สวัสดีค่ะชาวก้นครัวที่น่ารัก
Tamkarnwela ฉบับนี้จะพาไปชิมอาหารลุกครึ่งค่ะเป็นลูกครึ่งอีสานผสมฝรั่งเศสค่ะ ร้าน เลอ ปลา- Le Pla Daak เป็นร้านอาหาร ภายใต้คอนเซ็ปต์ชื่อร้านที่นำเอาภาษาฝรั่งเศสคำว่า Le มาต่อท้ายด้วยปลา-แบบอีสาน การตกแต่งในร้านเป็นแบบย้อนยุค อุปกรณ์ที่ใช้แบบโบราณ เช่น จานช้อนเป็นสังกะสี น่าจะเป็นต้นกำเนิดที่นำภาชนะแบบนี้มาใช้เป็นรายแรกๆค่ะ
อาหารอีสานเป็นอาหารที่ทานกันได้บ่อยๆ ในชีวิตประจำวัน เป็นอาหารที่มีรสชาติไม่จืดชืด จึงเป็นอาหารที่เรามักนึกถึงเป็นอันดับต้นๆเสมอๆค่ะ
การมาร้านเลอปลา- Le Pla Daak ไม่ใช่เป็นการมาครั้งแรกค่ะ แต่จำได้ว่าร้างลาไม่ได้มาที่นี่นานแล้ว ครั้งนี้ก็เลยเหมือนกันมาเรียนรู้ประสบการณ์อาหารใหม่ๆค่ะ
มาลองดูกันนะคะว่าเราได้ไปชิมอะไรกันมาบ้าง
[SR] ~ * ~ * ~ * .... ..หมูอ้วนพาไปชิมที่ร้านอาหารลูกครึ่งอีสานผสมฝรั่งเศส “ เลอปลา- “ แปลกแต่อร่อยค่า….~ * ~ * ~ *
Tamkarnwela ฉบับนี้จะพาไปชิมอาหารลุกครึ่งค่ะเป็นลูกครึ่งอีสานผสมฝรั่งเศสค่ะ ร้าน เลอ ปลา- Le Pla Daak เป็นร้านอาหาร ภายใต้คอนเซ็ปต์ชื่อร้านที่นำเอาภาษาฝรั่งเศสคำว่า Le มาต่อท้ายด้วยปลา-แบบอีสาน การตกแต่งในร้านเป็นแบบย้อนยุค อุปกรณ์ที่ใช้แบบโบราณ เช่น จานช้อนเป็นสังกะสี น่าจะเป็นต้นกำเนิดที่นำภาชนะแบบนี้มาใช้เป็นรายแรกๆค่ะ
อาหารอีสานเป็นอาหารที่ทานกันได้บ่อยๆ ในชีวิตประจำวัน เป็นอาหารที่มีรสชาติไม่จืดชืด จึงเป็นอาหารที่เรามักนึกถึงเป็นอันดับต้นๆเสมอๆค่ะ
การมาร้านเลอปลา- Le Pla Daak ไม่ใช่เป็นการมาครั้งแรกค่ะ แต่จำได้ว่าร้างลาไม่ได้มาที่นี่นานแล้ว ครั้งนี้ก็เลยเหมือนกันมาเรียนรู้ประสบการณ์อาหารใหม่ๆค่ะ
มาลองดูกันนะคะว่าเราได้ไปชิมอะไรกันมาบ้าง