Pickle Eggs ไข่ดองน้ำส้ม

กระทู้คำถาม
Pickle Egg ไข่ดองน้ำส้มสายชู

คนละไข่ดิบสูตรรักษาโรคครอบจักรวาลเด้อ...

วิกินุกรมอรรถาธิบายว่ามันคือไข่ต้มสุกดองด้วยน้ำส้มสายชูหลากสูตรเพื่อเป็นของกินเล่น ออเดิร์ฟ และที่สำคัญแกล้มเหล้า หุ หุ.

วัตถุประสงค์แรกเริ่มเพื่อถนอมอาหารให้คงทนหลายวันถึงขั้นแรมเดือน

กำเนิดจากเมืองฝรั่ง

ยัยแมรี่เจนคงเบื่อผัวขี้เมาไม่ยอมกินข้าวเย็นจนอีเจี๊ยบหลังบ้านไข่แล้วไข่อีกล้นตะกร้า บักทอมผู้ผัว,หลายเพลา, โยกซ้ายย้ายขวากลับบ้านเมาแอ่นระแท้พลางโวยวายหิวข้าวเด้ออิหล่า แล้วพลอยยื่นโนติสไม่ยอมทำการบ้านหากท้องหิว .... นี่มันตีสามแล้วนะบ่ะเฮ้ยย!!!!

จะมีอะไรกินง่ายสุดถ้าไม่ใช่ไข่ต้ม

บ่อยครั้งนางพาลเบื่อต้มไข่น้ำตาแทบเล็ด เลยจัดต้มทีเดียวแล้วหาวิธีเก็บให้นาน จะได้ไม่ต้องเสียเวลานอนนะคะดาร์หลิ๋ง

ว่าแล้วแมรี่ก็ต้มไข่สองโหลพอสุกดีปอกเปลือกยัดใส่โถ ราดด้วยน้ำส้มสายชูว์(ขอกราบอภัยครูภาษาไทย) ผสมน้ำตาลนิดเกลือหน่อย สะบัดเครื่องเทศหลากหลายให้ซ่านปลายลิ้นรอให้ผัวมาจกกินแก้หิวยามดึก ซ่อนไว้สองสามเพลาพอให้เครื่องดองเข้าน้ำเข้าเนื้อ.. วันดีเดย์เอามาตั้งไว้บนโต๊ะในครัว

บักทอมผู้หิวโหยกลับบ้านเหลือบเห็นโถไข่ดองพร้อมโน๊ตเคียงจากเมียสุดที่รัก ..จัดสองฟองแล้วไสหัวมานอนนะคะ ที่รัก..

คำแรกที่ลิ้มรสให้สะดุ้งวาบหวามรสชาติแปลกใหม่ให้อุทานเป็นภาษาญี่ปุ่น โอ๊ยฉี่! อุ๊ยฉี่! แซ่บอีหลีดีลีเฌียส!!!

บักทอมให้ตื่นเต้นคว้าไข่ทั้งโหลวิ่งกลับไปหาเพื่อนพ้องร่ำสุราในผับให้ลิ้มรสผลงานเมียตัวเอง... ขี้เมาทั้งหลายต่างยอมรับโดยดุษฎี ไข่ดองยัยแมรี่เด็ดจริง..

นับแต่นั้นไข่ดองเลยกลายเป็นแกล้มเหล้าในผับ ไม่ต่างจากส้มมะขามในประเทศเมืองฟ้าอมร..

ที่เขียนมานี่... ไม่เคยกิน เลยอยากถามว่าใครเคยลิ้มรสทดลองแล้วบ้างหรือ?? ช่วยบรรยายให้ฟังเอาบุญหน่อยเถิด ... ว่ามันอร่อยอย่างที่เพื่อนอิตาทอมเขาว่าไหม?

จะขอบพระคุณ

เครดิตภาพจากGoogle เด้อ

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่