ใครมีความรู้เกี่ยวกับหญ้าหวานบ้างครับ
คือผมเป็นโรคเบาหวานอยู่อะครับ และเป็นคนติดรสหวานมาก
พอดีไปหาคุณหมอ คุณหมอแนะนำให้ลองใช้หญ้าหวานแทนน้ำตาลดู
ผมก็ไปสรรหามาจนได้แต่ปันหาคือใช้ไม่เป็น จากที่ถามที่ร้านเค้าบอกให้ต้ม
ผมก็ได้ลองต้มหลายวิธี 1.ต้มนานรสชาติหวานมากแต่จะขมมาก 2.ต้มแปปเดียวไม่หวานไม่ขม 3.ปานกลางมันก็ไม่ค่อยหวานและขมปลาย
คือแบบที่3อะครับผมก็okแต่เวลาจะเอาไปใส่อาหารอะไรปรุงอะไรมันต้องใช้ปริมาณเยอะมากทำให้อาหารเชะหมดเลย
ผมอยากเอาไปใส่น้ำเต้าหู้อะครับ เพราะเป็นคนชอบกินน้ำเต้าหู้ แต่ใส่น้ำหญ้าหวานลงไปผสมแล้วจะให้หวาน น้ำเต้าหู้ก็จางหมดแล้วว
เลยอยากทราบว่าใครมีวิธิทำน้ำเชื่อมโดยใช้หญ้าหวานบ้างไหมครับ(อยากทำเก็บไว้เลย) หรือมีวิธีไหนแนะนำเกี่ยวกับการใช้หย็าหวานบ้างไหมครับ(พอดีซื้อมาแล้ว)
อยากทราบปริมาณในการใช้ด้วยครับ
ใครมีความรู้เกี่ยวกับหญ้าหวานบ้างครับ
คือผมเป็นโรคเบาหวานอยู่อะครับ และเป็นคนติดรสหวานมาก
พอดีไปหาคุณหมอ คุณหมอแนะนำให้ลองใช้หญ้าหวานแทนน้ำตาลดู
ผมก็ไปสรรหามาจนได้แต่ปันหาคือใช้ไม่เป็น จากที่ถามที่ร้านเค้าบอกให้ต้ม
ผมก็ได้ลองต้มหลายวิธี 1.ต้มนานรสชาติหวานมากแต่จะขมมาก 2.ต้มแปปเดียวไม่หวานไม่ขม 3.ปานกลางมันก็ไม่ค่อยหวานและขมปลาย
คือแบบที่3อะครับผมก็okแต่เวลาจะเอาไปใส่อาหารอะไรปรุงอะไรมันต้องใช้ปริมาณเยอะมากทำให้อาหารเชะหมดเลย
ผมอยากเอาไปใส่น้ำเต้าหู้อะครับ เพราะเป็นคนชอบกินน้ำเต้าหู้ แต่ใส่น้ำหญ้าหวานลงไปผสมแล้วจะให้หวาน น้ำเต้าหู้ก็จางหมดแล้วว
เลยอยากทราบว่าใครมีวิธิทำน้ำเชื่อมโดยใช้หญ้าหวานบ้างไหมครับ(อยากทำเก็บไว้เลย) หรือมีวิธีไหนแนะนำเกี่ยวกับการใช้หย็าหวานบ้างไหมครับ(พอดีซื้อมาแล้ว)
อยากทราบปริมาณในการใช้ด้วยครับ