ความมหัศจรรย์ของน้ำมะพรา้ว

กระทู้สนทนา
The Miracle of Coconut Water
สวัสดีคะวันนี้เรามีทิปดีๆมาฝากกันคะ สำหรับคนไทยแล้ว พวกเราต่างคุ้นเคยกับ ”น้ำมะพร้าว”กันเป็นอย่างดี ทั้งยังเป็นเครื่องดื่มที่หลายคนโปรดปราน เพราะชื่นชอบในความหอมหวานของรสชาติและความสดชื่นแต่น้ำมะพร้าวไม่ได้มีดีแค่นั้น เพราะยังมีคุณประโยชน์อื่นๆ อยู่อีกมากมาย จนได้รับการขนานนามว่าเป็นเครื่องดื่ม “มหัศจรรย์” ที่มาจากพลังธรรมชาติล้วนๆค่ะ

1.    น้ำมะพร้าวอ่อนมีคุณค่าโภชนาการสูง เพราะอุดมไปด้วยแร่ธาตุหลากหลายชนิด แคลเซียม โพแทสเซียม แมกนีเซียม วิตามินซี บี2 บี5 และบี6 กรดโฟลิค และกรดอะมีโน

2.    ช่วยชะลออาการอัลไซเมอร์

3.    ร่างกายสามารถดูดซึมกลูโคสจากมะพร้าวไปใช้ได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ร่างกายสดชื่น ดังนั้นน้ำมะพร้าวจึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่ชอบดื่มน้ำอัดลมดับกระหาย

4.    มีฮอร์โมนเอสโตรเจน ช่วยเสริมการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ช่วยชะลอริ้วรอยก่อนวัยควร ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตและแบ่งเซลล์ได้ดี

5.    มีฤทธิ์ขับปัสสาวะ ขับของเสีย และสารพิษออกจากร่างกาย ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส

6.    มีปริมาณเกลือแร่ที่จำเป็นสูง ช่วยบรรเทาความอ่อนเพลียจากอาการท้องเสียหรือท้องร่วงได้ ดังนั้นหลังจากเสียเหงื่อ เสียน้ำและเสียเกลือแร่แล้ว จึงควรเติมพลังด้วยการดื่มน้ำมะพร้าว แทนการดื่มเครื่องเกลือแร่

คุณรู้หรือไหม????

-    ควรซื้อน้ำมะพร้าอ่อนแบบเป็นลูก  เพื่อความปลอดภัยและความสะอาด และมีสารอาหารครบถ้วนตามที่ควรจะเป็น
-    คนเป็นโรคไตและโรคเบาหวานไม่ควรดื่มน้ำมะพร้าว
-    เปิดลูกแล้วควรดื่มน้ำมะพร้าวเลย ไม่ควรทิ้งไว้นานเพราะจะลดทอนคุณค่าทางโภชนาการ
-    ระวังสารฟอกขาวและน้ำตาลในน้ำมะพร้าวบรรจุขวด
-    35-40 ปี คือ ระยะเวลาในการให้ผลผลิตของต้นมะพร้าว
-    13 เท่า คือ ปริมาณโพแทสเซียมที่มีมากกว่าเครื่องดื่มเกลือแร่ หรือสปอร์ตดริ้งค์ทั่วไป

Credit: www.facebook/biginbeauty
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่