หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ไก่ผัดโชยุ
กระทู้สนทนา
อาหารคาว
สิ่งที่ต้องเตรียม
1.เนื้อไก่ทำเป็นชิ้นๆพอคำ 200 กรัม
2.เหล้าหวานมิริน 1 ช้อนโต๊ะ
3.ฮอนดาชิผงปรุงรสญี่ปุ่น ครึ่ง ช้อนชา
4.ขิงสับละเอียด 1 ช้อนชา
5.กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนชา
6.เกลือทะเลยปุ่น เศษ 1 ส่วน 4 ช้อนชา
7.โชยุ 2 ช้อนชา
8.น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
9.น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำมันงาหรือน้ำมันพืชสำหรับผัดนิดหน่อย
11.งาขาว 2 - 3 ช้อนชา
วิธีทำ
1.นำส่วนผสมข้อที่ 1 ถึง ข้อที่ 9 ผสมรวมกันพักไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมง
2.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชลงไป
3.พอกระทะร้อนใส่ไก่ที่ผสมเครื่องปรุงแล้วลงไป ใส่งาขาวตามลงไป
4.ผัดส่วนผสมให้เข้ากันและไก่สุกเหลือง
5.ตักไก่ผัดโชยุราดข้าว เสิร์ฟ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สูตรกะเพราหมูสับ
ส่วนผสม ผัดกะเพราหมูสับ เนื้อหมู 400 กรัม ใบกะเพรา 50 กรัม กระเทียม 2 หัว พริกแดงจินดา 12 เม็ด พริกแห้งแดงจินดา 6 เม็ด น้ำปลา 1 ช้อนโต๊
สมาชิกหมายเลข 8587774
ไก่ผัดพริกหยวก กับข้าว อาหารไทย by ครัวหรรษา
สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำไก่ผัดพริกหยวกกันค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า https://www.youtube.com/watch?v=TWiXayKjdgU ส่วนผสม เนื้อสะโพกไก่ 300 กรัม พริก
สมาชิกหมายเลข 7261694
กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา&กุ้งต้มเกลือ&ปลาย่างขมิ้น
มื้อเที่ยงกันจร้า กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา วิธีทำ ปอกกะหล่ำปลีล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นใหญ่ๆ ผสมน้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่านิดนึง คนให้
เหมียวเข้าครัว
"กะลอจี๊" ขนมที่ทำกินเอง ได้ง่ายๆ และยังช่วยคลายหนาว
"ขนมกะลอจี๊" เป็นขนมแป้งเหนียว ๆ นำไปต้มสุก แล้วทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน เวลาจะกินก็นำไปคลุกกับถั่วลิสง งาขาวงาดำคั่ว ผสมน้ำตาลและเกลือนิดหน่อย ก็จะได้ขนมที่นุ่มเหนียวรสชาติ หวานๆ มันๆ หอมกลิ่น
เที่ยวสบายสบาย
แจกสูตรสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมากุ้งค่ะ
แจกสูตรสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมากุ้งค่ะ ++วัตถุดิบ++ - เส้นสปาเก็ตตี้ นำหม้อใส่น้ำประมาณท่วมเส้น ใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนชา เกลือ ครึ่ง ช้อนชา ( ใส่เกลือกับน้ำมันพืช
weiweija
🦑🦐🌶️🧄 มาทำทะเลถังกันเถอะ 🧄🌶️🦐🦑
สวัสดีครับ ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา เป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการปาร์ตี้กับครอบครัวมาก ซึ่งเมนูทะเลถังก็เหมาะกับปาร์ตี้สำหรับหลายคนมาก แถมทำไม่ยากด้วยครับ รีบไปตลาดปากน้ำแต่เช้า เพื่อไปเหมาของทะเลสดๆ ได้มา 3
Luxio
หมูผัดพริกหยวก🌶️🧄🌿ผัดแบบบ้านๆ เสน่ห์ความหอมของพริกหยวก ✌️🤤😋😃😄😁
หมูผัดพริกหยวก🌶️🧄🌿ผัดแบบบ้านๆ เสน่ห์ความหอมของพริกหยวก ✌️🤤😋😃😄😁 ไม่ได้ทานเมนูนี้นานมากแล้ว ชอบเสน่ห์กลิ่นของพริกหยวก ทำง่ายด้วย ส่วนประกอบก็ไม่ม
กานต์(วีระพัฒน์)
【วันนี้กินอะไร #36】อร่อยรับปีใหม่ หมูแดง ผัดผักบุ้ง อาหารง่ายๆ สบายพุง 🍚🥢🍱
สวัสดีปีใหม่ย้อนหลัง 1 วันนะคะ ช่วงวันหยุด จขกท กลับมาบ้าน แม่ทำหมูแดง ผัดผักบุ้ง กินกับข้าวต้มร้อนๆตอนเช้า หมูแดง ส่วนประกอบ เนื้อหมูสันนอก 1 กิโลกรัม ผงหมูแดงโลโบ้ ครึ่งซอง กระเทียม รากผักชี พร
LehXin
มื้อแรกของปีนี้ ขอเป็นเมนูธรรมดาๆๆ ง่ายๆ "ข้าวผัดไข่ " ใครชอบอะไรก็ใส่ไป ✌️🤤😋😃😄😁
มื้อแรกของปีนี้ ขอเป็นเมนูธรรมดาๆๆ ง่ายๆ "ข้าวผัดไข่ " ใครชอบอะไรก็ใส่ไป ✌️🤤😋😃😄😁 ปีใหม่นี้ ไม่ได้ไปไหนเลย นอนอยู่กับบ้าน ฟังเสียงพลุ ดูซีรีย์
กานต์(วีระพัฒน์)
เอาสูตรก๋วยเตี๋ยวน้ำแดงผโบราณมาฝากค่ะ
ก๋วยเตี๋ยวน้ำแดงโบราณ เป็นก๋วยเตี๋ยวที่ผัดแบบเป็นน้ำในกะทะ ถ้าโบราณแท้ๆจะต้องผัดกับกะทะก้นดำๆ ใช้เตาถ่าน ใช้ไม่ฟืนในการก่อไฟ เริ่มกันเลยค่ะ 1.ตั้งกะทะใส่น้ำมัน 4 ช้อนโต๊ะ เจียวกระเทียมไว้โรยหน้า ยกลงพ
เหมียวเข้าครัว
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารคาว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ไก่ผัดโชยุ
1.เนื้อไก่ทำเป็นชิ้นๆพอคำ 200 กรัม
2.เหล้าหวานมิริน 1 ช้อนโต๊ะ
3.ฮอนดาชิผงปรุงรสญี่ปุ่น ครึ่ง ช้อนชา
4.ขิงสับละเอียด 1 ช้อนชา
5.กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนชา
6.เกลือทะเลยปุ่น เศษ 1 ส่วน 4 ช้อนชา
7.โชยุ 2 ช้อนชา
8.น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
9.น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำมันงาหรือน้ำมันพืชสำหรับผัดนิดหน่อย
11.งาขาว 2 - 3 ช้อนชา
วิธีทำ
1.นำส่วนผสมข้อที่ 1 ถึง ข้อที่ 9 ผสมรวมกันพักไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมง
2.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชลงไป
3.พอกระทะร้อนใส่ไก่ที่ผสมเครื่องปรุงแล้วลงไป ใส่งาขาวตามลงไป
4.ผัดส่วนผสมให้เข้ากันและไก่สุกเหลือง
5.ตักไก่ผัดโชยุราดข้าว เสิร์ฟ