ช่วงนี้สตรอว์เบอร์รี่ออกมาเยอะมาก อร่อย และไม่แพงอีกต่างหากสตรอว์เบอร์รี่ของญี่ปุ่นรสหวาน หอม สีแดง ฉํ่า เพื่อนๆ คนไทยที่มาเที่ยวโตเกียวนิยมซื้อกลับไปฝากคนที่บ้านกันมากทีเดียวค่ะ แต่ไม่ว่าจะพยายามเอาไปยังไงพอไปถึงกรุงเทพก็ไม่เหลือสภาพ กินได้ก็แค่ครึ่ง ที่เหลือก็ต้องทิ้ง แต่ถึงกระนั้นความอร่อยของมันก็ทำให้เราอดนึกถึงคนที่บ้านไม่ได้อยู่ดีใช่ไหมคะ คำแนะนำจากต๊ะก็คือถ้าอยากเอาไปจริงๆ ก็เอาไปแต่น้อย แล้วก็หอบขึ้นเครื่องไปด้วยนะคะ
พูดถึงสตรอว์เบอร์รี่กันแล้วต๊ะไม่ค่อยได้เอามาทำขนมเท่าไหร่ เพราะกินเปล่าๆ ก็อร่อยอยู่แล้ว แต่วันก่อนไปซื้อสตรอว์เบอร์รี่ลดราคามา มันก็ไม่สดเท่าไหร่ ก็เลยเอามาทำแยมเก็บเอาไว้ จะเอาใส่ขนมปังก็แล้วอะไรก็แล้ว ก็ยังเหลืออยู่เยอะ วันนี้ก็เลยลองเอามาทำมูสดู ไหนๆ อากาศก็อุ่นขึ้นแล้ว มากินขนมเย็นๆ บ้างดีกว่า
มูสโยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี่วันนี้รสชาติถูกปากต๊ะมากๆ หวาน หอม มัน และมีความเปรี้ยวนิดๆ จากโยเกิร์ต กินแล้วถึงจะหวาน แต่ก็สดชื่น ต๊ะกะว่าจะลองปรับสูตรแล้วเอามาทำไอศกรีมดู น่าจะอร่อย
ตามมาดูสูตรมูสโยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี่ ที่ต๊ะทำกินกับซาดาโอะ และโคชิดีกว่าอร่อยน้า
มูสโยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี่ สูตรนี้ไม่อ้วนค่า ถ้ากินคำเดียวนะ
ช่วงนี้สตรอว์เบอร์รี่ออกมาเยอะมาก อร่อย และไม่แพงอีกต่างหากสตรอว์เบอร์รี่ของญี่ปุ่นรสหวาน หอม สีแดง ฉํ่า เพื่อนๆ คนไทยที่มาเที่ยวโตเกียวนิยมซื้อกลับไปฝากคนที่บ้านกันมากทีเดียวค่ะ แต่ไม่ว่าจะพยายามเอาไปยังไงพอไปถึงกรุงเทพก็ไม่เหลือสภาพ กินได้ก็แค่ครึ่ง ที่เหลือก็ต้องทิ้ง แต่ถึงกระนั้นความอร่อยของมันก็ทำให้เราอดนึกถึงคนที่บ้านไม่ได้อยู่ดีใช่ไหมคะ คำแนะนำจากต๊ะก็คือถ้าอยากเอาไปจริงๆ ก็เอาไปแต่น้อย แล้วก็หอบขึ้นเครื่องไปด้วยนะคะ
พูดถึงสตรอว์เบอร์รี่กันแล้วต๊ะไม่ค่อยได้เอามาทำขนมเท่าไหร่ เพราะกินเปล่าๆ ก็อร่อยอยู่แล้ว แต่วันก่อนไปซื้อสตรอว์เบอร์รี่ลดราคามา มันก็ไม่สดเท่าไหร่ ก็เลยเอามาทำแยมเก็บเอาไว้ จะเอาใส่ขนมปังก็แล้วอะไรก็แล้ว ก็ยังเหลืออยู่เยอะ วันนี้ก็เลยลองเอามาทำมูสดู ไหนๆ อากาศก็อุ่นขึ้นแล้ว มากินขนมเย็นๆ บ้างดีกว่า
มูสโยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี่วันนี้รสชาติถูกปากต๊ะมากๆ หวาน หอม มัน และมีความเปรี้ยวนิดๆ จากโยเกิร์ต กินแล้วถึงจะหวาน แต่ก็สดชื่น ต๊ะกะว่าจะลองปรับสูตรแล้วเอามาทำไอศกรีมดู น่าจะอร่อย
ตามมาดูสูตรมูสโยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี่ ที่ต๊ะทำกินกับซาดาโอะ และโคชิดีกว่าอร่อยน้า