สลัดพาสตาปลาแซลมอนรมควัน

กระทู้สนทนา


พาสตาลวกแล้วนำไปแช่น้ำเย็น นำมาทำสลัดปลาแซลมอนรมควัน ด้วยน้ำสลัดจาก น้ำมันมะกอก Extra Virgin Olive Oil, น้ำส้ม  Balsamic  ครีมชีส และ เคเปอร์

ไปค้นตู้ เจอ พาสตา Gnocchi Sardi  เป็นพาสตาจากเกาะซาร์ดิเนีย คล้ายๆ หอย (ใช้พาสตาอื่นๆ ได้) จัดการนำมาทำพาสตาสลัด


เอาพาสตา 250 กรัม นำไปต้ม 10 นาที พาสตานิ่มแบบเป็นไต แล้วไปแช่น้ำให้เย็น เพราะทานสลัดแบบเย็น


ปลาแซลมอนรมควัน 200 กรัม และ ครีมชีส


เคเปอร์ น้ำมันมะกอก Extra Virgin น้ำส้ม Balsamic


เอาน้ำส้ม ฺBalsamic 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะกอก Extra Virgin 1/3 ถ้วย เคเปอร์ 2 ช้อนโต๊ะ ครีมชีส 2 ช้อนโต๊ะ ตีให้เข้ากัน ชิมให้มีรสเปรี้ยวนำ โรยพริกไทยดำ


ใส่ปลาแซลมอนรมควัน


ใส่พาสตา คลุกให้เข้ากัน


ใส่หอมใหญ่ซอย  (หลานแพ้ท้องไม่ทานหอมใหญ่ ตักแบ่งไปก่อน ใส่หอมใหญ่คลุกตอนหลัง)


จัดสลัดใส่ถ้วยเสริฟ




สลัดพาสตาปลาแซลมอนรมควัน ไปกันได้อย่างดีกับไวน์ขาว


จัดเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ ไปที่ซูเปอร์ก็หาซื้อของได้ครบ

วัยรุ่นชอบมาก

สว. ก็ชอบเพราะทานไปด้วยจิบไวน์ไปด้วย เลิศ

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่