[CR] [How To] Home made หอยแมลงภู่ตัวโตๆอบซอสคาโบนาร่า(ตอนตี1ค่า.....)



เนื่องจากว่าเข้ามาขโมยสูตรอาหาร , ขนมในห้องก้นครัวอยู่เป็นประจำค่ะ เลยอยากเอาอาหารที่ทำมาแชร์ให้คนอื่นบ้าง
เมนูนี้ ได้สูตรคาโบนาร่ามาจากในห้องนี้แหละค่ะ http://ppantip.com/topic/30194141 แต่เราดัดแปลงตามของที่มี
แต่ไม่ได้ถ่ายรูปช่วงทำซอสไว้ เพราะทำไว้ก่อนแล้ว บรรยายเอานะคะ
1.  ผัดน้ำมันมะกอกกับหอมหัวใหญ่
2.  พอเริ่มหอมเติมเนื้อสัตว์หรือเห็ด ที่เราเคยใช้ มีเห็ดแชมปิยองสด,เห็ดแชมปิยองกระป๋อง และเห็ดเมจิ
3. พอเริ่มสุกก็เติมครีมสด(วิปครีมที่ยังไม่ได้ตี)ลงไป
4. ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และเครื่องเทศที่ชอบ (เราใช้เครื่องเทศอิตาลีที่ผสมเสร็จมีขายในท็อป)
5. ใส่ไข่แดง โดยต้องคนซอสไปด้วยกันไม่ให้ไข่จับตัวเป็นก้อน เป็นอันเสร็จกระบวนการซอสค่ะ
เราทำซอสคาโบนาร่าเก็บใส่กระปุกไว้ใช้โรยหน้าอะไรได้หลายอย่างเลย
ชื่อสินค้า:   หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบซอสคาโบนาร่า
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่