชีสเหลือจากกินพิซซ่า เอามาใช้โลด อิๆ
วิธีเฮ็ด
ใช้หม้อหรือกระทะก็ได้เด้อ เอาที่ล้างง่ายๆ อิๆๆ อย่าใช้เยอะขี้เกียจล้างหม้อ พ่ะน่ะ
ผัดหอมใหญ่ใส่เนย ใส่เนื้อลงไป ( หรือไส้กรอกซอสเซจ ) ผัดให้สุกเด้อ
เทซอสลงไป ถ้ามีพาเมชอนชีสกับอิตาเลี่ยนซีซันนิ่งโรยพิซซ่าเหลือเอามาเทลงไปโลด คนให้เข้ากัน
ถ้าไม่นัวก็เติมเกลือและพริกไทย พอเดือดปุดๆปิดไฟโลด ระวังซอสมันกระเด็นใส่หน้าเด้อ ซอสมันฟ่ง พ่ะน่ะ
ริคอดดต้าชีสเทใส่ถ้วย ใส่ไข่ลงไป คนให้เข้ากันแล้วพักไว้
มอสซาเรลล่าชีสจกมาใส่ถ้วยไว้, แผ่นเกี๊ยวเหลือจากทำเกี๊ยวทอดเกี๊ยวน้ำเอามาใช้โลด อิๆๆ
ใส่แผ่นเกี๊ยวลงไปในถาดคัพเค้ก(ทาน้ำมันถาดด้วยกันอาหารติดถาด) ใช้ 2-3 แผ่น วางเหลื่อมล้ำกันนิดๆ
พับๆกดๆมุมให้มันดูไฮโซหน่อยเด้อ อิๆๆ เรียงลงไปในพิมพ์จังซี่
ตักริคอตต้าที่เตรียมไว้ใส่ลงไป ตักซอสใส่ลงไป อย่าใส่หลายเด้อ มันจะล้น อิๆๆ
แล้วก็ปิดทับด้านบนด้วยมอสซาเรลล่าชีส มันจะได้หนึ่บๆ ยืดๆ ดูดีมีสุกร เอ้ย! มีสกุลลลลล์ อิๆๆ
ส่งเข้าเตาอบ 350 F. พอชีสละลาย กะว่ามันสุกก็เอาออกมาโลด หยอดซอสลงไปตกแต่งซักนิด เอาผักมาเสียบซักหน่อย เอิ๊กๆๆ เห็นบ่นิ่ โฮ้วววว..
ทำไปหกอัน อันกะติ๊ดดดด... ตอนถ่ายรูปก็กินไปถ่ายไป จับใส่ปากงั่บๆๆ
ฮึ๋ยๆๆๆๆๆ.....ได้เวลากินแหล่ว อันน้อยๆ แซ่บๆ กินสะดวกดีเด้อ
เสิร์ฟกับไวน์ก็เข้าที แต่อย่าดื่มหลายเด้อ มันจะหมดไวและเปลืองโพดๆ ฮ่าๆๆๆ ค่อยๆจิบ อย่าซวดลวด
**ใครที่ไม่ชอบเนื้อจะใช้ริคอตต้าผสมกับผักโขมเป็นผักโขมอบชีสก็ได้ อร่อยดีเหมือนกัน
ขอบคุณหลายๆที่ติดตามชม งั้นหมูน่อยลาไปแค่นี้ก่อนเด้อ พ่ะน่ะ..ซวดๆๆๆ ซาลาล่า จบจ้อย !
