สูตรข้าวผัดปลาแซลมอน


สำหรับต๊ะแล้วข้าวผัดมักจะเกิดจากการรวมตัวของอาหารเหลือในตู้เย็นในกระทะ เป็นเมนูชวยเคลียร์ และทำความสะอาดตู้เย็น ที่ทำง่าย และอร่อยอีกต่างหาก แต่ก็มีบ้างเหมือนกันนะที่ต๊ะตั้งใจทำข้าวผัด และหาซื้อเครื่องปรุงมาเพื่อการนั้นโดยเฉพาะ อย่างข้าวผัดปลาแซลมอนจานนี้ต๊ะใช้ปลาแซลมอนหมักเกลือย่างใหม่ๆ ทั้งชิ้น ลอกหนังปลาทิ้ง (ลงท้อง) ยีให้เป็นชิ้นเล็กๆ  ผัดกับข้าว ใส่นํ้ามันมะกอก เนยสด และกระเทียมผง (Garlic Powder) ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว และเกลือ เป็นข้าวผัดที่แสนจะตั้งใจ และเป็นความอร่อยแบบจานเดียวจบ

ข้าวที่ใช้ทำข้าวผัดวันนี้แน่นอนว่าเป็นข้าวญี่ปุ่น เพราะว่ามีอยู่ติดครัวตลอด และตอนนี้เงินเยนอ่อนยวบยาบ อยากกินข้าวหอมมะลิเหมือนกันแต่เงินในกระเป๋าไม่อำนวย ฮ่า ฮ่า ถ้าใครอยากใช้ข้าวไทย อย่างข้าวหอมมะลิ หรือข้าวบาสมาตี ก็ใช้ได้หมดไม่มีปัญหาค่ะ แถมบางทีอาจจะอร่อยกว่าด้วย ในส่วนของปลาแซลมอนจะใช้แซลมอนหมักเกลือ หรือแซลมอนสดย่างก็ตามความชอบ และความสะดวก  แต่ส่วนตัวแล้วต๊ะว่าแซลมอนหมักเกลืออร่อยกว่า และจะดีมากถ้าใช้เนื้อปลาที่ติดมันหน่อย เวลาเอามาผัดกับข้าวเนื้อปลาจะได้ไม่แห้ง และไขมันปลาจะช่วยให้ข้าวมันวิบวับแวววาว โอ ได้โอเมก้า 3 ด้วยนะเนี่ย

ถ้าชอบข้าวผัดต๊ะขอฝากเมนูนี้ไว้ในอ้อมใจอีกสักหนึ่งเมนู ลองทำดูรับรองจะติดใจ เอาล่ะค่ะตามมาดูสูตรข้าวผัดปลาแซลมอนที่ต๊ะทำกินกับซาดาโอะ และโคชิดีกว่า อร่อยน้า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่