สูตรไก่ทอดซอสนัมบัง ทำเองก็ได้ง่ายจังค่า


ช่วงนี้ต๊ะทำอาหารทอดบ่อยมาก อิ่มกระอัก แต่ก็สุขใจ โหมกินของทอดขนาดนี้มีเพื่อนๆ ถามด้วยความห่วงใย (แต่ไม่เกรงใจ)ว่าแกไม่กลัวตายรึไง โธ่ต๊ะกินเนื้อสัตว์ นํ้ามันกระหนํ่าขนาดนี้ถามมาได้ว่ากลัวตายรึเปล่า ก็กลัวน่ะสิ แต่ในเมื่อกินของอร่อยก็ตาย อดใจไม่กินก็ตาย ฉะนั้นต๊ะขอเลือกตายอย่างมีความสุขหน่อยละกัน (ดีกว่านะคุณว่าไหม)

อาหารที่จะนำเสนอในวันนี้คือไก่ทอดซอสนัมบัง (Nanban Chicken) ไก่ทอดกรอบนอก นุ่มในหมักซอสรสเปรี้ยว เค็ม หวาน เผ็ดนิดๆ เสริ์ฟพร้อมทาร์ทาร์ซอสสไตล์ญี่ปุ่น อาหารชื่อดังจากคิวชู ต๊ะทำเยอะมาก นอกจากจะกินเยอะเกินมาตรฐานหญิงวัยกลางคนแล้ว ต๊ะขี้เกียจทำกับข้าวหลายอย่างเลยทำใส่เบนโตะของซาดาโอะด้วย ถ้าทำกินคนสองคนทำสักครึ่งสูตรก็พอนะคะ

ไก่ทอดซอสนัมบังเป็นอาหารทำง่าย ใช้เวลาเตรียมไม่นาน กินร้อนๆ กับข้าวก็อร่อย ทำใส่เบนโตะกินเย็นๆก็ยังอร่อยอยู่ เห็นพริกลอยละล่องอยู่ในซอสเยอะๆ แบบนี้ไม่มีความเผ็ดเลยเพราะใช้พริกแห้ง เด็กๆ กินได้สบาย เอาล่ะค่ะตามมาดูสูตรไก่ทอดซอสนัมบังที่ต๊ะทำกินกับซาดาโอะ และโคชิดีกว่าอร่อยน้า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่