สวัสดีครับ วันก่อนผมได้มีโอกาสไปทานอาหารร้านนึง เป็นชาบูมันกุ้งแม่น้ำ ชื่อร้านหน้า หม้อ ไท แถว ถ.รามคำแหง แต่ผมไม่เคยทำรีวิวมาก่อน แหะๆ แต่อยากแนะนำร้านนี้จริงๆ จนมาได้เห็นรีวิวของ The Mall Group ที่ขายดีลต่างๆด้วย เลยหยิบยกรีวิวมาครับ (ในส่วนนี้ผมได้ขออนุญาตเจ้าของรีวิวนี้ไว้แล้วนะครับ)
เครดิตตามลิ้งค์นี้เลยครับ
CR:
http://www.mglobemall.com/contents/dining/id/4077/
ร้านชาบูมันกุ้งนี้ ชื่อแปลกครับ แต่รสชาติใช้ได้ ติดใจมากโดยเฉพาะน้ำจิ้ม ลองดูรีวิวเลยครับ (ผมยกมาทั้งหมดเลยนะครับ ไม่ตัดต่อ ไม่แต่งเติม)
ขอบคุณ The Mall Group มา ณ โอกาสนี้ครับ
เอาใจคนรัก “สุขภาพ” ทั้งหลายด้วยร้านอาหารชาบูสไตล์ไทย
ที่มีสโลแกนที่น่าสนใจว่า “รวมของดีทั่วสยามมาใส่หม้อ”
เพราะนำวัตถุดิบทุกอย่างที่เป็นของดีของไทยมาใช้ โดยมีทีเด็ดที่ “มันกุ้งแม่น้ำ”
กับร้านชาบูที่มีชื่อเก๋ๆว่า “หน้า หม้อ ไท”
ร้าน “หน้า หม้อ ไท” มีที่มาที่ไปจากการที่ อยากจะนำเอาของดีทั่วสยามมาใส่ไว้ในหม้อชาบูนั่นเอง และต้องการจะนำเสนอความเป็นไทยสูงสุดด้วยการใช้วัตถุดิบทุกอย่างเป็นของไทยมาใช้และเราก็นั่งอยู่หน้าหม้อไทยนั่นเอง คอนเซ็ปเขาน่าสนใจดีเนอะว่าไหม ?? ..... คุณต้น เจ้าของร้านบอกว่า ที่เลือกเปิดร้านนี้ก็เพราะว่าเป็นความชอบส่วนตัวที่ชอบทานของดีของอร่อยของไทย และเมื่อมาเปิดร้านก็อยากให้ลูกค้าได้ทานอาหารที่อร่อยและราคาไม่แพงเช่นกัน
สำหรับเมนูของร้าน “หน้า หม้อ ไท” จะเป็นแบบ A La Carte โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 15 บาท ไม่แพงเลยใช่ไหมล่ะ ? อย่างที่บอกไว้เลยตามคอนเซ็ปของร้านก็คือ การคัดสรรนำวัตถุดิบอย่างดีซึ่งเป็นของไทยมาใช้ รับรองได้ถึงคุณภาพความสด ใหม่ของอาหารอย่างแน่นอน ความน่าสนใจที่ทำให้ “หน้า หม้อ ไท” แตกต่างจากร้านชาบูอื่นๆก็คือ “น้ำซุป” สูตรพิเศษของทางร้าน ซึ่งเป็นน้ำซุปใส และสำหรับใครที่ทานมังสวิรัติล่ะก็ไม่ต้องห่วงเลยเพราะสามารถแยกน้ำซุปได้ หรือว่าใครที่ไม่ทานหมู ทางร้านก็มีน้ำซุปไก่เตรียมไว้ให้ด้วยเช่นกัน สบายใจได้หายห่วง
แต่ก่อนจะไปอิ่มอร่อยกับชาบู ลองสั่งเมนูทานเล่นมาทานเรียกน้ำย่อยกันก่อนดีกว่าและ 2 เมนูที่ เจนัวร์ แนะนำให้สั่งกันก็คือ “ขนมปังหน้าหมูไข่กุ้ง” เป็นเนื้อหมูหมักแสนอร่อยทอดพร้อมกับขนมปังกรอบๆสอดไส้ไข่กุ้งอีกด้วย และ “คฑาทอง” ที่รวมความอร่อยไว้ในแท่งเดียว จะมีทั้งหมด 4 ชิ้น แต่รสชาติไม่เหมือนกันเลย มีชิส กุ้ง เป็นส่วนผสม เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มซึ่งเป็นวาซาบิที่มีรสชาติเข้ากันได้เป็นอย่างดี
