น่ารู้ สำหรับคนชอบทานซาลาเปาเซเว่น โฮลวีทฟักทอง

กระทู้สนทนา
ผมเป็นคนนึงที่ชอบทานซาลาเปาเซเว่น สูตรเจ โฮลวีทฟักทองครับ

วันนี้ก็ทาน เกิดนึกอยากแบะ (หรือ บิ หรือฉีก?) มันออกมาเป็นสองส่วน (แบ่งครึ่ง) เลยตกใจกับสิ่งที่เห็นคือ อะไรเขียวๆ ในไส้ฟักทอง (เหลืองอร่าม) มันก็เลยเห็นชัด ... ทีแรกคิดว่า เอ ไส้ฟักทอง สงสัยมีผักด้วยล่ะมั้ง? เอ... หรือจะเป็นเปลือกฟักทอง? (ไม่น่าใช่นะ) ดูไปดูมาก็คุ้นๆ ลองหยิบออกมาดู (มือเลอะเลย) ... ยังไม่แน่ใจว่ามันคืออะไร ก็หยิบทิ้งไปจากไส้ฟักทอง ... คิดอยู่ว่า โชคดีนะเนี่ยที่ฉีกลูกนี้ออกมาพอดี อะไรไม่รู้ถ้ากินเข้าไปคงจะไม่ดีแน่

ด้วยความว่าซื้อมาสองลูก เลยรับประทานอีกลูก พลิกซาลาเปาคว่ำหน้า แล้วแกะกระดาษ ... จึงเริ่มถึงบางอ้อ เพราะเห็นรู สองรู เจาะที่กระดาษอยู่ ซึ่งทะลุทะลวงไปถึงในซาลาเปา ... พอเดาได้ล่ะว่ามันคืออะไร ลองพิสูจน์ผมก็เลยแกะ และแบ่งซาลาเปาออกมาดูไส้ ตรงรูที่ถูกเจาะ ก็พบว่ามี เศษเล็กๆ ของกระดาษรองซาลาเปาเซเว่น ที่มีลายสีเขียวๆ นั่นแหละ ที่มันโดนเจาะ โดนทิ่ม เข้าไปฝังตัว (ดูเว่อร์ไปนอะ คำ ^^") อยู่รวมกับไส้ฟักทอง ... เข้าใจว่า กระบวนการของการนึ่งซาลาเปาที่ฟรีสมา คือการเจาะรูที่ก้นซาลาเปาสองรู แล้วก็เอาไปนึ่ง เพื่อให้ข้างในไส้มันร้อน หอมอร่อย ถ้วนทั่ว ... คงจะดีกว่านี้ ถ้าการเจาะ ไม่พาเอากระดาษรอง (ที่มีลายพิมพ์สีเขียว) ส่วนหนึ่ง เข้าไปรวมตัวอยู่ในไส้ซาลาเปา ให้ผมรับประทานไปด้วย

ช่วงนี้ที่ได้ทานซาลาเปาโฮลวีทฟักทอง ผมก็เคยรู้สึกเหมือนมีอะไรติดปาก ติดฟัน เล็กๆ แต่ไม่รู้อะไร ไม่ได้ใส่ใจ ... ไม่รู้กินเศษกระดาษนี้เข้าไปเท่าไรแล้ว ... ชอบซาลาเปาฟักทอง แต่คงไม่กล้ากินอีกแล้วล่ะ ... ^^"

ปล. ผมไม่ได้ถ่ายรูปนะครับ แค่อยากจะแชร์สิ่งที่เจอ เผื่อเป็นประโยชน์กับคนที่ชอบทานเหมือนกัน ลองดูนะครับ สาขาอื่นอาจจะไม่มีปัญหาแบบนี้ก็ได้ ^^ (ของผมสาขาแถวสาธรนะครับ)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่