~ ~ ~ :: Liver Pâté :: ~ ~ ~ มาทำตับบดทาขนมปังตอนเช้ากันเถอะ ^^"

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ นี่เป็นกระทู้แนะนำวิธีทำอาหารกระทู้แรกเลย ผิดถูกขออภัยนะจ้ะ
ปล. รูปบางรูปเราเซฟมาจากในเน็ตนะคะ ขออภัยด้วย

อุปกรณ์ และ วัตถุดิบ

1. ตับหมู (เลือกไช้ตับหมูค่ะ เพราะจะให้ความแข็งและความเหนียวมากกว่าตับไก่ แต่ถ้าใครไม่กินหมูใช้ตับไก่แทนได้เหมือนกันนะคะ)

2.รากผักชีสับละเอียดค่ะ

3.พริกไทยป่นค่ะ เพิ่มความหอม (แนะนำเป็นพริกไทยขาวนะคะ)

4.ผงปรุงรสค่ะยี่ห้อไหนก้ได้ตามใจชอบค่ะ
5.เนยเค็มค่ะ

6.ครีมชีส (แนะนำเป็นของ Anchor เพราะของ ฟินลาเดเฟียเน้นทำขนมอร่อยกว่า)

7.นมสดค่ะ ขวดเล็กก้พอ

8.หอมใหญ่สับละเอียดค่ะ เราไช้1ลูก

9.พระรองของเมนูนี้ ใบไทม์ค่ะ ช่วยไห้หอมมากๆและลดกลิ่นฉุนของตับค่ะ

10.พระเอกเลยไม่มีคงเป็นเมนูนี้ไม่ได้ เครื่องปั่นค่ะ 55555


ขั้นตอนการทำ

1.ใส่น้ำมันลงในกระทะแล้วนำรากผักชีและหอมใหญ่มาผัดในกระทะค่ะ ผัดไปเรื่อยๆจนเหลืองค่ะ

2.พอหอมใหญ่สุกให้เอาตับลงไปผัดเลยค่ะ แล้วปรุงรสด้วย พริกไทย ผงปรุงรสค่ะ เอาใบไทม์มาฉีกๆค่ะ แล้วเอาลงไปผัด เป็นอันเสร็จขั้นตอนในกระทะ

3.ทิ้งให้ตับเย็นตัวลงสักครู่ค่ะ

4.พอตับเย็นตัวลงแล้ว ตักตับและเครื่องที่ผัดในกระทะเมื่อกี้ เทโครมมม!!ลงไปในเครื่องปั่นเลยค่ะ

5.เอาเนย และ ครีมชีส ใส่ลงไปด้วยเลยค่ะ ใส่มันเข้าไปๆ ใกล้จะอร่อยแล้ว

6.นมสดค่ะ แนะนำไห้ค่อยๆใส่ค่ะ เพิ่มความนุ่มให้ตับค่ะ

7. ปั่นโลดดดดดด~~! หมั่นคนข้างในด้วยนะคะ ตับจะได้ไม่ติดเป็นก้อน แล้วก้ชิมรสตามชอบเลยค่ะ

เพียงเท่านี้เพื่อนๆก็จะได้กิน Liver  Pâté หรือ ตับบดไว้ทานตอนเช้า ทานกับกาแฟก็อร่อยค่ะ



วันนี้พอแค่นี้ ไว้เดี๋ยวมีสูตรไหนอร่อยๆจะมาแบ่งปันอีกนะคะ จุ๊บๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่