ตามหัวข้อกระทู้เลยค่ะ เผอิญวันนี้เห็นน้องขายอยู่ใต้รถไฟฟ้า เลยไปช่วยอุดหนุนมา ถามว่า "ราคาเท่าไหร่" น้องตอบ "50 บาทครับ" ไอ้เราก็หยิบเงินแล้วแต่ขอถามอีกรอบ "เท่าไหร่นะคะน้อง" น้องก็ยืนยันคำเดิม "50 บาทครับ"
ให้ดูหน้าตาแซนด์วิชแฮมชีสที่ซื้อมานะคะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ความรู้สึกในตอนนั้นคือ "โอ้... แพงแฮะ" จากใจคนเคยขายแซนด์วิชนะคะ 55555
ทีนี้บอกก่อนเลยว่าเราทราบเรื่องคุณศิริวัฒน์กับแซนด์วิชปลดหนี้ดี สมัยยังเป็น นศ.ฝึกงานตรงโรงแรมแถว ๆ สีลม เราซื้อกินตอนเช้าประจำ 30-35 บาท มีมากิขายด้วย เป็นแท่ง ๆ ตอนนั้นเค้าค่อนข้างดังพอควร แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ได้ซื้อกินมานานมาแล้ว เพราะไม่ค่อยเจอ มาวันนี้เห็นน้องนักเรีนยยืนขายอยู่เลยเข้าไปช่วยอุดหนุน บวกกับเช้าวันนี้ไม่อยากกินข้าวด้วย พอเจอราคาแล้วยอมรับว่าเงิบนิดหน่อย ด้วยสถาวะแวดล้อมของแซนด์วิชที่ยืนขายข้างถนนธรรมดา ๆ กับราคาเท่ากับที่เคยนั่งกินตามร้านอาหาร
เลยอดสงสัยไม่ได้ว่า
1. คิดว่าต้นทุนของแซนด์วิชคุณศิริวัฒน์เนี่ย ประมาณเท่าไหร่คะ? (ขนมปังหนาและนุ่ม เนื้อละเอียด, แฮมเหนียวดี เหมือนซีพี, เช้ดด้าชีส กินแล้วไม่รู้สึกมีอะไรพิเศษ)
2. น้องที่ขายแซนด์วิชได้รับผลตอนแทนแค่ไหน?
3. คิดว่าคุณศิริวัฒน์ควรแปะป้ายราคาที่กล่องแซนด์วิชหรือไม่ เผื่อใครไม่ทราบ และกำลังอยู่ระหว่างไส้แห้งพีเรียดปลายเดือน แล้วเผลอไปซื้อเพราะไม่รู้ราคา (คือฟีลว่าถามราคาแล้ว น้องหยิบแล้ว จะไม่เอาก็น่าเกลียดเนาะ)
ปล. เผื่อใครรับราคาได้ แซนด์วิชเค้าไม่เลวเลยนะคะ ตัวสเปรดก็ทำมาอร่อย ไม่เลี่ยน เหมือนเป็นมายองเนสนั่นแหละ แต่รสออกเปรี้ยว ครีมไม่หนักนัก เห็นเศษผักหรอมแหรมน่าจะเป็นแครอทกับแตงดอง ขนมปังก็หนานุ่มดีค่ะ
ปล2. กระทู้นี้ไม่ได้มีเจตนาดิสเครดิตแต่อย่างใด เกิดจากความสงสัยล้วน ๆ ค่ะ
อยากทราบว่าน้องนักเรียนที่ขาย 'ศิริวัฒน์แซนด์วิช' ได้ค่าตอบแทนเยอะมั้ยคะ?
ให้ดูหน้าตาแซนด์วิชแฮมชีสที่ซื้อมานะคะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ความรู้สึกในตอนนั้นคือ "โอ้... แพงแฮะ" จากใจคนเคยขายแซนด์วิชนะคะ 55555
ทีนี้บอกก่อนเลยว่าเราทราบเรื่องคุณศิริวัฒน์กับแซนด์วิชปลดหนี้ดี สมัยยังเป็น นศ.ฝึกงานตรงโรงแรมแถว ๆ สีลม เราซื้อกินตอนเช้าประจำ 30-35 บาท มีมากิขายด้วย เป็นแท่ง ๆ ตอนนั้นเค้าค่อนข้างดังพอควร แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ได้ซื้อกินมานานมาแล้ว เพราะไม่ค่อยเจอ มาวันนี้เห็นน้องนักเรีนยยืนขายอยู่เลยเข้าไปช่วยอุดหนุน บวกกับเช้าวันนี้ไม่อยากกินข้าวด้วย พอเจอราคาแล้วยอมรับว่าเงิบนิดหน่อย ด้วยสถาวะแวดล้อมของแซนด์วิชที่ยืนขายข้างถนนธรรมดา ๆ กับราคาเท่ากับที่เคยนั่งกินตามร้านอาหาร
เลยอดสงสัยไม่ได้ว่า
1. คิดว่าต้นทุนของแซนด์วิชคุณศิริวัฒน์เนี่ย ประมาณเท่าไหร่คะ? (ขนมปังหนาและนุ่ม เนื้อละเอียด, แฮมเหนียวดี เหมือนซีพี, เช้ดด้าชีส กินแล้วไม่รู้สึกมีอะไรพิเศษ)
2. น้องที่ขายแซนด์วิชได้รับผลตอนแทนแค่ไหน?
3. คิดว่าคุณศิริวัฒน์ควรแปะป้ายราคาที่กล่องแซนด์วิชหรือไม่ เผื่อใครไม่ทราบ และกำลังอยู่ระหว่างไส้แห้งพีเรียดปลายเดือน แล้วเผลอไปซื้อเพราะไม่รู้ราคา (คือฟีลว่าถามราคาแล้ว น้องหยิบแล้ว จะไม่เอาก็น่าเกลียดเนาะ)
ปล. เผื่อใครรับราคาได้ แซนด์วิชเค้าไม่เลวเลยนะคะ ตัวสเปรดก็ทำมาอร่อย ไม่เลี่ยน เหมือนเป็นมายองเนสนั่นแหละ แต่รสออกเปรี้ยว ครีมไม่หนักนัก เห็นเศษผักหรอมแหรมน่าจะเป็นแครอทกับแตงดอง ขนมปังก็หนานุ่มดีค่ะ
ปล2. กระทู้นี้ไม่ได้มีเจตนาดิสเครดิตแต่อย่างใด เกิดจากความสงสัยล้วน ๆ ค่ะ