แปรงไม้ไผ่ชงชาเขียว ทำไมแพงครับ แล้วใช้อย่างอื่นตีได้ไหม แล้วมัทฉะมีส่วนประกอบอะไร

ถึงตีให้ละลายยาก
ไม่ตีก็เป็นตะกอนสากคอ

ตอนแรกนึกว่าเป็นที่คุณภาพของผงมัทฉะ
ต่หาอ่านก็พบว่าต้องใช้แปรงฉะเซ็น
แม้จะยังนึกภาพไม่ออกว่า มันจะช่วยให้ละลายได้ยังไง แต่พอดูราคาแล้วอันจิ๋วๆ ราคาเกิน 150.- ก็ได้แต่สงสัยว่ามันแพงอะไร

และสามารถใช้อะไรแทนได้บ้างครับ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 7
ผงมัทฉะ มันจะไม่ละลายน้ำครับ เลยต้องใช้แปรงไม้กวาดค่อยๆบด ตีให้เข้ากัน
แปรงจะทำหน้าที่กระจายผงชาให้กระจายแล้วรวมตัวกับน้ำ ไม่เป็นก้อนครับ

เคยลองมาแล้วทั้งใช้แก้วเชคหรือเครื่องตีฟองนม ก็ยังไม่เนียนเหมือนใช้แปรงไม้กวาดครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่