ปรึกษา..ทำเเบบนี้จะคุ้มทุนต่อวันมั้ยคะ(ข้าวหมูทอด)

คือเรามีความคิดจะขายอาหารค่ะ มาลงตัวที่ ร้านข้าวหมูทอด กึ่งๆข้าวราดเเกง
ในร้านนี้จะเน้น ขายข้าวหมูทอดเป็นหลัก อาศัยเด็กนร.คนผ่านไปมา
คือเราอยู่ในตัวเมือง ถนนเส้นหลักเลย คนผ่านค่อนข้างเยอะ(เเต่จะเเวะรึป่าว ไม่เเน่ใจ)
เมนูหลักที่มีทุกวัน คือ ของทอด เช่น หมูทอด กุนเชียงทอด ไก่ทอด ไข่ดาว หมูยอ

ฝั่งเเกง หรือ ผัดจะมี วันละ 3-4 อย่างเเค่นั้น
ราคาขาย เราจะขาย เน้นถูก ในใจคิดว่าจะขายไม่เกิน 25 บาท
เรามานึกว่าเจ้าของเจ๊ ดังๆ ขายเเค่22ยังอยู่ได้เลย กำไรดีอีกต่างหาก ราคานี้มันก็ต้องอยู่ได้สิ (เเต่ลูกค้าเราไม่เยอะเท่าเค้าเเน่)

เเล้วถ้าราดข้าวด้วย ก็ไม่เกิน30บาท เเน่นอน

เเล้วเราจะมีพวกเครื่องเคียง กับ ผักสดให้อีก เช่น น้ำพริกกะปิ น้ำจิ้มพริกป่น น้ำปลาพริก ซอส (เเต่บริการตัวเองนะคะ เพราะเราทำ2คน )

เเล้วมีของหวาน เเบบตักเอง 10บาท

ปล,ค่าเช่า 5000 ค่าลูกจ้าง1คน 6000

ปล อีกที..เราเน้นขายให้อยู่ได้เฉยๆนะ เหลือกำไร ไม่มากไม่เป็นไร เเต่ให้มันพอมีกำลังใจอ่ะค่ะ
เเต่ที่เรามาถาม ก้เพราะว่า เรากลัวจะขาดทุนรึป่าวคะ หรืออาจจะมีรายละเอียดปลีกย่อย ที่เรายังคิดไม่ถึง

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่