มาทำเค้กกันคะ

สวัสดีค่ะ ตอนนี้กำลังหัดทำเค้กอยู่ แต่มีบางสูตรที่ส่วนผสมต้องใช้เลยเกิดคำถามขึ้น ดังนี้คะ
1. นมข้นจืด คือ........ นมข้นกระป๋องที่มีขายตามร้านค้าทั่วไปใช่ไหมคะ แต่เท่าที่เคยเห็นมันจะเป็นนมข้นชนิดหวานใช้ได้หรือเปล่า  หรือ นมข้นจืดในคสามเข้าใจคือ นมกระป๋องยี่ห้อ คาร์เนชั่น ฟาวคอน  แต่ที่บ้านเรียกนมสดแต่ชนิดจืด

2. สารเสริม เห็นมีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ แต่ที่เลือกมาใช้ของ sp มันสามารถใช้แทนกันได้ทุกยี่ห้อเลยหรือป่าว เพราะบางสูตรเรียกหรือใช้ยี่ห้อไม่เหมือนกัน

ขอรบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้ามาก มากค่ะ  (อาจพิมพ์ถูกบ้างผิดบ้างต้องขอโทษด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่