หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอสูตรทำเนื้อเค็มแดดเดียวหน่อยครับ
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
เครื่องปรุง
ต้องการทำเนื้อเค็มที่เห็นขายอยู่ในตลอดติดมันหน่อยๆ ควรใช้เนื้อส่วนไหนครับ แล้วใช้เครื่องปรุงอะไรบ้างครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เนื้อวัวส่วนไหน นำมาทำเนื้อแดดเดียวทอดอร่อยที่สุดครับ
เนื้อวัวส่วนไหน นำมาทำเนื้อแดดเดียวทอดอร่อยที่สุดครับ ส่วนตัวผมชอบเนื้อติดมัน นำมาทอด + ข้าวสวยร้อนๆ กินไปอร่อยถึงตายได้
สมาชิกหมายเลข 2494592
เนื้อเค็มทอด(ไม่ตากแดด) แบบนุ่ม ๆ หนา ๆ by ครัวตุ๊กตา
สวัสดีค่ะ ครัวตุ๊กตา มาเสนอเนื้อเค็มแบบ หนา ๆ นุ่ม ๆ ไม่แห้ง เก็บไว้ได้นาน ที่สำคัญวิธีนี้ไม่ต้องตากแดดค่ะทานกับข้าวเหนียว ก็อร่อยสุด ๆส่วนผสมและเครื่องปรุงเนื้อหั่นหนา 1/2 ซม. 700 กรัมน้ำมันหอย 2 ชต.
tukata001
เนื้อเค็มกับเนื้อแดดเดียวต่างกันมั๊ยครับ
ปกติเป็นคนชอบกินเนื้อเค็มพอดีเจ้าที่ซื้อประจำเค้าเลิกทำหลังๆมาเห็นโพสต์ขายเนื้อแดดเดียวมากเลยชักไม่แน่ใจว่าจะเหมือนกันมั๊ย
สมาชิกหมายเลข 4682807
แบ่งปันสูตรหมูแดดเดียวนุ่มๆ หอมฉ่ำ สูตรเด็ดทำทาน ทำขาย ใครทำก็อร่อย!!|ครัวแม่ผึ้ง
ครัวแม่ผึ้ง มาแบ่งปันวิธีการจัดเตรียมตุนเสบียงอาหารให้เก็บได้นาน ทำทานง่ายๆ วิธีทำหมูแดดเดียวตากแห้ง หมูเค็มสูตรนุ่มฉ่ำ หอมอร่อย เป็นการถนอมอาหารให้เก็บไว้ได้นาน วิธีทอดห
beemyhoney
แจกสูตรซอสหมี่คลุก ทำกินก็ดี ทำขายก็รวย
แจกสูตรซอสหมี่คลุก รสเด็ด อร่อยไม่ต้องปรุงเพิ่ม "ส่วนผสม" ซีอิ๊วขาว 3 ชต น้ำปลา 1 ชต ซีอิ๊วดำหวาน 4 ชต น้ำส้มสายชู 2+1/2 ชต น้ำตาลทราย
weiweija
อาหารเย็นชาวเด็กหอ มาม่าไข่ข้น ,,
วันนี้ทำมาม่าไข่ข้นกินครั้งแรกเลยค่ะ ปกติจะกินแต่แบบใส่ไข่ไปแบบไม่คน เคยเห็นเพื่อนทำแบบไข่คนเลยลองทำบ้างก็อร่อยดีนะคะ วัตถุดิบที่ต้องเตรียมก็มีแค่ มาม่า , ไข่ วิธีทำ เอาเครื่องปรุงกับไข่ไ
สมาชิกหมายเลข 7065370
ลูกชิ้นไก่ นำมาปิ้งหรือทอดขาย แบบไหนอร่อบกว่ากัน
ใช้เนื้ออกล้วนปั่นผสมเครื่องปรุง มีแป้งน้อยมาก จะเปิดร้านขาย แบบทอด ปิ้ง หรือ นึ่งดีคับ แนะนำด้วยคับ
Aura1000
นานๆ มาที ยำเนื้อใส่แตงกวามื้อเที่ยง
สวัสดีค่ะ วันนี้อยากทานเนื้อเลยแวะไปตลาดสด ได้เนื้อแดงมาโลนึง ทำเนื้อแดดเดียวไว้ให้สามีกับลูกกินกับข้าวเหนียว แล้วแบ่งมาทำยำนิดหน่อย ไม่รู้ว่าเหนียวมั้ยก็เลยเอาผงฟูไปคลุกหน่อยให้เนื้อมันนิ่ม เครื่อง
มาเฟียเรียกแม่กวิ้น
หมูเด้งนุ่มเกินไป
คือผมลองทำหมูเด้งใช้เนื้อเเดงล้วนเเช่ฟรีชเอามาหั่นเเล้วเอาไปปั่นใส่เครื่องปรุงผงชูรสเเป้งมันน้ำเย็นจัดปั่นเข้าด้วยกันพักไว้1ช.ม เเล้วลองเอามาต้มดูทำไมหมูถึงนุ่มเเต่ไม่เด้งครับ เเล้วจะเเก้ไขยังไงใส่เเป
สมาชิกหมายเลข 4705980
5 สูตร แกงรัญจวน อร่อยเย้ายวนชวนน้ำลายไหล
"แกงรัญจวน" อาหารชาววังที่มีมาแต่โบราณ มีเครื่องปรุงที่สำคัญ ก็คือ น้ำพริกกะปิ ตำรับแบบดั้งเดิมจะใช้เนื้อวัวเป็นส่วนประกอบ แต่สูตรนี้เปลี่ยนมาใช้เป็นกุ้งส
Pantip Check-in
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
เครื่องปรุง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอสูตรทำเนื้อเค็มแดดเดียวหน่อยครับ