เนื่องจากว่าเข้ามาขโมยสูตรอาหาร , ขนมในห้องก้นครัวอยู่เป็นประจำค่ะ เลยอยากเอาอาหารที่ทำมาแชร์ให้คนอื่นบ้าง
เมนูนี้ ได้สูตรคาโบนาร่ามาจากในห้องนี้แหละค่ะ
http://ppantip.com/topic/30194141 แต่เราดัดแปลงตามของที่มี
แต่ไม่ได้ถ่ายรูปช่วงทำซอสไว้ เพราะทำไว้ก่อนแล้ว บรรยายเอานะคะ
1. ผัดน้ำมันมะกอกกับหอมหัวใหญ่
2. พอเริ่มหอมเติมเนื้อสัตว์หรือเห็ด ที่เราเคยใช้ มีเห็ดแชมปิยองสด,เห็ดแชมปิยองกระป๋อง และเห็ดเมจิ
3. พอเริ่มสุกก็เติมครีมสด(วิปครีมที่ยังไม่ได้ตี)ลงไป
4. ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และเครื่องเทศที่ชอบ (เราใช้เครื่องเทศอิตาลีที่ผสมเสร็จมีขายในท็อป)
5. ใส่ไข่แดง โดยต้องคนซอสไปด้วยกันไม่ให้ไข่จับตัวเป็นก้อน เป็นอันเสร็จกระบวนการซอสค่ะ
เราทำซอสคาโบนาร่าเก็บใส่กระปุกไว้ใช้โรยหน้าอะไรได้หลายอย่างเลย
[CR] [How To] Home made หอยแมลงภู่ตัวโตๆอบซอสคาโบนาร่า(ตอนตี1ค่า.....)
เนื่องจากว่าเข้ามาขโมยสูตรอาหาร , ขนมในห้องก้นครัวอยู่เป็นประจำค่ะ เลยอยากเอาอาหารที่ทำมาแชร์ให้คนอื่นบ้าง
เมนูนี้ ได้สูตรคาโบนาร่ามาจากในห้องนี้แหละค่ะ http://ppantip.com/topic/30194141 แต่เราดัดแปลงตามของที่มี
แต่ไม่ได้ถ่ายรูปช่วงทำซอสไว้ เพราะทำไว้ก่อนแล้ว บรรยายเอานะคะ
1. ผัดน้ำมันมะกอกกับหอมหัวใหญ่
2. พอเริ่มหอมเติมเนื้อสัตว์หรือเห็ด ที่เราเคยใช้ มีเห็ดแชมปิยองสด,เห็ดแชมปิยองกระป๋อง และเห็ดเมจิ
3. พอเริ่มสุกก็เติมครีมสด(วิปครีมที่ยังไม่ได้ตี)ลงไป
4. ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และเครื่องเทศที่ชอบ (เราใช้เครื่องเทศอิตาลีที่ผสมเสร็จมีขายในท็อป)
5. ใส่ไข่แดง โดยต้องคนซอสไปด้วยกันไม่ให้ไข่จับตัวเป็นก้อน เป็นอันเสร็จกระบวนการซอสค่ะ
เราทำซอสคาโบนาร่าเก็บใส่กระปุกไว้ใช้โรยหน้าอะไรได้หลายอย่างเลย