หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ชงชาเขียวยังไง ไม่ให้มีตะกอนก้นแก้วคะ
กระทู้คำถาม
ของหวาน
เราซื้อผงมัทฉะ เอามาชงชาเขียวลาเต้
แล้วมีตะกอนก้นแก้วเยอะมากๆ เลยสงสัยว่ามันเป็นปกติที่จะต้องมีเยอะๆแบบนี้รึเปล่าคะ
(เรากรองผ่านกระชอน แล้วจึงเทใส่แก้วค่ะ) ขอบคุณมากๆค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ผง มัจฉะ ชงยังไงให้ละลายครับ
สวัสดีครับ, เป็นผงมัจฉะที่ซื้อมาจากญี่ปุ่นครับ ข้างขวดเขียนว่า UJI POWDERED GREEN TEA ก่อนชง พยายามทำให้เป็นผงก่อน แล้วใส่น้ำร้อนแต่คนยังไงก็ไม่ละลายครับ ==' มันตกตะกอนอยู่ข้างล่างแบบในรูปครับ เลยอยาก
Joe128
ผงชาเชียว ชงยังไงไม่ให้เป็นก้อนและตกตะกอน
ดีจ้า คือเราใช้ผงชาเขียวของสุวิรุฬห์ มาชงกับน้ำเต้าหู้กล่อง แต่เวลาชงแล้วมันจะเป็นก้อนตกตะกอนอยู่เรื่อยเลย ไม่ทราบว่าแก้ยังไงดี คือเราเอาน้ำเต้าหู้ใส่แก้ว แล้วเอาเข้าไมโครเวฟให้ร้อนหน่อย แล้วถึงเอามาใ
supatpit
ทำไมชาเขียว Starbucks มันมีกากชาเยอะเกินไปไหมค่ะ
สวัสดีค่ะอยากถามเพื่อนๆว่าเดี๋ยวนี้คุณภาพของชาเชียว Starbucks ลดคุณภาพไปไหมค่ะเพราะว่า จริงๆแล้วเป็นคนที่ชอบกินชาเขียวมากแต่พักหลังรู้สึกว่าคุณภาพเปลี่ยนไปเยอะมากจนรู้สึกว่ามันไม่ ค่อยอร่อยเหมือนเดิมแ
สมาชิกหมายเลข 1677564
ขอถามวิธีชงชาเขียวมัชฉะ ค่ะ
เราไม่ชอบกินชาเขียวเลย แต่อยู่ดีๆก็อยากลองกินดู ก็เลยไปซื้อของ ตรามือมาชง เป็นชาเขียวมัชฉะ เราทำเหมือนชงไมโลเย็นเลย แต่ทำไมเวลาดูดขึ้นมามันเหมือนมีผงๆติดที่คอ มันมีเคล็ดลับอะไรในการชงรึเปล่า หรือมันเ
สมาชิกหมายเลข 958808
รบกวนสอนวิธีชงชาเขียวนมสดที่อร่อยๆหน่อยครับ ไปกินร้านอาหารแถวบ้านมาเค้าชงได้อร่อยมาก
คือเค้าชงได้หอมชาเข้มข้นมากๆเข้มจนเกือบขมเลย ลองพยายามมาชงเองยังไงก็ไม่เหมือน ตอนแรกใช้ผงชาเขียวของโอเรียนทอล พอชงแล้วมันเป็นตะกอนลอยเขียวๆนอนก้นเต็มเลยครับ วันนี้เลยลองซื้อมัทฉะตรามือมาชงก็ดีขึ้นแ
สมาชิกหมายเลข 1274869
อะไรที่ค้างอยู่ใต้แก้วคะ
หลังจากที่ดื่มชาเขียวเย็นตอนเช้าแล้ว เทนำแข็งออก เห็นตะกอนที่ก้นแก้วจึงสงสัยว่าผงชาเขียวทำไมเขียวแบบแปลก ๆ จัง ใครเคยสังเกตบ้างคะ
สมาชิกหมายเลข 3121304
ชาเขียว ยี่ห้อไหนอร่อย กลิ่นชาหอม เข้มข้น ปี 2024
ชาเขียว คืออะไร ? ทำไมหลายคนจึงชอบชาเชียว? เมื่อพูดถึงชาเขียวทุกคนคงรู้กันอยู่แล้วว่าจุดเด่นของชาชนิดนี้จะอยู่ที่รสชาติ สีและกลิ่น เนื่องจากกลิ่นของชาเขียวมีเสน่ห์ทำให้หลายคนช
สมาชิกหมายเลข 6479264
แปรงไม้ไผ่ชงชาเขียว ทำไมแพงครับ แล้วใช้อย่างอื่นตีได้ไหม แล้วมัทฉะมีส่วนประกอบอะไร
ถึงตีให้ละลายยาก ไม่ตีก็เป็นตะกอนสากคอ ตอนแรกนึกว่าเป็นที่คุณภาพของผงมัทฉะ ต่หาอ่านก็พบว่าต้องใช้แปรงฉะเซ็น แม้จะยังนึกภาพไม่ออกว่า มันจะช่วยให้ละลายได้ยังไง แต่พอดูราคาแล้วอันจิ๋วๆ ราคาเกิน 150.- ก็
สมาชิกหมายเลข 3434965
กินมัจฉะเยอะๆเป็นอะไรไหมคะ
สวัสดีค่ะ เราชอบกินชามากค่ะ พักหลังๆหนักมาทางมัจฉะลาเต้ เราจะสั่งกินแบบหวาน 25% ลงไปค่ะ ชอบเข้มๆ กินทุกวันค่ะ บางวันก็ 2 แก้ว ตอนนี้ก็เลยซื้อมาชงกินเองค่ะ แบบผง (ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ) ใส่น้ำร
สมาชิกหมายเลข 5988783
ตอนเช้าลองชงชาแบบนี้ดื่มดูแก้ง่วง ได้ผลนะไม่รู้อุปทานหรือเปล่า
เมื่อคืนลองชฃดื่มแล้วตื่นมากลางดึกนอนต่อแทบไม่ได้ ชาตรามือ Milk green tea เลยชงดื่มแทนกาแฟตอนเช้า ใช้แก้วเล็กๆเหมือนคนจีนสมัยก่อน แบบอากง ผมใช้ แต่ของอากง (ปู่) แก้วจะเป็นสีอออกน้ำตาลแดง สรุปไ
HMC
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ชงชาเขียวยังไง ไม่ให้มีตะกอนก้นแก้วคะ
แล้วมีตะกอนก้นแก้วเยอะมากๆ เลยสงสัยว่ามันเป็นปกติที่จะต้องมีเยอะๆแบบนี้รึเปล่าคะ
(เรากรองผ่านกระชอน แล้วจึงเทใส่แก้วค่ะ) ขอบคุณมากๆค่ะ