ซื้อหมูสามชั้นที่สไลด์บางๆ มาทำแบบหมูทอด ได้ออกมาเป็นหมูสามชั้นทอดกรอบ
อาหารจานนี้เจอเพราะเกิดความอยากรู้ว่า ถ้าเราเอาหมูที่สไลด์บางๆ สำหรับทำพวกชาบู หมูกระทะ หาซื้อได้ตามห้าง นำมาทำแบบหมูทอด รสชาติจะออกมาแบบใหน ปรากฎว่า ออกมาเป็นหมูทอดกรอบ
หมูทอดที่เคยทำไว้
http://ppantip.com/topic/32353151
http://ppantip.com/topic/32475868
ซื้อหมูสามชั้นสไลด์ครึ่ง กก. ราคา 180 บาท จากซูเปอร์ หมูสไลด์นี้ราคาจะสูงมาก อยู่ที่ 360 บาท/กก. หมูเป็นแพ้ก ซื้อมาทั้งหมด 3 แพ้ก
หมูประมาณ 500 กรัม นำมาหมักกับ ซีอิ้วขาว เหล้าจีน 1 ช้อน พริกไทย ไข่ไก่ 1 ฟอง แป้งมัน 1.5 ช้อนโต๊ะ แป้งถั่วเขียว (หรือแป้งข้าวเจ้า) 1.5 ช้อนโต๊ะ สำหรับสูตรหมักนี้ จะเพิ่มกระเทียม ซีอิ้วปรุงรส ก็ได้ ตามความชอบ นำไปแช่ตู้เย็นไว้ 30 นาที
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเยอะๆ รอจนน้ำมันร้อนจัด เอาหมูหมักใส่กระทะ กะให้คลุมพื้นที่กระทะประมาณ 75% อย่าใส่จนแน่น ใช้ตะเกียบเขี่ยให้หมูแยกจากกัน จากนั้นให้ใช้ตระแกรงกันน้ำมันกระเด็นปิดกระทะไว้ เพราะว่าพอทอดไปได้เดี๋ยวเดียวเท่านั้นน้ำมันกระเด็นออกมา
ทอดประมาณ 5 นาที หมูสุกเกรียม
แบ่งทอด 3 ครั้ง หมูทอดทั้งหมด
ทานหมูทอดกรอบกับน้ำจิ้มแจ่ว พริกป่น น้ำปลา มะนาว
และทานพร้อมกับ น้ำพริกระกำ ผักสด ไข่เจียวถั่วฝักยาว
ความกรอบของหมูทอดนี้อยู่ได้นาน เพราะใส่แป้งถั่วเขียวลงไป ถ้าไม่มีแป้งถั่วเขียวให้ใช้แป้งข้าวเจ้าแทน
หมูทอดชิ้นบาง กรอบมาก ทานกับน้ำจิ้มแจ่ว รวมทั้งเป็นอาหารแนมน้ำพริกระกำ เลิศ
สาวกหมูสามชั้นทั้งหลาย ลองทำดูครับ ง่ายๆ เพียงแต่ตอนทอดระวังน้ำมันกระเด็นเท่านั้น
เหมาะเป็นอาหารแกล้มเบียร์เย็นๆ
สวัสดี
หมูสามชั้นทอดกรอบ
ซื้อหมูสามชั้นที่สไลด์บางๆ มาทำแบบหมูทอด ได้ออกมาเป็นหมูสามชั้นทอดกรอบ
อาหารจานนี้เจอเพราะเกิดความอยากรู้ว่า ถ้าเราเอาหมูที่สไลด์บางๆ สำหรับทำพวกชาบู หมูกระทะ หาซื้อได้ตามห้าง นำมาทำแบบหมูทอด รสชาติจะออกมาแบบใหน ปรากฎว่า ออกมาเป็นหมูทอดกรอบ
หมูทอดที่เคยทำไว้
http://ppantip.com/topic/32353151
http://ppantip.com/topic/32475868
ซื้อหมูสามชั้นสไลด์ครึ่ง กก. ราคา 180 บาท จากซูเปอร์ หมูสไลด์นี้ราคาจะสูงมาก อยู่ที่ 360 บาท/กก. หมูเป็นแพ้ก ซื้อมาทั้งหมด 3 แพ้ก
หมูประมาณ 500 กรัม นำมาหมักกับ ซีอิ้วขาว เหล้าจีน 1 ช้อน พริกไทย ไข่ไก่ 1 ฟอง แป้งมัน 1.5 ช้อนโต๊ะ แป้งถั่วเขียว (หรือแป้งข้าวเจ้า) 1.5 ช้อนโต๊ะ สำหรับสูตรหมักนี้ จะเพิ่มกระเทียม ซีอิ้วปรุงรส ก็ได้ ตามความชอบ นำไปแช่ตู้เย็นไว้ 30 นาที
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเยอะๆ รอจนน้ำมันร้อนจัด เอาหมูหมักใส่กระทะ กะให้คลุมพื้นที่กระทะประมาณ 75% อย่าใส่จนแน่น ใช้ตะเกียบเขี่ยให้หมูแยกจากกัน จากนั้นให้ใช้ตระแกรงกันน้ำมันกระเด็นปิดกระทะไว้ เพราะว่าพอทอดไปได้เดี๋ยวเดียวเท่านั้นน้ำมันกระเด็นออกมา
ทอดประมาณ 5 นาที หมูสุกเกรียม
แบ่งทอด 3 ครั้ง หมูทอดทั้งหมด
ทานหมูทอดกรอบกับน้ำจิ้มแจ่ว พริกป่น น้ำปลา มะนาว
และทานพร้อมกับ น้ำพริกระกำ ผักสด ไข่เจียวถั่วฝักยาว
ความกรอบของหมูทอดนี้อยู่ได้นาน เพราะใส่แป้งถั่วเขียวลงไป ถ้าไม่มีแป้งถั่วเขียวให้ใช้แป้งข้าวเจ้าแทน
หมูทอดชิ้นบาง กรอบมาก ทานกับน้ำจิ้มแจ่ว รวมทั้งเป็นอาหารแนมน้ำพริกระกำ เลิศ
สาวกหมูสามชั้นทั้งหลาย ลองทำดูครับ ง่ายๆ เพียงแต่ตอนทอดระวังน้ำมันกระเด็นเท่านั้น
เหมาะเป็นอาหารแกล้มเบียร์เย็นๆ
สวัสดี