กระทู้ชวนทำ "เค้กผลไม้ครีมสด และเค้กฝอยทอง" (ปรับสูตรจากเค้กสปันจ์ในตำนาน)

ครั้งแรกที่เริ่มหัดตีสปันจ์เริ่มจากสูตรเค้กส้มในตำนานตามฉบับของคุณวรรณค่ะ
ประสพความสำเร็จบ้าง ล้มเหลวบ้าง ลองผิดลองถูกจนเริ่มจับทางได้บ้าง
เลยมาขอแบ่งปันทริคเล็กน้อยตามความเข้าใจของเราเอง แด่มือใหม่ที่กำลังพยายามตีเค้กสปันจ์กันนะคะ
สำหรับมืออาชีพแวะผ่านเข้ามา มีข้อติ-ชมหรือแนะนำใดๆ ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยค่ะ

ได้ฤกษ์โชว์ฝีมือเนื่องจากลูกสาวอยากทานเค้กฝอยทองค่ะ
ถือโอกาสเคาะสนิมไปในตัวเนื่องจากไม่ค่อยได้ทำเค้กสปันจ์เท่าไร
เนื่องจากอยู่กันสามคนพ่อ แม่ ลูกสาวตัวน้อยๆ
สามปอนด์ก็ดูจะเยอะเกินไปเลยแบ่งให้เพื่อนบ้านได้ชิมกันด้วย
หลังจากนั้นก็มีออเดอร์เค้กวันเกิดผลไม้และครีมสดจากพี่ที่รู้จักกัน
จากเพื่อนบ้านก็มีออเดอร์ที่สอง ที่สามตามมา เลยได้โชว์ฝีมือเต็มที่ค่ะ
งานหินสำหรับเราในครั้งนี้คือการแต่งหน้าเค้กด้วยครีมสด
ซึ่งยังไม่เคยมีประสพการณ์มาก่อนจึงยังไม่สวยนัก
ลำพังแค่ปาดให้เรียบกริบคงจะรอดยาก อาศัยการตกแต่งผลไม้พอไปวัดไปวากับเค้าได้บ้าง

ออเดอร์นี้เป็นเค้กผลไม้ ครีมสด หน้าส้มแมนดาริน ปรับจากสูตรเค้กส้มในตำนานฉบับคุณวรรณค่ะ
เนื้อเค้กเป็นสปันจ์นมสด แต่หน้าด้วยวิปครีม ผลไม้สดและหน้าส้ม

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่