แฮกึ้นโดยทั่วไปไส้จะเป็นเนื้อกุ้ง ครั้งนี้ทำแฮกึ้นไส้หมูสับเพราะว่าที่บ้านท่านผู้ใหญ่แพ้อาหารทะเล ทานกุ้งไม่ได้
ไส้เป็นหมูสับที่ใช้สันคอหมู 500 กรัม บดผสมกับ มันหมู 100 กรัม ปรุงรสด้วย ไข่ไก่ 1 ฟอง แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ ผงพะโล้ เหล้าจีน ซีอิ้วขาว และ หอมใหญ่ซอย 1/2 ถ้วย ห่อด้วยฟองเต้าหู้
หมูสับบดแบบหยาบๆ
ฟองเต้าหู้แผ่นซื้อจากตลาดยิ่งเจริญแผ่นละ 25 บาท นำมาห่อไส้หมูสับ
ได้แฮกึ้น 4 ชิ้น (ฝีมือห่อแย่มาก)
นำแฮกึ้นไปนึ่ง 10 นาที
ทิ้งให้เย็น แล้วนำไปทอด
แฮกึ้นหมูสับเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ
ไส้หมูสับปรุงรสได้หลายแบบ อาจจะผสมกับ รากผักชี พริกไทย กระเทียม ก็ได้ หรือ จะใส่แห้วสับก็ได้
นำ แฮกึ้นหมูสับ ไปทานพร้อมกับ สลัดแขก (Indian Rojak)
สวัสดี
แฮกึ้นหมูสับ
แฮกึ้นโดยทั่วไปไส้จะเป็นเนื้อกุ้ง ครั้งนี้ทำแฮกึ้นไส้หมูสับเพราะว่าที่บ้านท่านผู้ใหญ่แพ้อาหารทะเล ทานกุ้งไม่ได้
ไส้เป็นหมูสับที่ใช้สันคอหมู 500 กรัม บดผสมกับ มันหมู 100 กรัม ปรุงรสด้วย ไข่ไก่ 1 ฟอง แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ ผงพะโล้ เหล้าจีน ซีอิ้วขาว และ หอมใหญ่ซอย 1/2 ถ้วย ห่อด้วยฟองเต้าหู้
หมูสับบดแบบหยาบๆ
ฟองเต้าหู้แผ่นซื้อจากตลาดยิ่งเจริญแผ่นละ 25 บาท นำมาห่อไส้หมูสับ
ได้แฮกึ้น 4 ชิ้น (ฝีมือห่อแย่มาก)
นำแฮกึ้นไปนึ่ง 10 นาที
ทิ้งให้เย็น แล้วนำไปทอด
แฮกึ้นหมูสับเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ
ไส้หมูสับปรุงรสได้หลายแบบ อาจจะผสมกับ รากผักชี พริกไทย กระเทียม ก็ได้ หรือ จะใส่แห้วสับก็ได้
นำ แฮกึ้นหมูสับ ไปทานพร้อมกับ สลัดแขก (Indian Rojak)
สวัสดี