ทำไมถึงไม่นิยมทำข้าวเหนียวดำเปียกลำไย...มันแปลกมากเลยหรอ??

เมื่อวานบ่นกับแม่ว่าอยากกินข้าวเหนียวเปียกลำไย แต่จะใช้ข้าวเหนียวดำ เพราะส่วนตัวชอบกลิ่นและเนื้อสัมผัสของข้าวเหนียวดำ

พ่อได้ยินเท่านั้นแหล่ะ...ก็ส่งเสียงมาไกลๆว่า

ไม่มีใครเขาทำกันหรอก!! มันไม่เข้ากัน
ถ้าข้าวเหนียวดำต้องทำคู่กับเผือก
ถ้าจะกินลำไยก็ทำคู่กับข้าวเหนียวขาว
ถ้าทำอย่างที่เราว่า....พ่อไม่กิน!! หรือไม่ก็ทำแยกหม้อกัน


เราไม่กินเผือกในขนมไทยทุกชนิด(เช่น เผือกน้ำกะทิ) ยกเว้นเผือกกวน เผือกทอด

มันแปลกมากเลยหรอคะ มันไม่เข้ากันจนกินไม่ได้เลยหรอคะ ....

ปล.พ่อเราค่อนข้างหัวโบราณ อะไรที่กินพ่อเกิดมาไม่เคยกิน ไม่เคยเห็น ย่าไม่เคยทำให้กิน พ่อเรียกว่า "แปลก" "พิสดาร" หมด

ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ตทั้งหมด

ข้าวเหนียวดำเผือก


ข้าวเหนียวเปียกลำไย


ข้าวเหนียวเปียกดำลำไย
จากสูตรของ http://www.oknation.net/blog/yaya2508/2012/12/07/entry-1
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่