แฮกึ้นหมูสับ

กระทู้สนทนา


แฮกึ้นโดยทั่วไปไส้จะเป็นเนื้อกุ้ง  ครั้งนี้ทำแฮกึ้นไส้หมูสับเพราะว่าที่บ้านท่านผู้ใหญ่แพ้อาหารทะเล ทานกุ้งไม่ได้

ไส้เป็นหมูสับที่ใช้สันคอหมู 500 กรัม บดผสมกับ มันหมู 100 กรัม ปรุงรสด้วย ไข่ไก่ 1 ฟอง แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ ผงพะโล้ เหล้าจีน ซีอิ้วขาว และ หอมใหญ่ซอย 1/2 ถ้วย ห่อด้วยฟองเต้าหู้

หมูสับบดแบบหยาบๆ


ฟองเต้าหู้แผ่นซื้อจากตลาดยิ่งเจริญแผ่นละ 25 บาท นำมาห่อไส้หมูสับ


ได้แฮกึ้น 4 ชิ้น  (ฝีมือห่อแย่มาก)


นำแฮกึ้นไปนึ่ง 10 นาที




ทิ้งให้เย็น แล้วนำไปทอด








แฮกึ้นหมูสับเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ

ไส้หมูสับปรุงรสได้หลายแบบ อาจจะผสมกับ รากผักชี พริกไทย กระเทียม ก็ได้ หรือ จะใส่แห้วสับก็ได้

นำ แฮกึ้นหมูสับ ไปทานพร้อมกับ สลัดแขก (Indian Rojak)




สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่