ใครชอบทานน้ำตาลโตนดบ้างคะ

พอดีอยากทราบว่า น้ำตาลโตนดมีข้อดีกว่าน้ำตาลอื่นทั่วไปยังไง
แล้วใช้ทำอะไรได้บ้าง

ใช้ชงกาแฟไรงี้ได้มั้ย

แล้วเพื่อนๆชอบทานน้ำตาลโตนดกันมั้ยคะ มันอร่อยมั้ยคะ


ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
น้ำตาลตโนดข้อดีคือผ่านการแปรรูปแค่ครั้งเดียว ต่างกับน้ำตาลทรายนะครับที่ต้องผ่านการทำโน่นทำนี่เยอะแยะหลายขั้นตอน เพราะฉะนั้นในทางชีวจิตหรืออาหารเพื่อสุขภาพเขาว่ามันดีกว่าน้ำตาลทรายแน่นอน เพราะไม่ใช้เคมีในการผลิต

รสมันจะหวานนุ่มๆ ทำกับข้าวทำขนมไทยดีนักแล.... ข้อเสียคือราคาแพงเมื่อเทียบกับน้ำตาลทราย(คิดตามน้ำหนัก) นะครับ

น้ำตาลตโนดแท้ๆจะเก็บรักษายากนิดนึง คือมักจะกลายเป็นน้ำแฉะๆบริเวณผิวหน้า จะเกิดกับน้ำตาลแท้ 100% เท่านั้น ถ้าซื้อเป็นแบบนี้ก็สบายใจได้นะครับ...

โดยส่วนตัวในครัวผมไม่มีน้ำตาลทรายนะครับ น้ำตาลตโนดไว้ทำกับข้าว+ขนม ส่วนน้ำผึ้งไว้ใส่เครื่องดื่ม...
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่