คือเราทำอาหารไม่เก่งค่ะ ไปขอสูตรน้องมา
ไปทำแล้วน้ำจิ้มไม่ข้น ของเราใสมาก เราก็สงสัยว่าเป็นเพราะเราใส่น้ำผสมมะขามเปียกเยอะไปแน่ๆ
น้องบอกว่า ห้ามผสมน้ำ ให้มันเป็นเนื้อครีม แล้วมันทำยังไงคะ ให้เป็นเนื้อครีม ถามน้องก็ตอบให้เรางงไม่เข้าใจค่ะ ..
"น้ำมีในน้ำมะขามเปียกแต่ต้องได้มาเป็นน้ำมะขามเปียกแบบข้นๆนะครับ..เหมือนเนื้อครีมครับ" เค้าบอกมาแบบนี้ค่ะ
เราไปซื้อในตลาดมา เป็นแบบถุงละ 5 บาท เป็นเนื้อมะขามให้มาละลายน้ำเอง มันไม่ข้น ไม่เหนียวเหมือนเนื้อครีมค่ะ มีวิธีไหนที่ทำให้เป็นเนื้อครีมได้บ้างคะ
จะทำน้ำจิ้มแจ่วแบบหวาน น้องสอนให้เอาน้ำมะขามเปียกแบบไม่ใส่น้ำ นี่มันทำยังไงคะ เรางงค่ะ
ไปทำแล้วน้ำจิ้มไม่ข้น ของเราใสมาก เราก็สงสัยว่าเป็นเพราะเราใส่น้ำผสมมะขามเปียกเยอะไปแน่ๆ
น้องบอกว่า ห้ามผสมน้ำ ให้มันเป็นเนื้อครีม แล้วมันทำยังไงคะ ให้เป็นเนื้อครีม ถามน้องก็ตอบให้เรางงไม่เข้าใจค่ะ ..
"น้ำมีในน้ำมะขามเปียกแต่ต้องได้มาเป็นน้ำมะขามเปียกแบบข้นๆนะครับ..เหมือนเนื้อครีมครับ" เค้าบอกมาแบบนี้ค่ะ
เราไปซื้อในตลาดมา เป็นแบบถุงละ 5 บาท เป็นเนื้อมะขามให้มาละลายน้ำเอง มันไม่ข้น ไม่เหนียวเหมือนเนื้อครีมค่ะ มีวิธีไหนที่ทำให้เป็นเนื้อครีมได้บ้างคะ