อีกหนึ่งหัวใจหลักที่สำคัญของ “ชาบู” ก็คือ “น้ำจิ้ม” สำหรับที่ร้านต้องถือว่าพิเศษมากๆไม่เหมือนใคร เพราะจะมีน้ำจิ้มไทยๆ 2 ชนิดด้วยกันก็คือ หวานเค็ม และ เปรี้ยวเผ็ด ให้คุณได้เลือกผสมได้เองตามรสชาติที่ชอบได้เลย ใครทานรสชาติไหนจัดไปได้เลย แต่แนะนำว่าให้ผสมน้ำจิ้มทั้งสองอย่างเข้าด้วยกันถึงจะแซ่บสุดๆ
และอีกหนึ่งทีเด็ดของร้าน “หน้า หม้อ ไท” ที่ค่อนข้างจะแตกต่างจากชาบูร้านอื่นก็คือ “ชาบูมันกุ้ง” สำหรับคนที่ชอบทานมันกุ้งล่ะก็ห้ามพลาดเลย เพราะที่นี่มี “ชาบูมันกุ้ง” ให้ได้ทานกันอีกด้วย หลังจากใส่ผัก ลูกชิ้นและเนื้อสัตว์ต่างๆลงไปในหม้อแล้วก็ปิดท้ายด้วยการเท “มันกุ้ง” ตามลงไปในหม้อ ต้มต่อไปอีกนิดจนทุกอย่างสุกหมด เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ทาน “ชาบูมันกุ้ง” พร้อมกับ "น้ำจิ้มสุดแซ่บ" ที่เราผสมไว้กันแล้ว
แล้ว “ของดีทั่วสยาม” มีอะไรกันบ้าง ? สงสัยเหมือน เจนัวร์ ไหม พออ่านดูจากเมนูแล้วที่ร้าน “หน้า หม้อ ไท” มีเมนูให้เราเลือกทานเต็มไปหมดเลย ไม่ว่าจะเป็นทีเด็ดของเราอย่าง “มันกุ้งแม่น้ำ” หรือจะเป็น เอ็นหอย, กุ้งกระจก, ปลากระพงขาว, ปลาช่อนทะเล, ไข่ปลาหมึก และยังมีลูกชิ้นชื่อดังจากหลายจังหวัด ได้แก่ ลูกชิ้นหมู (นครปฐม), ลูกชิ้นเนื้อ (ศรีย่าน), ลูกชิ้นปลา (เยาวราช), ลูกชิ้นกุ้ง (มหาชัย) และเส้นปลา (ท่าฉลอม) ซี่งล้วนแล้วแต่เป็นของขึ้นชื่อทั้งนั้นเลยนะ รวมไปถึงผักที่มีให้เลือกสั่งกัน จะมีทั้ง ผักบุ้ง ผักกาด เห็ด เหมือนกับร้านชาบูทั่วไป และที่พิเศษก็คือ ผักสมุนไพรไทยอย่าง ใบโหระพา ผักชีฝรั่ง ป๋วยเล้ง อีกด้วย ซึ่งผักพวกนี้จะช่วยเพิ่มรสชาติให้น้ำซุปหอมหวานขึ้นอีกเยอะเลยทีเดียว
[SR] [SR] รีวิวร้าน ชาบูมันกุ้งแม่น้ำ ร้าน "หน้า หม้อ ไท" BY The Mall Group
เครดิตตามลิ้งค์นี้เลยครับ
CR: http://www.mglobemall.com/contents/dining/id/4077/
ร้านชาบูมันกุ้งนี้ ชื่อแปลกครับ แต่รสชาติใช้ได้ ติดใจมากโดยเฉพาะน้ำจิ้ม ลองดูรีวิวเลยครับ (ผมยกมาทั้งหมดเลยนะครับ ไม่ตัดต่อ ไม่แต่งเติม)
ขอบคุณ The Mall Group มา ณ โอกาสนี้ครับ
เอาใจคนรัก “สุขภาพ” ทั้งหลายด้วยร้านอาหารชาบูสไตล์ไทย
ที่มีสโลแกนที่น่าสนใจว่า “รวมของดีทั่วสยามมาใส่หม้อ”
เพราะนำวัตถุดิบทุกอย่างที่เป็นของดีของไทยมาใช้ โดยมีทีเด็ดที่ “มันกุ้งแม่น้ำ”
กับร้านชาบูที่มีชื่อเก๋ๆว่า “หน้า หม้อ ไท”
ร้าน “หน้า หม้อ ไท” มีที่มาที่ไปจากการที่ อยากจะนำเอาของดีทั่วสยามมาใส่ไว้ในหม้อชาบูนั่นเอง และต้องการจะนำเสนอความเป็นไทยสูงสุดด้วยการใช้วัตถุดิบทุกอย่างเป็นของไทยมาใช้และเราก็นั่งอยู่หน้าหม้อไทยนั่นเอง คอนเซ็ปเขาน่าสนใจดีเนอะว่าไหม ?? ..... คุณต้น เจ้าของร้านบอกว่า ที่เลือกเปิดร้านนี้ก็เพราะว่าเป็นความชอบส่วนตัวที่ชอบทานของดีของอร่อยของไทย และเมื่อมาเปิดร้านก็อยากให้ลูกค้าได้ทานอาหารที่อร่อยและราคาไม่แพงเช่นกัน
