สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 7
ผงมัทฉะ มันจะไม่ละลายน้ำครับ เลยต้องใช้แปรงไม้กวาดค่อยๆบด ตีให้เข้ากัน
แปรงจะทำหน้าที่กระจายผงชาให้กระจายแล้วรวมตัวกับน้ำ ไม่เป็นก้อนครับ
เคยลองมาแล้วทั้งใช้แก้วเชคหรือเครื่องตีฟองนม ก็ยังไม่เนียนเหมือนใช้แปรงไม้กวาดครับ
แปรงจะทำหน้าที่กระจายผงชาให้กระจายแล้วรวมตัวกับน้ำ ไม่เป็นก้อนครับ
เคยลองมาแล้วทั้งใช้แก้วเชคหรือเครื่องตีฟองนม ก็ยังไม่เนียนเหมือนใช้แปรงไม้กวาดครับ
สมาชิกหมายเลข 6108499 ถูกใจ, ธาราสินธุ์ ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 3650031 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 5202057 ถูกใจ, Ohh My Darlyn ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 3434965 ถูกใจ, El Chalten ถูกใจ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
แปรงไม้ไผ่ชงชาเขียว ทำไมแพงครับ แล้วใช้อย่างอื่นตีได้ไหม แล้วมัทฉะมีส่วนประกอบอะไร
ไม่ตีก็เป็นตะกอนสากคอ
ตอนแรกนึกว่าเป็นที่คุณภาพของผงมัทฉะ
ต่หาอ่านก็พบว่าต้องใช้แปรงฉะเซ็น
แม้จะยังนึกภาพไม่ออกว่า มันจะช่วยให้ละลายได้ยังไง แต่พอดูราคาแล้วอันจิ๋วๆ ราคาเกิน 150.- ก็ได้แต่สงสัยว่ามันแพงอะไร
และสามารถใช้อะไรแทนได้บ้างครับ