รีวิว อาหารออสเตรีย(ยุโรป) อาหารหลักๆรสชาติอร่อยที่ผู้คนที่นี่นิยมรับประทานกัน

กระทู้คำถาม

Schweinebraten หมูย่างแบบออสเตรีย กลิ่นหอมเครื่องเทศ หนังกรอบมาก กินคู่กับมันฝรั่งและกะหล่ำปลีดอง

Kärntner Kasnudeln แป้งห่อชีสต์ปรุงรสแล้วนำมาต้ม ราดด้วยเนยร้อนๆรสชาติกลมกล่อม หอมมัน

Schweinshaxe ขาหมูอบกรอบคล้ายๆขาหมูเยอรมัน ได้รับอิทธิพลทางอาหารเพราะพรหมแดนติดกัน เหมือนบ้านพี่เมืองน้อง

ปลาซานดร้าย่างกับถั่วขาว เป็นปลานำ้จืดเนื้ออ่อนกลิ่นไม่แรง

Rindsuppe ซุปเนื้อนำ้ใส นิยมหั่นออมเลตเป็นเส้นเล็กๆยาวๆใส่ลงไป หรือก๋วยเตี๋ยวไข่เส้นเล็กๆ รสชาติเข้มข้มกลิ่นหอมสมุนไพร นิยมทานตอนหน้าหนาว

ซี่โครงย่าง

Eierschwammerl ซอสเห็ดเหลือง(เห็ดป่าขึ้นปีละครั้ง) กับแป้งใส่เครื่องเทศสมุนไพรปั้นเป็นก้อนกลมแล้วนึ่งหรือต้ม รสชาติเค็มๆมันๆ

Palatschinken ออมเลตราดด้วยซอสผลไม้หวานๆ คล้ายๆเครป

Marillenknödel แป้งยัดใส้ลูกพีท ปั้นเป็นก้อนกลมแล้วนำไปนึ่ง เป็นของหวานที่คนที่นี่กินเป็นของคาวหรือแทนอาหารหลักได้

Schnitzel หมูชุปแป้งทอด

Gremknödel แป้งนึ่งคล้ายซาลาเปาแต่ไม่มีใส้ โรยด้วยผงMohn และราดเนยและนำ้ตาล รสชาติหวานหอมมัน
ขอบคุณภาพทุกภาพจากกูเกิ้ลนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่