ถามเรื่องมะเขือเทศค่ะ

มะเขือส้ม กับ มะเขือเทศสีดา มันใช่พันธุ์เดียวกันป่าวคะ?
พอดีจะทำน้ำเงี้ยว เห็นบางสูตรบอกใส่มะเขือส้ม บางสูตรว่ามะเขือเทศสีดา
ไม่แน่ใจว่า มะเขือส้ม กับ มะเขือเทศสีดา นี่คืออย่างเดียวกันรึป่าว?
แล้วทำน้ำเงี้ยวใช้มะเขือเทศอะไรได้บ้างคะ?
บางคนบอกมะเขือเทศก็ใช้ได้  ซึ่งภาพในหัวเรา ถ้าบอกว่ามะเขือเทศเฉยๆเนี่ย
เราจะนึกถึงมะเขือเทศที่ลูกใหญ่ๆ ที่ใหญ่พอๆกะกำปั้นเรา หรือเล็กกว่ากำปั้นเรานิดนึงอ่ะค่ะ
(แต่ไม่ใช่มะเขือเทศเนื้อแน่นอน นั่นมันพันธุ์เมืองนอกเราพอรู้จัก)
เลยสงสัยว่า ลูกใหญ่ๆแบบนั้นใส่น้ำเงี้ยวได้หรอคะ?  เพราะปกติเห็นน้ำเงี้ยวใส่ลูกเล็กๆทั้งลูก
ไม่ก็ผ่าครึ่งลูกใส่ลงไป  แบบลูกใหญ่ๆไม่เคยเห็น..

รบกวนผู้รู้ด้วยค่ะ


ปล.เราลองใส่คำว่า มะเขือส้ม หาในกุเกิ้ล ก็ไม่มีค่ะ  เจอแต่มะเขือเทศสีดา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่