"หอยงวงช้าง" ตกลงเป็นหอย หรือ "ปลาหมึก" งง??!!

เมื่อคืนดูเชฟกะทะเหล็ก เห็นมีวัตถุดิบเป็น หมูคุโรบุตะ กับ หอยงวงช้าง ซึ่งมีช่วงนึงที่เขาพูดอธิบายเกี่ยวกับ หอยงวงช้าง ผมได้ยินไม่ถนัด และไม่แน่ใจว่าได้ยินผิดหรือถูกกันแน่ เขาบอกว่ามันคือ ปลาหมึกชนิดหนึ่งที่เอาเปลือกหอยมาห่อตัว ... เลยมาขอให้เพื่อนๆ ในพันทิปขยายความรู้ให้ผมหน่อย??

ปล. ตอนแข่งจริงใช้ หมูคุโรบุตะ ทำเมนู..แต่กรรมการดูไม่ค่อยถูกใจกับผลงานของเชฟทั้งสองคน เสียดายของจริงๆ เทปนี้ผมว่าไม่ค่อยน่ากิน ไม่หนุกเท่าไหร่
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่