สวัสดีทุกท่านที่เปิดกระทู้นี้ขึ้นมานะคะ เราเป็นคนชอบทำอาหาร และมักจะคิดเมนูใหม่ๆอยู่เสมอ เพราะมีความตั้งใจไว้อยากเปิดร้านอาหารเล็กๆเป็นของตัวเอง โดยมีอาหารแนวใหม่ๆ ที่สามารถเมนูอาหารไทยดัดเล็กๆน้อยๆ ให้เหมาะกับวัตถุดิบในท้องถิ่น และมีรสชาดที่แปลกใหม่ รวมถึงมีเมนูอาหารที่ผู้คนสนใจและราคาพอสมน้ำสมเนื้อ ซึ่งในแต่ละเมนู เราก็เก็บประสบการณ์จากร้านที่เคยทานมาบวกกับเทคนิคในการทำอาหารเล็กๆน้อยๆ ของตัวเอง น้อมรับคำแนะนำ คำติดชมนะคะ ไม่สงวนเมนูอาหาร เพราะไม่คิดจะเก็บไว้คนเดียวค่ะ อยากแชร์อาหารให้หลายๆคนได้ลองดู เผื่ออยากจะมีโมเม้นเมนูแปลกๆ บ้างจ้า
ผัดสะตอหอยลาย
ผัดดอกสลิด
ผัดสะตอไข่เค็ม
ไข่หมกแหนมลาวาทานคู่กับข้าวเหนียวไร่
ผัดเห็ดถอบหรือผัดเห็ดเผาะ เมนูนี้สูตรเราไม่เหมือนใครค่ะ
ผัดสปาเก็ตตี้ต้มยำทูน่า
ยำมังคุด
ข้าวหุงขมิ้น
ผัดซี่โครงต้มยำใบมะกรูด
ส้าบ่าแตงใส่น้ำปู๋ หรือ ส้าแตงกวา
ผัดขนมจีน
หมูทอดขมิ้น
แกงคั่วสับปะรด
แกงบอน
ข้าวผัดแฮม
ข้าวเหนียวเปียกลำไยใบเตย อันนี้ยังไม่ได้ราดกะทิค่ะ
เมนูเหล่านี้เป็นเพียงบางส่วนค่ะ คือเรามีงานประจำอยู่ การทำอาหารกลายเป็นงานอดิเรกของเราไปแล้ว เลยทำมาให้ชมกัน มีเมนูอีกมากมายที่เราทำแล้วถ่ายรูปเก็บไว้ เราทำกลุ่มเฟสบุ๊คขึ้นมา ใครสนใจอยากแชร์อาหารที่คุณทำ หรืออยากแนะนำ "อาหารนี้ตามใจฉัน" ชื่อเฟสบุ๊คค่ะ ภายภาคหน้าจะเอามาอัพให้ดูกันค่าาา ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชมนะคะ ^____^
เมนูนี้แบบนี้พอจะเปิดร้านอาหารได้หรือไม่
ไข่คั่วมังคุดค่ะ
ข้าวเหนียวเปียกลำไยใบเตย อันนี้ยังไม่ได้ราดกะทิค่ะ