วันนี้ป้าไปกินยากินิกุมาค่ะ
เซ็งมั้ยคะ ที่ต้องแกะกุ้งเวลาไปกินบุฟเฟ่ต์
ลุงเพียวคนนึงล่ะ ที่ต้องให้ป้าแกะเปลือกให้
ป้าก็ยินดีนะคะ แต่ ปัญหามันอยู่ที่ว่า มัน “ช้า”
และ เนื้อก็ติดเปลือกซ๊าาา เลยกินไปแค่ ถาดสองถาดก็เลิก
เพราะขี้เกียจแกะ
ในฐานะที่สิงอยู่ในก้นครัวมาพอสมควร วันนึงได้เห็น
กระทู้ วิธีทำกุ้งแม่น้ำ (จำไม่ได้ขออภัยนะคะ เป็นทู้แนะนำอ่ะ)
เลยจัดแจงทำตามวิธีของผู้เชี่ยวชาญ
(ขอส่งการบ้านไปในตัว ส่งใครไม่รู้ อยากส่งกะเค้ามั่งค่ะ)
เริ่มต้นเราก็ต้องเตรียม เครื่องมือ
ได้แก่ มีด ช้อน ส้อม (ต้องขอเพิ่มจากพนักงาน) ใช้แค่นี้ค่ะ
มีดฟันเลื่อยแบบนี้ ตัดเปลือกกุ้งได้ใจมากค่ะ
จากนั้นสั่งกุ้งมาตามต้องการโลด
ตัดหัว (ส่วนปลาย) แล้วผ่ากลางตามสูตรกระทู้แนะนำ
แบะออกค่ะ เราจะได้กุ้งงามๆ น่ากินวางลงบนเตา
รอจนเปลือกกุ้งด้านล่างเป็นสีส้ม
พลิกด้านทันที แป๊บเดียวเท่านั้น ไม่ต้องนาน เพราะไฟแรง
(ตรงจุดนี้คือ จุดหัวเลี้ยวหัวต่อของความนุ่มและความเหนียวติดเปลือก)
เนื้อกุ้งสุกง่าย จัดแจงนำใส่จาน ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ด
ตอนแรกป้าก็ไม่เข้าใจ เนื้อติดเปลือกไปหลายตัว เพราะไม่ได้นึกว่า
ระยะเวลาในการย่างจะมีส่วน (ตามประสาทำอะไรก็ไม่เป็น)
อื้มมมมม........กุ้งย่างซักตัวมั้ยคะ
อธิบายไม่เก่ง ดูภาพตามไปคงพอเข้าใจนะคะ
ท้ายนี้ ขอขอบคุณห้องก้นครัว และเพื่อนๆพี่ ที่ได้กรุณา
แบ่งปันจนคนทำอะไรก็ไม่อร่อย สามารถทำให้ลุงเพียวกินได้
(แถมยังชมด้วยว่า Good Job!!!)
แม้ว่าป้าจะไม่ได้ปรุงอะไรเลยก็ตาม 555
และขออภัย ที่รูปภาพไม่สวยเพราะถ่ายจากมือถือกากๆค่ะ
สวัสดีค่ะ
มากินกุ้งที่บุฟเฟ่ต์ให้สบายใจกันเถอะ
เซ็งมั้ยคะ ที่ต้องแกะกุ้งเวลาไปกินบุฟเฟ่ต์
ลุงเพียวคนนึงล่ะ ที่ต้องให้ป้าแกะเปลือกให้
ป้าก็ยินดีนะคะ แต่ ปัญหามันอยู่ที่ว่า มัน “ช้า”
และ เนื้อก็ติดเปลือกซ๊าาา เลยกินไปแค่ ถาดสองถาดก็เลิก
เพราะขี้เกียจแกะ
ในฐานะที่สิงอยู่ในก้นครัวมาพอสมควร วันนึงได้เห็น
กระทู้ วิธีทำกุ้งแม่น้ำ (จำไม่ได้ขออภัยนะคะ เป็นทู้แนะนำอ่ะ)
เลยจัดแจงทำตามวิธีของผู้เชี่ยวชาญ
(ขอส่งการบ้านไปในตัว ส่งใครไม่รู้ อยากส่งกะเค้ามั่งค่ะ)
เริ่มต้นเราก็ต้องเตรียม เครื่องมือ
ได้แก่ มีด ช้อน ส้อม (ต้องขอเพิ่มจากพนักงาน) ใช้แค่นี้ค่ะ
มีดฟันเลื่อยแบบนี้ ตัดเปลือกกุ้งได้ใจมากค่ะ
จากนั้นสั่งกุ้งมาตามต้องการโลด
ตัดหัว (ส่วนปลาย) แล้วผ่ากลางตามสูตรกระทู้แนะนำ
แบะออกค่ะ เราจะได้กุ้งงามๆ น่ากินวางลงบนเตา
รอจนเปลือกกุ้งด้านล่างเป็นสีส้ม
พลิกด้านทันที แป๊บเดียวเท่านั้น ไม่ต้องนาน เพราะไฟแรง
(ตรงจุดนี้คือ จุดหัวเลี้ยวหัวต่อของความนุ่มและความเหนียวติดเปลือก)
เนื้อกุ้งสุกง่าย จัดแจงนำใส่จาน ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ด
ตอนแรกป้าก็ไม่เข้าใจ เนื้อติดเปลือกไปหลายตัว เพราะไม่ได้นึกว่า
ระยะเวลาในการย่างจะมีส่วน (ตามประสาทำอะไรก็ไม่เป็น)
อื้มมมมม........กุ้งย่างซักตัวมั้ยคะ
อธิบายไม่เก่ง ดูภาพตามไปคงพอเข้าใจนะคะ
ท้ายนี้ ขอขอบคุณห้องก้นครัว และเพื่อนๆพี่ ที่ได้กรุณา
แบ่งปันจนคนทำอะไรก็ไม่อร่อย สามารถทำให้ลุงเพียวกินได้
(แถมยังชมด้วยว่า Good Job!!!)
แม้ว่าป้าจะไม่ได้ปรุงอะไรเลยก็ตาม 555
และขออภัย ที่รูปภาพไม่สวยเพราะถ่ายจากมือถือกากๆค่ะ
สวัสดีค่ะ