คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
น้ำตาลตโนดข้อดีคือผ่านการแปรรูปแค่ครั้งเดียว ต่างกับน้ำตาลทรายนะครับที่ต้องผ่านการทำโน่นทำนี่เยอะแยะหลายขั้นตอน เพราะฉะนั้นในทางชีวจิตหรืออาหารเพื่อสุขภาพเขาว่ามันดีกว่าน้ำตาลทรายแน่นอน เพราะไม่ใช้เคมีในการผลิต
รสมันจะหวานนุ่มๆ ทำกับข้าวทำขนมไทยดีนักแล.... ข้อเสียคือราคาแพงเมื่อเทียบกับน้ำตาลทราย(คิดตามน้ำหนัก) นะครับ
น้ำตาลตโนดแท้ๆจะเก็บรักษายากนิดนึง คือมักจะกลายเป็นน้ำแฉะๆบริเวณผิวหน้า จะเกิดกับน้ำตาลแท้ 100% เท่านั้น ถ้าซื้อเป็นแบบนี้ก็สบายใจได้นะครับ...
โดยส่วนตัวในครัวผมไม่มีน้ำตาลทรายนะครับ น้ำตาลตโนดไว้ทำกับข้าว+ขนม ส่วนน้ำผึ้งไว้ใส่เครื่องดื่ม...
รสมันจะหวานนุ่มๆ ทำกับข้าวทำขนมไทยดีนักแล.... ข้อเสียคือราคาแพงเมื่อเทียบกับน้ำตาลทราย(คิดตามน้ำหนัก) นะครับ
น้ำตาลตโนดแท้ๆจะเก็บรักษายากนิดนึง คือมักจะกลายเป็นน้ำแฉะๆบริเวณผิวหน้า จะเกิดกับน้ำตาลแท้ 100% เท่านั้น ถ้าซื้อเป็นแบบนี้ก็สบายใจได้นะครับ...
โดยส่วนตัวในครัวผมไม่มีน้ำตาลทรายนะครับ น้ำตาลตโนดไว้ทำกับข้าว+ขนม ส่วนน้ำผึ้งไว้ใส่เครื่องดื่ม...
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ใครชอบทานน้ำตาลโตนดบ้างคะ
แล้วใช้ทำอะไรได้บ้าง
ใช้ชงกาแฟไรงี้ได้มั้ย
แล้วเพื่อนๆชอบทานน้ำตาลโตนดกันมั้ยคะ มันอร่อยมั้ยคะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