Schweinebraten หมูย่างแบบออสเตรีย กลิ่นหอมเครื่องเทศ หนังกรอบมาก กินคู่กับมันฝรั่งและกะหล่ำปลีดอง
Kärntner Kasnudeln แป้งห่อชีสต์ปรุงรสแล้วนำมาต้ม ราดด้วยเนยร้อนๆรสชาติกลมกล่อม หอมมัน
Schweinshaxe ขาหมูอบกรอบคล้ายๆขาหมูเยอรมัน ได้รับอิทธิพลทางอาหารเพราะพรหมแดนติดกัน เหมือนบ้านพี่เมืองน้อง
ปลาซานดร้าย่างกับถั่วขาว เป็นปลานำ้จืดเนื้ออ่อนกลิ่นไม่แรง
Rindsuppe ซุปเนื้อนำ้ใส นิยมหั่นออมเลตเป็นเส้นเล็กๆยาวๆใส่ลงไป หรือก๋วยเตี๋ยวไข่เส้นเล็กๆ รสชาติเข้มข้มกลิ่นหอมสมุนไพร นิยมทานตอนหน้าหนาว
ซี่โครงย่าง
Eierschwammerl ซอสเห็ดเหลือง(เห็ดป่าขึ้นปีละครั้ง) กับแป้งใส่เครื่องเทศสมุนไพรปั้นเป็นก้อนกลมแล้วนึ่งหรือต้ม รสชาติเค็มๆมันๆ
Palatschinken ออมเลตราดด้วยซอสผลไม้หวานๆ คล้ายๆเครป
Marillenknödel แป้งยัดใส้ลูกพีท ปั้นเป็นก้อนกลมแล้วนำไปนึ่ง เป็นของหวานที่คนที่นี่กินเป็นของคาวหรือแทนอาหารหลักได้
Schnitzel หมูชุปแป้งทอด
Gremknödel แป้งนึ่งคล้ายซาลาเปาแต่ไม่มีใส้ โรยด้วยผงMohn และราดเนยและนำ้ตาล รสชาติหวานหอมมัน
ขอบคุณภาพทุกภาพจากกูเกิ้ลนะคะ
รีวิว อาหารออสเตรีย(ยุโรป) อาหารหลักๆรสชาติอร่อยที่ผู้คนที่นี่นิยมรับประทานกัน
Schweinebraten หมูย่างแบบออสเตรีย กลิ่นหอมเครื่องเทศ หนังกรอบมาก กินคู่กับมันฝรั่งและกะหล่ำปลีดอง
Kärntner Kasnudeln แป้งห่อชีสต์ปรุงรสแล้วนำมาต้ม ราดด้วยเนยร้อนๆรสชาติกลมกล่อม หอมมัน
Schweinshaxe ขาหมูอบกรอบคล้ายๆขาหมูเยอรมัน ได้รับอิทธิพลทางอาหารเพราะพรหมแดนติดกัน เหมือนบ้านพี่เมืองน้อง
ปลาซานดร้าย่างกับถั่วขาว เป็นปลานำ้จืดเนื้ออ่อนกลิ่นไม่แรง
Rindsuppe ซุปเนื้อนำ้ใส นิยมหั่นออมเลตเป็นเส้นเล็กๆยาวๆใส่ลงไป หรือก๋วยเตี๋ยวไข่เส้นเล็กๆ รสชาติเข้มข้มกลิ่นหอมสมุนไพร นิยมทานตอนหน้าหนาว
ซี่โครงย่าง
Eierschwammerl ซอสเห็ดเหลือง(เห็ดป่าขึ้นปีละครั้ง) กับแป้งใส่เครื่องเทศสมุนไพรปั้นเป็นก้อนกลมแล้วนึ่งหรือต้ม รสชาติเค็มๆมันๆ
Palatschinken ออมเลตราดด้วยซอสผลไม้หวานๆ คล้ายๆเครป
Marillenknödel แป้งยัดใส้ลูกพีท ปั้นเป็นก้อนกลมแล้วนำไปนึ่ง เป็นของหวานที่คนที่นี่กินเป็นของคาวหรือแทนอาหารหลักได้
Schnitzel หมูชุปแป้งทอด
Gremknödel แป้งนึ่งคล้ายซาลาเปาแต่ไม่มีใส้ โรยด้วยผงMohn และราดเนยและนำ้ตาล รสชาติหวานหอมมัน
ขอบคุณภาพทุกภาพจากกูเกิ้ลนะคะ