หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เพื่อนๆใช้ผงชาเขียวยี่ห้อไหนมาทำเค้กหรอคะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
ของหวาน
เครื่องดื่ม
เรื่องมันมีอยู่ว่า เราไปซื้อผงชาเขียวยี่ห้อนึง ที่เค้าเขียนว่าใช้สำหรับทำเบเกอรี่ เป็นชาเขียว 100%
แต่ทำไมเวลาเอามาทำเค้กแล้วมันไม่ละลายล่ะคะ เราสงสัยมากเลย ขนาดเอาไปละลายกับน้ำร้อนยังไม่ละลายเลย แถมเป็นตะกอนอีกตะหาก
มีใครรู้มั้ยคะว่า เป็นเพราะอะไร
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เวลาทำขนม ใช้ผงชาเขียว ยี่ห้ออะไรกันหรอคะ
ขอรบกวนชาวก้นครัวหน่อยนะคะ พอดีจะทำขนมที่ต้องใช้ผงชาเขียวเป็นส่วนประกอบ แต่ไม่ทราบว่าส่วนใหญ่เค้าใช้ยี่ห้ออะไรมาทำขนมอ่ะค่ะ แล้วหาซื้อได้ที่ไหน คืออยากได้ยี่ห้อที่เวลาเอามาทำขนมแล้วจะรู้สึกได้ว่าใส
โอโย๊ะโย๋
ผงชาเขียวทำเบเกอรรี่ยี่ห้อไหนดี?
ผงชาเขียวยี่ห้อไหนใช้ดีค่ะ? สำหรับทำขนม
สมาชิกหมายเลข 1751541
ขอถาม เรื่อง เค้กชาเขียว
เห็นคุณๆ แม่บ้าน ยุโรป เคยโพส การทำเค้กชาเขียว คุณชล หรือเปล่าไม่แน่นใจ อยากขอถามนะคะ ว่า ใช้ ชาเขียว ตราอะไรคะ เพราะเห็นสีออกมา เขียวสวยดี ต้องใส่สีผสมอาหารด้วยหรือเปล่า หรือว่า ชาเขียวล้วนๆ คิดอยา
Weka
ขอคำแนะนำ เรื่อง ชาเขียว และ White chocolate สำหรับทำขนมค่ะ
กำลังจะลองทำ บราวนี่ชาเขียว ดูน่ะค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่าใช้ชาเขียวแบบไหน ยี่ห้อไหน ถึงจะดี ค่ะ - แบบผงมัจฉะ หรือ แบบชาตรามือ - แบบผงผสมลงไปในขนมได้เลยใช้มั้ยคะ ไม่ต้องละลายน้ำก่อน - ยี่ห้อที่ชาวก้นครัว
tiffee
อยากทราบว่าผงชาเขียวมัทฉะ มีขายที่ไหนบ้างครับ ราคาแพงรึป่าวเอ่ย ^^''
พอดีติดกินเจ้านี่มากเลยครับ ต้องซื้อทุกวันแถวออฟฟิช เลยกะจะเอามาทำกินเองที่บ้านเสาร์อาทิตย์อ่าครับ เลยอยากทราบว่าผงชาเขียวมัทฉะนี่ราคาเท่าไหร่ หาซื้อที่ไหนบ้างหน่ะครับ แล้วใครพอจะมีสูตรชงแบบอร่อย ๆ บ้
คุณชายซอดอง
ถ้าตีฟองคล้ายวิปครีมขึ้นฟูแล้ว สามารถทำให้มันกลับเป็นเหมือนเดิมได้ไหม?
ผมต้องการผสมผงสีใส่ของเหลวอย่างหนึ่ง ใช้ส้อมตีแล้วสีมันไม่แตกละเอียดยังมีเม็ดๆตะกอนอยู่ ผมเลยใช้เครื่องตีฟองสีละลายหมดแต่มันมีอากาศลงไปผสมและขึ้นฟู ต้องทำยังไงให้ไม่ฟูครับ? หรือมีวิธีผสมแบบอื่นไหมครับ
OrangeIsFruit
ช่วยด้วยค่ะ ทำบราวนี่ชาเขียว เละไม่เป็นท่าาา
ตามสูตรคือ - ละลายเนยในไมโครเวฟ + ใส่ไวท์ช็อก แล้วผสมผงชาเขียวลงไป - อีกชามตอกไข่ผสมกับน้ำตาลให้เข้ากัน ใส่ลงในส่วนผสมแรก - ร่อนแป้ง วนิลา ผสมให้เข้ากัน นำเข้าอบ ลองทำรอบแรกออกมาดีมากๆๆๆค่ะ แบบที่
katheriine
ฟินไปกับเมนูเบเกอรีมัทฉะ ด้วยเครปมัทฉะฝอยทอง
กลับมาแล้วค่ากับกระทู้ครัวเบเกอรี่เล็ก ๆ ของเรา บอกเลยว่าสาวกมัทฉะห้ามพลาดอีกเช่นเคย วันนี้จะมาแจกสูตรวิธีทำขนมสุดฟินต้อนรับฤดูฝนแบบนี้ นั่นก็คือเครปเค้กมัทฉะนั่นเอง ทำง่
สมาชิกหมายเลข 6722071
ผงชาเขียวมัจฉะ กับ ชาเขียว ทั่วๆ ไปแตกต่างกันอย่างไร นอกจากราคาคับ
ผงชาเขียวมัจฉะ กับ ชาเขียว ทั่วๆ ไปแตกต่างกันอย่างไร นอกจากราคาคับ รู้แต่ว่ามัจฉะแพงกว่า และอยู่ในรูปแบบผง เหมือนในรูป ชงแล้วละลายไปกับน้ำเลย แตกต่างจากชาเขียวที่ เป็นผงหยาบๆก้านๆ รสชาติแตกต่างกันไหม
โจ๋บางจาก
ชาเขียวขวดในมินิมาร์ทหรือตู้กด ตู้แช่ ในประเทศญี่ปุ่น ไม่มีแบบรสหวาน (ที่เติมน้ำตาล)
ชาเขียวขวดทุกยี่ห้อในมินิมาร์ทหรือตู้กด ตู้แช่ ในประเทศญี่ปุ่น ไม่มีแบบรสหวาน (ที่เติมน้ำตาล) (อาจจะมีบางชนิดซึ่งน้อยมาก ที่หวานด้วยตัวชาเอง) ........... จะโพสต์บอกแค่นี่แหล่ะ ........... จบ cr. รู
สมาชิกหมายเลข 7814488
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
ของหวาน
เครื่องดื่ม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 13
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เพื่อนๆใช้ผงชาเขียวยี่ห้อไหนมาทำเค้กหรอคะ
แต่ทำไมเวลาเอามาทำเค้กแล้วมันไม่ละลายล่ะคะ เราสงสัยมากเลย ขนาดเอาไปละลายกับน้ำร้อนยังไม่ละลายเลย แถมเป็นตะกอนอีกตะหาก
มีใครรู้มั้ยคะว่า เป็นเพราะอะไร