หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมปลาดิบกลายเป็นอาหารหรูแต่ก้อยเนื้อกลับกลายเป้นอาหารน่ารังเกียจสำหรับหลายๆคน
กระทู้สนทนา
อาหารญี่ปุ่น
อาหารไทย
ภาคอีสาน
ภาคกลาง
ตามหัวข้อกระทู้เลยครับ งงกับสังคมไทยครับ วัยรุ่นกินปลาดิบรู้สึกไฮโซ เป็นของแพง แต่พอเห็นคนกินก้อยเนื้อกลับทำเป็นรังเกียจ ดูถูก ผมไม่ได้กินพวกนี้นะครับ แต่เห็นท่าทางแล้วไม่ชอบใจครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
โสดๆเหงาๆก็เข้าครัวทำ "ปลาบู่นึ่งบ๊วย" กินสิ!
ออกไปตกปลาเล่นๆมาที่แม่น้ำใกล้ๆบ้าน ได้ปลาบู่ขนาดสวยๆมาสองตัว เลยเอามาทำเป็นเมนูให้คุณแม่ทานเพราะเป็นปลาเนื้อดี และเป็นปลาที่ได้มาจากแหล่งธรรมชาติ ก็เลยต้องทำเป็นเมนูพิเศษ เพื่อคนที่รัก เสียหน่อย ถามค
สมาชิกหมายเลข 1957648
เล่าเรื่องอาหาร สุกี้ ที่บ้าน
“บ้านเราคนเยอะ ไปกินที่ร้านอาหารไม่ไหวหรอก” อาม่ามักบอกแบบนี้เสมอ ก็จริง บ้านเราอยู่กัน 8 คน เด็ก ๆ วัยกำลังโต 4 คน ในสมัยนั้นยังไม่มีร้านอาหารแบบบุปเฟ่ต์ หมูกระทะ แบบในปัจจุบัน เมื่ออยากก
สมาชิกหมายเลข 7918220
ขึ้นแท่นร้านรัก ของดีย่านอารีย์ที่ต้องมาลอง CUT Chef’s Table ร้านที่อยากแนะนำต่อมากๆๆ
CUT Raw & Grilled เปิดสาขาใหม่ในชื่อ CUT Chef’s Tableเป็นร้านที่อยากแนะนำต่อ กล้าพรีเซนท์ความอร่อยได้อย่างเต็มปาก และอยากให้ทุกคนได้มาลิ้มลองจริงๆกับเมนูที่ดับเบิ้ลความพรีเมียม ผสานวัตถุดิบจ
มิกิชวนกิน
เลิกกินหมู เพราะป่วยเจ็บทรมานเจียนตาย !!!!
แชร์ประสบการณ์การลดละเลิกเนื้อสัตว์ใหญ่ครับ เมื่อ 2 ปีก่อน ผมได้ไปกินหมูกระทะกับเพื่อนครับ ปิ้งร่วมกัน เพื่อนน่าจะเอาอันไม่สุก มาทับชิ้นที่สุกครับ จากวันนั้น&n
สมาชิกหมายเลข 779702
When the phone ring เดาโครงเรื่อง เมื่อมาถึง ep.6
สถานะที่แท้จริงของแพกซาออน ยังไม่รู้ แต่คนที่เป็นไซโคพาธและลูกแท้ๆ ของครอบครัวแพกคือคนตาสองสี ที่สามารถกินเนื้อปลาดิบได้ ดูจากฉากที่แม่เข้าไปเจอว่าปลาในตู้ปลาท้องแหว่งหายไป แ
Jellika208
ข้อเขียนนี้เท็จจริงประการใด? เกี่ยวกับปลาดิบที่คนญี่ปุ่นกิน
ข้อสงสัย - น้ำมันปลาดีต่อสมอง - เนื้อปลาดิบให้โปรตีนดีกว่าเนื้อปลาสุก - ปลาดิบปลอดโรคมากกว่าปลาสุก - ยิ่งปลาน้ำลึกยิ่งปลอดโรค เท็จจริงประการใดครับ
สมาชิกหมายเลข 898708
... ต้มจืดมะระไม่ยัดไส้ ง่ายๆสไตล์ฉันค่ะ 🧡💛💚
เราเพิ่งกินมะระ กินผักที่มีรสขมได้ก็เมื่อไม่กี่ปีนี้เองค่ะ ไม่ใช่ว่าเคยกินมาก่อนแล้วไม่ชอบนะคะ แต่เพราะได้ยินกิตติศัพท์ว่ามันมีรสขม เราก็เลยไม่กล้ากิน ไม่ว่าจะขี้เหล็ก มะ
Ananya Amy_1994
BufFeast Review :"M Hotpot" บุฟเฟ่ต์ชาบูไต้หวันบนโรงแรมย่านพญาไท @โรงแรมอิสติน แกรนด์ เดอะ ยูนิคอร์น ชั้น 2
หลังจากผมกลับมาจากต่างจังหวัด น้องผมก็ชวนกินบุฟเฟ่ต์ต่อเลย เป็นร้านแนวชาบูสไตล์ไต้หวันในโรงแรมแถวพญาไท ชื่อ M Hotpot ร้านนี้เขารับขั้นต่ำ 2 คน ก็มาลองดูกันว่ารสชาติจะต่างกับร้าน Jade ท
TheHeatBufFeast
สาธารณสุขควรลงพื้นที่ร้านอาหารอีสานบ้างนะครับ
มีโอกาสไปร้านอาหารอีสานแถวบ้าน โซนกรุงเทพ - นครปฐม- นนทบุรี เจอเมนูนึง คิดว่าคงติดป้ายไว้เฉยๆ สมัยนี้คงไม่มีใครกิน นั่นก็คือ ก้อยหมูดิบ จนวันนึง เห็นไรเดอร์มารับอาหาร เฮ่ย มีคนสั่งไปกินด้วย หมูดิบจริง
ข้าวปั้น-ทองเอก
10 ลาบที่นิยมในภาคอีสาน
เมนูลาที่นิยมในอีสาน 1. ลาบหมู ลาบหมูเป็นเมนูยอดนิยมของอีสาน ใช้หมูสับคลุกเคล้ากับเครื่องลาบ เช่น ข้าวคั่ว พริกป่น น้ำปลา น้ำมะนาว และสมุนไพรสด 2.&
สมาชิกหมายเลข 8520144
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารญี่ปุ่น
อาหารไทย
ภาคอีสาน
ภาคกลาง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 16
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมปลาดิบกลายเป็นอาหารหรูแต่ก้อยเนื้อกลับกลายเป้นอาหารน่ารังเกียจสำหรับหลายๆคน