[SR] พามาชิมอาหารเปรูกับบรรยากาศดาดฟ้าสุดหรู @ ABOVE ELEVEN ROOFTOP



วันนี้ต๊ะพามา ร้านอาหารสุดหรูบนชั้น 33 ที่ ABOVE ELEVEN
ROOFTOP PERUVIEN CUISINE @FRASER SUITES ,SUKHUMVIT 11

การเดินทางมาสะดวกมาก เข้ามาถนนสุขุมวิทซอย 11
ตรงเข้ามาเรื่อยๆ จะเห็นFRASER SUITES สูงตระหง่านกลางซอย
เลี้ยวซ้ายและตรงอีกนิดก็จะเห็นตึก เข้ามาแล้วขึ้นไปชั้น 33 กันเลย

ที่นี่เปิด 6โมงเย็น ถึง ตี2 นะคะ ชิล์ๆยาวๆไป
มี Drees Code คือ แต่งกายสุภาพ ใส่รองเท้าหุ้มส้นเรียบร้อยค่ะ

เข้าไปดูรายละเอียดกฎการแต่งกายและเมนูคร่าวๆได้ในหน้าเว็บของทางร้านเลยค่ะ
http://www.aboveeleven.com/

มาถึงแล้ว บรรยากาศประมาณ 6โมงกว่าๆ ขึ้นมาปุ๊ป ก็เห็นบรรยากาศพระอาทิตย์คล้อยตกดินพอดี
สวยงามมาก บรรยากาศหรูมาก ทั้งการแต่งร้าน การจัดแสง และวิวชั้นดาดฟ้า
ต๊ะจองไว้ข้างในหน่อย แอบกลัวฝนตก แต่ก็ยังเห็นวิวสวยๆได้อยู่ดีค่ะ




มาลองชิมค็อกเทลที่นี่กันสักหน่อย ให้บาร์เทนเดอร์แนะนำเลยค่ะ
เลยได้มา 2 ตัวนี้ เป็นเรคคอมเมนต์ของร้าน 1แก้ว ต๊ะสั่ง 1 แก้ว



BARSOL PISCO SOUR ตัวนี้เป็นค็อกเทลของเปรู
Premium Peruvian Barsol Pisco, Lime Juice, Angostura 350 บาท
เป็นตัวแก้วกว้างๆที่มีฟองข้างบนนะคะ
ลองชิมฟองข้างบนนุ่มๆ ตัวค็อกเทลหวานอมเปรี้ยวแต่จะอมเปรี้ยวมากกว่า สดชื่นมาก

TOGATTA STILETTO คือตัวแก้วยาวๆ มีผลไม้ปักด้านบน
Sake, Prosecco, Passion Fruit Purée, Lychee Syrup & Fresh Lychee 300 บาท
ตัวนี้กลมกล่อมมาก ไม่แรงมาก ชื่อเหมือนจะแรง แต่ทำมาได้ดี แอบชอบตัวนี้



หิวแล้ว มาลองอาหารเปรูกันสักหน่อย ที่นี่เป็นอาหารเปรูแบบฟิวชั่นกับอาหารญี่ปุ่น ที่เรียกว่า NIKKEI
อาจจะงงว่าอาหารเปรูเป็นยังไง ทำไมต้องมาฟิวชั่นอีกทีด้วย
เชฟเลยออกมาคุยด้วยซะเลย  แอบฟุดฟิดภาษาสเปนกับเชฟนิดหน่อย เชฟ Omar เล่าให้ฟังว่า
เปรูเป็นประเทศแถวอเมริกาใต้ มีคนอพยพเข้ามาหลากหลายชนชาติ ทั้งสเปน อิตาลี จีน
ล่าสุดก็ญี่ปุ่นที่เข้ามา จึงมีอาหารฟิวชั่นเกิด สไตล์ญี่ปุ่นกับเปรู ที่มีซอสพริกชนิดต่างๆเป็นหัวใจสำคัญ
สีแดง สีเขียว สีเหลือง ที่ได้มาจากพริกต่างกัน และส่วนใหญ่ที่นี่นิยมทานป็นอาหารทะเลเป็นหลัก

First time to taste Peruvian Dish!
เรามาดูเมนูแรกกับเมนู
CAUSAS “

เป็นมันฝรั่งบดผสมกับซอสพริก แบ่งออกเป็น 3 หน้า
วันนี้เชฟทำหน้าปูมาให้ 3 ชิ้น

CAUSA KANI 370 บาท
Topped With Crab Meat In A Togarashi Mayo With Avocado,
Quail Egg And Huancaína Sauce (3 Per Portion)

ปกติไม่ชอบทานมันฝรั่ง แต่ที่นี่คือทำออกมาได้ดีมันนุ่มๆ ท็อปปิ้งหน้าปูผสมมายองเนสมากับไข่นกกระทาและอโวคาโด เนื้อปูคำใหญ่มาก มากับซอส Huancaína เป็นอาหารเรียกน้ำย่อย



ขออาหารเรียกน้ำย่อยอีกสักเมนู เป็นจานนี้
CEBICHE ABOVE ELEVEN 470 บาท
Combination Of Seabass & Prawns In Red Chili Leche De Tigre With Deep Fried Calamari Accompanied By Glazed Sweet Potatoes

เป็นอาหารแนะนำของที่นี่เลย เพราะเป็นอาหารประจำชาติของเปรู
ตัวหน้าตาจะคล้ายๆยำสไตล์เปรู มีอาหารทะเล กุ้งลวกเด้งๆ ปลาหมึกชุบแป้งบางๆ ปลากระพงดิบหมักกับซอส Leche De Tigre
เวลาทานจะมาหัวหอมหั่นแยกให้ทานคู่กันด้วย ลองชิมคำแรก ตัวปลาดิบรสชาติจะพุ่งออกมาเลย นุ่มๆ มัน สดมาก อร่อยมากกกกกกก
ตัวปลาหมึก กรอบๆ เด้งๆ กุ้งก็อร่อย จานนี้เหมือนเป็นรสชาติที่คุ้นเคยอยู่แล้ว
น่าจะชอบได้ไม่ยาก

ชื่อสินค้า:   ABOVE ELEVEN ROOFTOP PERUVIEN CUISINE @FRASER SUITES ,SUKHUMVIT 11
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่