คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 5
ไปถามรุ่นน้องมาให้แล้วค่ะ ได้คำตอบตามนี้นะคะ
-----------------------------------------------------------
ฝากบอกว่าใช้เชดด้าชีสแทนได้ค่ะ เสียดายไม่ได้ดูรายการครัวคุณต๋อยที่สอนทำ ไม่รู้ออกอากาศวันไหน หาไม่เจอ วิธีทำง่ายมาก
1. ล้างและหั่นพริกตามยาว
2. ใส่พริกในหม้อ เติมน้ำมันพืช เกลือ ใส่น้ำเปล่าพอท่วมพริกแต่ไม่ต้องเยอะค่ะ
3. ต้มจนเดือด น้ำเริ่มงวด สไลด์ชีดใส่ด้านบน ปิดฝา รอชีสละลายประมาณ 5-10 นาที
4. เปิดฝาหม้อ คลุกเคล้าเบาๆ ให้ชีสละลายกับพริก เป็นอันเสร็จค่ะ
ชิมรสชาติจะออกเผ็ดๆ เค็มๆ มันๆ ปรุงเกลือเพิ่มตามชอบค่ะ
ปล. ใช้พริกภูฏานจะอร่อยสุด เราเคยลองพริกหยวกของไทย แต่รสชาติสู้พริกที่โน้นไม่ได้ค่ะ
-----------------------------------------------------------
ฝากบอกว่าใช้เชดด้าชีสแทนได้ค่ะ เสียดายไม่ได้ดูรายการครัวคุณต๋อยที่สอนทำ ไม่รู้ออกอากาศวันไหน หาไม่เจอ วิธีทำง่ายมาก
1. ล้างและหั่นพริกตามยาว
2. ใส่พริกในหม้อ เติมน้ำมันพืช เกลือ ใส่น้ำเปล่าพอท่วมพริกแต่ไม่ต้องเยอะค่ะ
3. ต้มจนเดือด น้ำเริ่มงวด สไลด์ชีดใส่ด้านบน ปิดฝา รอชีสละลายประมาณ 5-10 นาที
4. เปิดฝาหม้อ คลุกเคล้าเบาๆ ให้ชีสละลายกับพริก เป็นอันเสร็จค่ะ
ชิมรสชาติจะออกเผ็ดๆ เค็มๆ มันๆ ปรุงเกลือเพิ่มตามชอบค่ะ
ปล. ใช้พริกภูฏานจะอร่อยสุด เราเคยลองพริกหยวกของไทย แต่รสชาติสู้พริกที่โน้นไม่ได้ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
ใครทราบวิธีการทำ อีมา ดาซี่ (Ema Datshi) อาหารของชาวภูฏาน บ้างครับ