[SR] ~ * ~ * ~ * .... ..หมูอ้วนพาไปชิมที่ร้านอาหารลูกครึ่งอีสานผสมฝรั่งเศส “ เลอปลา- “ แปลกแต่อร่อยค่า….~ * ~ * ~ *

ยิ้มสวัสดีค่ะชาวก้นครัวที่น่ารัก


Tamkarnwela ฉบับนี้จะพาไปชิมอาหารลุกครึ่งค่ะเป็นลูกครึ่งอีสานผสมฝรั่งเศสค่ะ         ร้าน เลอ ปลา- Le Pla Daak เป็นร้านอาหาร ภายใต้คอนเซ็ปต์ชื่อร้านที่นำเอาภาษาฝรั่งเศสคำว่า Le มาต่อท้ายด้วยปลา-แบบอีสาน การตกแต่งในร้านเป็นแบบย้อนยุค อุปกรณ์ที่ใช้แบบโบราณ เช่น จานช้อนเป็นสังกะสี  น่าจะเป็นต้นกำเนิดที่นำภาชนะแบบนี้มาใช้เป็นรายแรกๆค่ะ
อาหารอีสานเป็นอาหารที่ทานกันได้บ่อยๆ ในชีวิตประจำวัน  เป็นอาหารที่มีรสชาติไม่จืดชืด  จึงเป็นอาหารที่เรามักนึกถึงเป็นอันดับต้นๆเสมอๆค่ะ


การมาร้านเลอปลา- Le Pla Daak ไม่ใช่เป็นการมาครั้งแรกค่ะ  แต่จำได้ว่าร้างลาไม่ได้มาที่นี่นานแล้ว  ครั้งนี้ก็เลยเหมือนกันมาเรียนรู้ประสบการณ์อาหารใหม่ๆค่ะ


มาลองดูกันนะคะว่าเราได้ไปชิมอะไรกันมาบ้างพลุโอ่ง

ชื่อสินค้า:   เลอปลา-,อาหารอีสาน,ส้มตำถาด
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่