สำหรับเมนูของร้าน “หน้า หม้อ ไท” จะเป็นแบบ A La Carte โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 15 บาท ไม่แพงเลยใช่ไหมล่ะ ? อย่างที่บอกไว้เลยตามคอนเซ็ปของร้านก็คือ การคัดสรรนำวัตถุดิบอย่างดีซึ่งเป็นของไทยมาใช้ รับรองได้ถึงคุณภาพความสด ใหม่ของอาหารอย่างแน่นอน ความน่าสนใจที่ทำให้ “หน้า หม้อ ไท” แตกต่างจากร้านชาบูอื่นๆก็คือ “น้ำซุป” สูตรพิเศษของทางร้าน ซึ่งเป็นน้ำซุปใส และสำหรับใครที่ทานมังสวิรัติล่ะก็ไม่ต้องห่วงเลยเพราะสามารถแยกน้ำซุปได้ หรือว่าใครที่ไม่ทานหมู ทางร้านก็มีน้ำซุปไก่เตรียมไว้ให้ด้วยเช่นกัน สบายใจได้หายห่วง
แต่ก่อนจะไปอิ่มอร่อยกับชาบู ลองสั่งเมนูทานเล่นมาทานเรียกน้ำย่อยกันก่อนดีกว่าและ 2 เมนูที่ เจนัวร์ แนะนำให้สั่งกันก็คือ “ขนมปังหน้าหมูไข่กุ้ง” เป็นเนื้อหมูหมักแสนอร่อยทอดพร้อมกับขนมปังกรอบๆสอดไส้ไข่กุ้งอีกด้วย และ “คฑาทอง” ที่รวมความอร่อยไว้ในแท่งเดียว จะมีทั้งหมด 4 ชิ้น แต่รสชาติไม่เหมือนกันเลย มีชิส กุ้ง เป็นส่วนผสม เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มซึ่งเป็นวาซาบิที่มีรสชาติเข้ากันได้เป็นอย่างดี
อีกหนึ่งหัวใจหลักที่สำคัญของ “ชาบู” ก็คือ “น้ำจิ้ม” สำหรับที่ร้านต้องถือว่าพิเศษมากๆไม่เหมือนใคร เพราะจะมีน้ำจิ้มไทยๆ 2 ชนิดด้วยกันก็คือ หวานเค็ม และ เปรี้ยวเผ็ด ให้คุณได้เลือกผสมได้เองตามรสชาติที่ชอบได้เลย ใครทานรสชาติไหนจัดไปได้เลย แต่แนะนำว่าให้ผสมน้ำจิ้มทั้งสองอย่างเข้าด้วยกันถึงจะแซ่บสุดๆ
และอีกหนึ่งทีเด็ดของร้าน “หน้า หม้อ ไท” ที่ค่อนข้างจะแตกต่างจากชาบูร้านอื่นก็คือ “ชาบูมันกุ้ง” สำหรับคนที่ชอบทานมันกุ้งล่ะก็ห้ามพลาดเลย เพราะที่นี่มี “ชาบูมันกุ้ง” ให้ได้ทานกันอีกด้วย หลังจากใส่ผัก ลูกชิ้นและเนื้อสัตว์ต่างๆลงไปในหม้อแล้วก็ปิดท้ายด้วยการเท “มันกุ้ง” ตามลงไปในหม้อ ต้มต่อไปอีกนิดจนทุกอย่างสุกหมด เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ทาน “ชาบูมันกุ้ง” พร้อมกับ "น้ำจิ้มสุดแซ่บ" ที่เราผสมไว้กันแล้ว
แล้ว “ของดีทั่วสยาม” มีอะไรกันบ้าง ? สงสัยเหมือน เจนัวร์ ไหม พออ่านดูจากเมนูแล้วที่ร้าน “หน้า หม้อ ไท” มีเมนูให้เราเลือกทานเต็มไปหมดเลย ไม่ว่าจะเป็นทีเด็ดของเราอย่าง “มันกุ้งแม่น้ำ” หรือจะเป็น เอ็นหอย, กุ้งกระจก, ปลากระพงขาว, ปลาช่อนทะเล, ไข่ปลาหมึก และยังมีลูกชิ้นชื่อดังจากหลายจังหวัด ได้แก่ ลูกชิ้นหมู (นครปฐม), ลูกชิ้นเนื้อ (ศรีย่าน), ลูกชิ้นปลา (เยาวราช), ลูกชิ้นกุ้ง (มหาชัย) และเส้นปลา (ท่าฉลอม) ซี่งล้วนแล้วแต่เป็นของขึ้นชื่อทั้งนั้นเลยนะ รวมไปถึงผักที่มีให้เลือกสั่งกัน จะมีทั้ง ผักบุ้ง ผักกาด เห็ด เหมือนกับร้านชาบูทั่วไป และที่พิเศษก็คือ ผักสมุนไพรไทยอย่าง ใบโหระพา ผักชีฝรั่ง ป๋วยเล้ง อีกด้วย ซึ่งผักพวกนี้จะช่วยเพิ่มรสชาติให้น้ำซุปหอมหวานขึ้นอีกเยอะเลยทีเดียว