อยากลองทำพานาคอตต้าชาเขียวถั่วแดง เลยอยากได้คำแนะนำก่อนลงมือค่ะ

อยาลองทำปริมาณไม่เยอะก่อนค่ะ สักประมาณ 4-6 ถ้วย ขนาดถ้วยก็อาจสักแก้วเป็กกินเหล้าอ่ะค่ะ สูตรที่เราจะขออ้างอิงหน่อยก็ของ Blog นี้ค่ะตามลิงค์เลย
http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=mayindy&month=13-11-2009&group=20&gblog=2

แต่เรามีข้อสงสัยหน่อยค่ะคือในสูตรเขาใช้วิปปิ้ง กับ half and half แต่ถ้าเราจะขอดัดแปลงหน่อยคือให้วิปปิ้งแบบ Heavy ไปเลยจะได้หรือไม่ค่ะ และปริมาณมันจะอยู่สักเท่าไหร่ (ที่สงสัยแบบนี้เพราะไปเห็นสูตรของคุณแม่ปูขาเกใช้แบบ Heavy แต่สูตรนี้ไม่ใช่แบบชาเขียวนะค่ะ

ส่วนในเรื่องของตัวชาเขียว เราไม่แน่ใจว่ามันต้องใช้ชาเขียวแบบไหน เป็นแบบมัชฉะที่ชงดื่มขายในห้างทั่วไปเลยหรือเปล่าค่ะ หรือเป็นแบบสำหรับทำขนมเท่านั้นที่ซื้อตามร้านเบเกอรี่ หรือใช้ทั้ง 2 แบบได้ ถ้าเป็นแบบนั้นแล้วอย่างไหนดีกว่ากันค่ะ และขอรบกวนคำแนะนำในการเลือกใช้ยี่ห้อชาเขียวหน่อยค่ะ

ส่วนถั่วแดงกวนลองหาสูตรแล้วเจอที่เป็นของอาจารย์ยิ่งศักดิ์ที่ใส่น้ำแดงอ่ะค่ะอันนี้ไม่รู้ว่าเวิร์คมั้ย หรือใครมีสูตรอื่นๆ แนะนำเราได้บ้างค่ะ

ยังไงขอรบกวนหน่อยนะค่ะเราเป็นมือใหม่หัดทำเบเกอรี่จริงๆ แล้วพอดีเป็นคนจำพวกทำอะไรต้องหาข้อมูลให้แน่ใจเลยค่อนข้างเรื่องมากต้องรบกวนหน่อยล่ะค่ะ ยังไงก็ขอขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่