สวัสดีชาวก้นครัวทุกท่านครับ
หลังจากได้ทำรีวิวกับข้าวของคุณนายกับคุให้ณหนูที่บ้านไปแล้วสองกระทู้
http://ppantip.com/topic/31963053 =>> กระทู้แรก
http://ppantip.com/topic/32112729 =>> กระทู้ที่สอง
และมาถึงเอพิโสดที่ 3 (มาเป็นสตาร์ วอร์ส เลย) ก็มานำเสนอกับข้าวของคุณนาย & คุณหนู ให้ชาวก้นครัวได้รับชมกันครับ
เมนูแรก เป็นเมนูที่ทำบ่อยมาก "กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา" เนื่องจากลูกสาวชอบ ทำเผื่อลูกสาวกินด้วย เลยปรับสูตรนิดหน่อย
จากใช้น้ำปลา 3 ส่วน มาเป็นน้ำปลาดี, ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม และน้ำมันหอย อย่างละ 1 ส่วนแทน ปรุงรสด้วยน้ำตาลเล็กน้อย
ซึ่งให้รสกลมกล่อมแบบเด็กกินได้ ไม่ออกกลิ่นน้ำปลาแรงเกินไป มีกรรมวิธีย่อๆ มาฝากกันด้วยครับ
>> เริ่มด้วยการหั่นหมูสามชั้นประมาณ 7-8 ชิ้น มาวางบนกะทะร้อนๆ เพื่อเจียวเอาน้ำมันหมู และได้กากหมูไปในตัว
>> บุบกระเทียมลงไปเจียวให้หอม ใช้ไฟอ่อนๆ เหมือนตอนเจียวกากหมู
>> จากนั้น เร่งไฟให้แรง ใส่กะหล่ำปลีที่หั่นแช่น้ำเตรียมไว้ ผัดให้ผักสลด ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม น้ำมันหอย น้ำตาล
>> ยกลงจากเตา โรยหน้าด้วยพริกไทยป่น เป็นอันเรียบร้อย พร้อมอร่อยแล้วครับ
ส่วนเมนูอื่นๆ ขอนำเสนอเฉพาะตอนทำเสร็จแล้วนะครับ เดี๋ยวกระทู้ยาวเกิน
>>> "ครัวพ่อบ้าน" รีวิวกับข้าวของคุณนาย & คุณหนูที่บ้าน Episode III
หลังจากได้ทำรีวิวกับข้าวของคุณนายกับคุให้ณหนูที่บ้านไปแล้วสองกระทู้
http://ppantip.com/topic/31963053 =>> กระทู้แรก
http://ppantip.com/topic/32112729 =>> กระทู้ที่สอง
และมาถึงเอพิโสดที่ 3 (มาเป็นสตาร์ วอร์ส เลย) ก็มานำเสนอกับข้าวของคุณนาย & คุณหนู ให้ชาวก้นครัวได้รับชมกันครับ
เมนูแรก เป็นเมนูที่ทำบ่อยมาก "กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา" เนื่องจากลูกสาวชอบ ทำเผื่อลูกสาวกินด้วย เลยปรับสูตรนิดหน่อย
จากใช้น้ำปลา 3 ส่วน มาเป็นน้ำปลาดี, ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม และน้ำมันหอย อย่างละ 1 ส่วนแทน ปรุงรสด้วยน้ำตาลเล็กน้อย
ซึ่งให้รสกลมกล่อมแบบเด็กกินได้ ไม่ออกกลิ่นน้ำปลาแรงเกินไป มีกรรมวิธีย่อๆ มาฝากกันด้วยครับ
>> เริ่มด้วยการหั่นหมูสามชั้นประมาณ 7-8 ชิ้น มาวางบนกะทะร้อนๆ เพื่อเจียวเอาน้ำมันหมู และได้กากหมูไปในตัว
>> บุบกระเทียมลงไปเจียวให้หอม ใช้ไฟอ่อนๆ เหมือนตอนเจียวกากหมู
>> จากนั้น เร่งไฟให้แรง ใส่กะหล่ำปลีที่หั่นแช่น้ำเตรียมไว้ ผัดให้ผักสลด ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม น้ำมันหอย น้ำตาล
>> ยกลงจากเตา โรยหน้าด้วยพริกไทยป่น เป็นอันเรียบร้อย พร้อมอร่อยแล้วครับ
ส่วนเมนูอื่นๆ ขอนำเสนอเฉพาะตอนทำเสร็จแล้วนะครับ เดี๋ยวกระทู้ยาวเกิน