ลาซานญ่าคัพเค้ก พ่ะน่ะ
ลาซานญ่า อาหารอิตาเลี่ยน ประยุกต์ทำเป็นคัพเค้ก ทำง่ายๆดีเด้อ
เป็นอาหารหลักก็ได้ อาหารว่างก็ดี อาหารไปปาร์ตี้ก็ฮิตโพดๆ พ่ะน่ะ
วัสดุอุปเกิน
อิๆๆ ๆๆ กะเอาโลดเด้อพี่น้อง ไม่มีถ้วยตวงเอามือหยุมใส่โลด เอิ๊กๆๆ
หอมใหญ่สับ, ไส้กรอก 1 ต่อนหรือเนื้อสับ, เนย, แผ่นเกี๊ยว, ซอสสปาเก็ตตี้สำเร็จ, มอสซาเรลล่าชีส, ริคอตต้าชีส, ไข่ 1 หน่วย, ถาดคัพเค้ก
* อิตาเลี่ยนซีซั่นนิ่งหรือผงโรยพิซซ่าเหลือจากกินพิซซ่า, พาเมชอนชีสเหลือจากกินพิซซ่า เอามาใช้โลด อิๆ
วิธีเฮ็ด
ใช้หม้อหรือกระทะก็ได้เด้อ เอาที่ล้างง่ายๆ อิๆๆ อย่าใช้เยอะขี้เกียจล้างหม้อ พ่ะน่ะ
ผัดหอมใหญ่ใส่เนย ใส่เนื้อลงไป ( หรือไส้กรอกซอสเซจ ) ผัดให้สุกเด้อ
เทซอสลงไป ถ้ามีพาเมชอนชีสกับอิตาเลี่ยนซีซันนิ่งโรยพิซซ่าเหลือเอามาเทลงไปโลด คนให้เข้ากัน
ถ้าไม่นัวก็เติมเกลือและพริกไทย พอเดือดปุดๆปิดไฟโลด ระวังซอสมันกระเด็นใส่หน้าเด้อ ซอสมันฟ่ง พ่ะน่ะ
ริคอดดต้าชีสเทใส่ถ้วย ใส่ไข่ลงไป คนให้เข้ากันแล้วพักไว้
มอสซาเรลล่าชีสจกมาใส่ถ้วยไว้, แผ่นเกี๊ยวเหลือจากทำเกี๊ยวทอดเกี๊ยวน้ำเอามาใช้โลด อิๆๆ
ใส่แผ่นเกี๊ยวลงไปในถาดคัพเค้ก(ทาน้ำมันถาดด้วยกันอาหารติดถาด) ใช้ 2-3 แผ่น วางเหลื่อมล้ำกันนิดๆ
พับๆกดๆมุมให้มันดูไฮโซหน่อยเด้อ อิๆๆ เรียงลงไปในพิมพ์จังซี่
ตักริคอตต้าที่เตรียมไว้ใส่ลงไป ตักซอสใส่ลงไป อย่าใส่หลายเด้อ มันจะล้น อิๆๆ
แล้วก็ปิดทับด้านบนด้วยมอสซาเรลล่าชีส มันจะได้หนึ่บๆ ยืดๆ ดูดีมีสุกร เอ้ย! มีสกุลลลลล์ อิๆๆ
ส่งเข้าเตาอบ 350 F. พอชีสละลาย กะว่ามันสุกก็เอาออกมาโลด หยอดซอสลงไปตกแต่งซักนิด เอาผักมาเสียบซักหน่อย เอิ๊กๆๆ เห็นบ่นิ่ โฮ้วววว..
ทำไปหกอัน อันกะติ๊ดดดด... ตอนถ่ายรูปก็กินไปถ่ายไป จับใส่ปากงั่บๆๆ
ฮึ๋ยๆๆๆๆๆ.....ได้เวลากินแหล่ว อันน้อยๆ แซ่บๆ กินสะดวกดีเด้อ
เสิร์ฟกับไวน์ก็เข้าที แต่อย่าดื่มหลายเด้อ มันจะหมดไวและเปลืองโพดๆ ฮ่าๆๆๆ ค่อยๆจิบ อย่าซวดลวด
**ใครที่ไม่ชอบเนื้อจะใช้ริคอตต้าผสมกับผักโขมเป็นผักโขมอบชีสก็ได้ อร่อยดีเหมือนกัน
ขอบคุณหลายๆที่ติดตามชม งั้นหมูน่อยลาไปแค่นี้ก่อนเด้อ พ่ะน่ะ..ซวดๆๆๆ ซาลาล่า จบจ้อย !