หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
นมผงที่ใช้ในการทำเบเกอรี่
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
อยากทราบค่ะว่านมผงที่ใช้ในการทำเค้ก
หัวนมผง full cream milk
หางนมผง
skim milk
whey
แต่ละชนิดต่างกันยังไง แล้วถ้าเอาหัวนมผงมาใช้แทนหางนมผง มันต้องลดสัดส่วนลงมั้ยคะ เพราะ%fat มากกว่า แถมราคาก็แพงกว่า >.<
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
หัวนมผงDreamy (ดรีมมี่) ใช้ชงกาแฟได้มั้ย
ต้องบอกก่อนว่าเราสั่งซื้อมาจากแอพๆนึงค่ะ เราสั่งดรีมมี่แบบที่ใช้สำหรับชงกาแฟ แต่ทางร้านส่งมาผิดเราก็ไม่อยากคืนของให้เสียเวลาเลยอยากทราบว่านมผงอันนี้มันชงกาแฟได้เหมือนครีมเทียมทั่วไปรึป่าวคะ กลัวกลิ่นม
สมาชิกหมายเลข 6816874
ทดสอบ นมผง ร้านเบเกอรี่ vs Daily Farm
ช่วงนี้ขยันออกกำลังกาย มองหาอาหารเสริม เวย์ก็แพงเหลือเกิน หาข้อมูลบอกว่าใช้นมสด low fat บวก หางนม 4 ช้อนโต๊ะแทนพอได้ เลยมองหา หางนมมาทาน แต่กังวล กลัวเจอนมปลอม เนื่องจากราคาต่างกันมาก นมผง เบเกอรี่ 1
สมาชิกหมายเลข 947856
จริงหรือไม่ ที่นมผงที่ใช้ทำเบเกอรี่ นำมาผสมน้ำดื่ม เพื่อดื่มแทนนมสดได้
ตามหัวข้อเลยครับ ใครพอมีความรู้เรื่องพวกนี้บ้างครับ ว่านมผงตามท้องตลาดที่ซื้อมาทำเบเกอรี่ ประเภท Whole Dry Milk ทั้งหลายแหล่ หรือ นมผง 100% ที่เกิดจากการทำให้แห้งจากนมวัวแท้ๆ ไม่มีอะไรผสมครับ แล้วเราน
สมาชิกหมายเลข 1683252
ช่วยแนะนำนมผงที่ใช้ทำขนมหน่อยค่ะ
พอดีว่าอยากทำขนมทานเอง แต่ส่วนใหญ่ขนมที่อยากทำมักมีส่วนผสมของนมผงอยู่ด้วยเสมอ เช่น ลูกอม ที่ใช้นมผงในการทำ อยากให้ผู้รู้ช่วยแนะนำดังนี้นะคะ 1.หัวนมผงกับหางนมผงคืออะไรเหมาะกับขนมแบบไหนคะ 2.ถ้าแนะนำยี่ห
สมาชิกหมายเลข 1072453
หัวนมผงกับหางนมผงใช้ทำขนมคุณภาพต่างกันมั้ยคะ
เราทำขนมแล้วอยากให้หอมกลิ่นนมมากๆซึ่งตามสูตรเข้าใจว่าน่าจะเป็นหางนมผง เลยคิดว่าอยากเปลี่ยนมาใช้หัวนมผง แต่ก็จะทำให้ต้นทุนสูงขึ้น ลองหาข้อมูลในเน็ตเค้าบอกว่าหางนมคือนมพร่องมันเนย คือตีเอาไขมันออก เลยสง
สมาชิกหมายเลข 751828
หัวนมผง-หางนมผง-ครีมเทียม ถ้าผสมในเบเกอรี่ต่างกันมั้ย
ไม่เคยใช้ หัว-หางนมผงค่ะ ถ้าเรานำเอาสามอย่างนี่มาใช้แทนกันในแง่ที่ว่าต้องผสมกับส่วนผสม ในการทำขนม จะได้รสชาดที่แตกต่างกันมั้ยคะ ถ้าสูตรบอกว่า ใช้นมผง ครีมเทียมแทนได้มั้ย เห็นทู้เก่าบอกว่า หัว-ห
สมาชิกหมายเลข 4956478
สอบถามผู้รู้จ้า.....หัวนมผงสามารถทำเบเกอรี่อะไรได้อีกบ้างคะ
พอดีซื้อมาแล้ว....ขนมไม่สำเร็จง่ะ แล้วเหลือเยอะมาก อยากทราบว่ามีเบเกอรี่ตัวไหนที่ใช้ได้บ้าง เผื่อจะลองทำคะ ถ้าขนมออกมาดีจะทำขายคะ
สมาชิกหมายเลข 5637164
ส่งการบ้าน คุณบุ๊ง Close To Heaven กับเมนูขนมปัง Hokkaido Milk Loaf
จากวันก่อนที่หมอกมาตั้งกระทู้หาสูตรขนมปังไว้ แล้วคุณบุ๊งก้อเข้ามาแนะนำบล้อกของเธอไว้ ซึ่งปกติหมอกก้อเข้าไปดูบ่อยๆแต่ไม่เคยสนใจขนมปังจนมานึกอยากทำนี่แหละพอเข้าไปดูสูตรขนมปังของเธอก้อไม่ผิดหวังค่ะ ตรงใจ
little foggy
พระเจ้า! บางคนเข้าใจผิดว่านมผงไม่ใช่นมโคแท้
เรื่องที่สังคมสนใจ – นมผงมีการเติมสารอาหารเพิ่มเติม ไม่สามารถเรียกได้ว่าเป็นนมโคแท้ ข้อเท็จจริง – นมผง คือน้ำนมโคผ่านกรรมวิธีทำให้นํ้าระเหยออกหมดเพื่อรักษาคุณค่า ง่ายต่อการขนส่งและการเก็บร
thinkgreen
แบ่งปัน "Truffle Chocolate ขนมเข่ง" เมนูดัดแปลง ทำง่ายกินเพลิน
พอดีเปิดมาเจอว่าเคยทำไว้แต่ไม่ได้เอามาลง ตอนนั้นได้ขนมเข่งที่ปรกติคนไม่ค่อยกินกัน มักจะเอาไปชุบไข่ทอด จะเป็นเมนู Chocolate truffle ขนมเข่ง เป็นเมนูทานเล่นๆ ไม่ได้มีขั้นตอนมากมาย คือเอาช้อคโกแลตไ
fillerneck
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
นมผงที่ใช้ในการทำเบเกอรี่
หัวนมผง full cream milk
หางนมผง
skim milk
whey
แต่ละชนิดต่างกันยังไง แล้วถ้าเอาหัวนมผงมาใช้แทนหางนมผง มันต้องลดสัดส่วนลงมั้ยคะ เพราะ%fat มากกว่า แถมราคาก็แพงกว่า >.<