หมูสามชั้นทอดกรอบ

กระทู้สนทนา


ซื้อหมูสามชั้นที่สไลด์บางๆ มาทำแบบหมูทอด  ได้ออกมาเป็นหมูสามชั้นทอดกรอบ

อาหารจานนี้เจอเพราะเกิดความอยากรู้ว่า ถ้าเราเอาหมูที่สไลด์บางๆ สำหรับทำพวกชาบู หมูกระทะ หาซื้อได้ตามห้าง นำมาทำแบบหมูทอด รสชาติจะออกมาแบบใหน ปรากฎว่า ออกมาเป็นหมูทอดกรอบ

หมูทอดที่เคยทำไว้
http://ppantip.com/topic/32353151
http://ppantip.com/topic/32475868

ซื้อหมูสามชั้นสไลด์ครึ่ง กก. ราคา 180 บาท จากซูเปอร์  หมูสไลด์นี้ราคาจะสูงมาก อยู่ที่ 360 บาท/กก.  หมูเป็นแพ้ก ซื้อมาทั้งหมด 3 แพ้ก


หมูประมาณ 500 กรัม นำมาหมักกับ ซีอิ้วขาว เหล้าจีน 1 ช้อน พริกไทย ไข่ไก่ 1 ฟอง แป้งมัน 1.5 ช้อนโต๊ะ แป้งถั่วเขียว (หรือแป้งข้าวเจ้า) 1.5 ช้อนโต๊ะ  สำหรับสูตรหมักนี้ จะเพิ่มกระเทียม ซีอิ้วปรุงรส ก็ได้ ตามความชอบ  นำไปแช่ตู้เย็นไว้ 30 นาที


ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเยอะๆ รอจนน้ำมันร้อนจัด เอาหมูหมักใส่กระทะ กะให้คลุมพื้นที่กระทะประมาณ 75% อย่าใส่จนแน่น  ใช้ตะเกียบเขี่ยให้หมูแยกจากกัน จากนั้นให้ใช้ตระแกรงกันน้ำมันกระเด็นปิดกระทะไว้ เพราะว่าพอทอดไปได้เดี๋ยวเดียวเท่านั้นน้ำมันกระเด็นออกมา


ทอดประมาณ 5 นาที หมูสุกเกรียม


แบ่งทอด 3 ครั้ง หมูทอดทั้งหมด








ทานหมูทอดกรอบกับน้ำจิ้มแจ่ว พริกป่น น้ำปลา มะนาว


และทานพร้อมกับ น้ำพริกระกำ ผักสด ไข่เจียวถั่วฝักยาว


ความกรอบของหมูทอดนี้อยู่ได้นาน เพราะใส่แป้งถั่วเขียวลงไป ถ้าไม่มีแป้งถั่วเขียวให้ใช้แป้งข้าวเจ้าแทน

หมูทอดชิ้นบาง กรอบมาก ทานกับน้ำจิ้มแจ่ว  รวมทั้งเป็นอาหารแนมน้ำพริกระกำ  เลิศ

สาวกหมูสามชั้นทั้งหลาย ลองทำดูครับ ง่ายๆ เพียงแต่ตอนทอดระวังน้ำมันกระเด็นเท่านั้น

เหมาะเป็นอาหารแกล้มเบียร์เย็นๆ



สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่