หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถ้าเอาโยเกิร์ตหรือนมเปรี้ยวไปแช่ช่องฟรีซ จุลินทรีย์จะตายหมดมั้ยคะ
กระทู้คำถาม
อาหาร
โภชนาการ
ชีววิทยา
วิทยาศาสตร์
เราชอบกินโยเกิร์ตแบบแช่แข็งๆหน่อย ตักกินเป็นไอศกรีม
คิดไปคิดมา อุณหภูมิต่ำขนาดนั้น จุลินทรีย์มันจะยังมีชีวิตอยู่มั้ยเนี่ย
ใครทราบบ้างคะ กลัวกินแบบนี้แล้วไม่ได้ประโยชน์จากจุลินทรีย์
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
การนำโยเกิร์ตไปแช่แข็ง เป้นสิ่งที่ไม่ควรทำจริงหรือครับ?
เคยได้ยินว่ามันจะไปทำให้เชื้อจุลินทรีย์ตาย จริงหรือไม่ครับ?
pom-mop
ยาคูลล์ แช่ช่องฟิสส นี่แลคโตบาซิลัส ตายไหมครับ
ปกติต้องแช่ตู้เย็น แสดงว่าชอบว่ายน้ำเย็นอยู่แล้ว :)
sailompantip
สงสัยเกี่ยวกับโยเกิร์ตค่ะ แช่แข็งแต่ไม่แข็ง
เราได้นำโยเกิร์ต 2 ชนิดนี้เข้าไปแช่ในช่องฟรีซของตู้เย็น แต่พอไปดูอีกที มีแค่โยเกิร์ตอันเดียวที่แข็ง (เราอยากกินเหมือนไอศรีมอะค่ะ เลยเอาไปแช่แข็งแก่ร้อน) โยเกิร์ตที่แข็งตัวคือ โยเกิร์ตผสมส้มแมนดารินค
comeva
โยเกิร์ตถ้วยนี้ยังกินได้มั้ยคะเนี่ย?
เป็นโยเกิร์ตโฮมเมดซื้อมาจากตลาดนัดวันศุกร์ก่อนอ่ะค่ะ(วันที่12) ซื้อมาปุ๊บก็เอาเข้าช่องฟรีซในตู้เย็นออฟฟิศ จากนั้นก็ไม่ได้กิน(ลืม) พอมาวันจันทร์เอามาไว้ในช่องธรรมดา กะว่าจะกินแล้วก็ไม่ได้กินอีก(ลืมอี
YanYanMachiko
นมเปรี้ยว โยเกิร์ต ถ้าไม่เก็บในตู้เย็นจะบูดก่อนวันหมดอายุที่ระบุไว้ที่ฉลากมั๊ยคะ
ถ้าหากนมเปรี้ยว โยเกิร์ต หรือผลิตภัณฑืจากนมอื่นๆที่ผ่านกระบวนการหมักด้วยเชื้อจุลินทรีย์มาแล้ว ไม่ได้เก็บในตู้เย็น การที่เชื้อจุลินทรีย์ไม่ได้อยู่ในภาวะที่เหมาะสมแล้วเชื้อตายไปนั้น ส่งผลให้โยเกิร์ตบูดก
ยิ่งทุบยิ่งหวาน
คัพเค้กข้าวโอ๊ตสตรอว์เบอร์รี กับ สมูทตี้ข้าวโอ๊ตสตรอว์เบอร์รี
คัพเค้กข้าวโอ๊ตสตรอว์เบอร์รี กับ สมูทตี้ข้าวโอ๊ตสตรอว์เบอร์รี 2 เมนูที่ทำง่ายและอร่อยดีต่อสุขภาพด้วย แต่ทำออกมาแล้วคิดชื่อไม่ออก 🙈 อ่านจบแล้วมาช่วยหวานตั้งชื่อให้กับ 2 เมนูนี้ด้วยนะคะ
SUPIfilms
รีวิว อาหารที่ฉันซื้อกินในปี 67
หลังจากจดบันทึกตั้งแต่ต้นปี สรุปได้ว่า ปีนี้ฉันซื้อ เนื้อวัว(รวมเครื่องใน) 7.58 กก. เนื้อหมู (ชิ้นส่วนต่างๆรวมเครื่องใน)&nbs
ดอกนางแย้ม
วิธีลดน้ำตาลในโยเกิร์ต ตั้งทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้องได้ไหม
พอดีกินคีโตอยู่อะค่ะ แล้วอยากกินโยเกิร์ตแบบให้มีน้ำตาลต่ำมากที่สุด ปกติกืนกรีกโยเกิร์ตอยู่แล้วแต่อยากให้น้ำตาลต่ำกว่านี้ ถ้าเอาโยเกิร์ตตั้งทิ้งไว้ในห้องสัก1-2คืนไม่แช่ตู่เย็น จะทำให้จุลินทรีย์โตและใช้
สมาชิกหมายเลข 2172296
ลองทำไอศกรีมมันม่วงโยเกิร์ตไว้ทานดูค่ะ ทำง่ายอร่อยด้วย
สวัสดีค่ะ มีวิธีทำไอศกรีมมันม่วงโฮมเมดมาฝาก ทำง่ายมากแถมอร่อยดีมีประโยชน์ด้วยค่ะ อากาศร้อนๆแบบนี้ทำติดตู้เย็นไว้เลยค่ะ ส่วนผสม มันม่วงนึ่ง200กรัม นมสดรสจืด100มล. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ60กรัม น้ำตาลทราย80ก
ann_andy79
ชวนเด็กๆทำไอติมแท่งจากขวดนมเปรี้ยว
ปิดเทอมนี้หากิจกรรมให้เด็กๆทำ โดยนำอุปกรณ์ที่มีอยู่ภายในบ้านมาเป็นพิมพ์ และไม้ไอติมกันจ้า อุปกรณ์ 1.ขวดนมเปรี้ยวใช้แล้วล้างให้สะอาด(เราใช้ขวดบีทาเก้น) 2.ตะเกียบทำเป็นไม้ไอติม 3.ถุงพลาสติกและหนังยาง 4
eyeseeyou
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
โภชนาการ
ชีววิทยา
วิทยาศาสตร์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 2
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถ้าเอาโยเกิร์ตหรือนมเปรี้ยวไปแช่ช่องฟรีซ จุลินทรีย์จะตายหมดมั้ยคะ
คิดไปคิดมา อุณหภูมิต่ำขนาดนั้น จุลินทรีย์มันจะยังมีชีวิตอยู่มั้ยเนี่ย
ใครทราบบ้างคะ กลัวกินแบบนี้แล้วไม่ได้ประโยชน์จากจุลินทรีย์