หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
Plotty's Kitchen :: Chocolate Fondue & Frozen Fruit มาทำฟองดูว์ผลไม้กันค่ะ ^^
กระทู้สนทนา
อาหารฝรั่ง
ของหวาน
อาหารเด็ก
อาหาร
สูตรอาหาร
อากาศมันร๊อนนนนนนน ร้อนแบบไม่ถามความสมัครใจคนในประเทศเลย เราก็เลยต้องหาทางคลายร้อนกันไป ลองเมนูนี้สิคะ ง่าย อร่อย สนุกล้ำ แบบต้องลองลิ้มรสกันดู มาดูกันเลยค๊าาาาาา
ขั้นแรกหาผลไม้ที่ชอบค่ะ ในที่นี้มีแตงโมวว แคนตาลูป sun lady และ เมล่อนเขียว ถ้าชอบทุเรียน ตะขบ มะนาว ก็ตามสะดวกค่ะ 555
ผ่าแตงโมเลยค๊าาา
ผ่าให้หนาประมาณ 1.5 cm ค่ะ
เราใช้พิมพ์รูปหัวใจมุ้งมิ้ง ใครมีรูปอะไรก็ใช้ได้หมดค่ะ รูปกบ รูปปลา รูปหมา หมี หมู ปูตาเดียว ได้หมดค่ะ
กดพิมพ์ลงไปตรงๆ เอาให้ตรงๆนะคะ ถ้าไม่ตรงมันจะไม่ตรงค่ะ 5555 คือมันไม่สวยเท่าแบบตรง เคป่ะ ?
ตรงนี้ซาก ถ้าเสียดาย ฟาดให้เรียบ ถ้าไม่เสียดาย ทิ้งมันไป ไม่ควรเก็บแช่ตู้เย็นไว้กินวันถัดไปนะคะ 555
สวยงาม
ถัดมา คิวของแคนตาลูป ลูป ลูป
เนื้อสัมผัสของแคนตาลูปแข็งกว่าแตงโมค่ะ เวลาทำง่ายกว่าแตงโม แต่ยังคงคอนเซป กดพิมพ์ตรงๆเช่นเดิมค่ะ
คิวถัดมา Please welcomeeeee .... Green Melon
เช่นเคยค่ะ สไลด์ 1.5 cm ถ้ากะไม่ถูก แนะนำไปยืมไม้บรรทัดลูกๆ หลานๆค่ะ
บู้มมมมม ออกมาเป็น ผลไมัรูปหัวใจ 3 สี ถ้ากดพิมพ์เอียง บอกเลยว่า หัวใจจะล้มเหลวนะคะ
ไม้เสียบไอติม ล้างและตากให้แห้งเลยคร๊าา จะใช้ไม้เสียบลูกชิ้นก็ได้ค่ะ
เสียบค่ะ เข้าใจกริยาคำว่าเสียบมั๊ยคะ ? ถ้าไม่เข้าใจ หลังไมค์ค่ะ !!!
สีออกมาสวยมากจริงๆค่ะ
นำไปแช่ในช่องฟรีซ 1 ชั่วโมงค่ะ ถ้าชอบแข็งมาก 2 ชั่วโมงก็ได้ ระหว่างนั้นก็ไปทำอะไรพลางๆ ไม่ต้องนั่งเฝ้าตู้เย็นนะคะ
ถ้าไม่ชอบผลไม้เย็นๆ ก็จัดใส่จานเลยค่ะ ไม่ต้องแช่
หาไม้จิ้มเก๋ๆ ก็ช่วยทำให้น่ารัก น่ากินมากขึ้นค่ะ
ถ้าทำให้เด็กๆ หาไม้จิ้มรูปการ์ตูนมาปัก อาหารคือศิลปะนะคะ ^^
พอใกล้ครบ 1 ชั่วโมง เรามาทำชอคโกแลตให้ละลายกันค๊าาา ใช้ Dark Chocolate ค่ะ
เอามาสับๆ หั่นๆ ให้ชิ้นเล็กลง ไม่แนะนำให้ใช้วิธี "แทะ" ค่ะ 555
ต้มน้ำให้ร้อน เราจะละลายชอคโกแลตด้วยน้ำร้อน ไม่แนะนำให้เอาไปตั้งไฟโดยตรง หรือเอาเข้าไมโครเวฟ เพราะโอกาสไหม้มันสูงลิ่ววววเลยค่ะ
คนอย่างสม่ำเสมอค่ะ ช่วยให้มันละลายเร็วขึ้น
หาถ้วยเซรามิกเล็กๆมาใส่เลยจ้าาาา เตรียมขึ้นเตาฟองดูวววววว์
คือ หาซื้อเตาฟองดูว์เล็กๆในเวป ป๊าดดดดด ราคา 500 แสตนดาร์ด ... พักเลยค่ะ มองหาสิ่งรอบตัว เจอตะเกียงน้ำหอมค่ะ ปกติชอบจุดอโรมาเทอราปี้ในบ้าน และมีอยู่หลายชุด เลือกมา 1 ชุด ที่พอจะดัดแปลงเป็นเตาฟองดูว์ได้ ประหยัดตังเอาไปช้อปอย่างอื่นค๊าาา
เสร็จแล้วค่ะ ชอคโกแลตฟองดูว์ และผลไม้เย็นๆ มันเป็นอะไรที่ฟินบอกเล่อะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ฟองดูว์ช็อคโกแลตตลาดนัด ขอวิธี+เคล็ดลับจากผู้รู้หน่อยค่ะ^^
อยากทำฟองดูว์ช็อคโกแลตขายค่ะ รู้มาว่ามันจะมีเครื่องฟองดูว์ แต่คืออยากทราบว่าใช้ช็อคโกแลตอะไรอ่ะคะ ให้มันไม่แห้งกลางคันละก้สะดวก มีแบบเติมในเครื่องได้เลยไหมคะ หรือต้องละลายไปเองละเก็บยังไงไม่ให้มันแข็ง
สมาชิกหมายเลข 2669632
ส่วนผสมของช็อคโกแลตที่ทำฟองดูมีอะไรบ้างคะ
ตอนเราลองครั้งแรก เราเอาช็อคโกแลตคอมพาวไปละลายโดยใช้ไอน้ำแล้วก็ใส่เนยลงไป แต่ช็อคโกแลตข้นมาก มันติดมาร์ชเมลโล่อยู่บ้างแต่มันเป็นก้อนๆ ครั้งที่สอง เราเอาช็อคโกแลตผสมนม แต่พอลองเอามาร์ชเมลโล่จุ่มแล้วไปแ
สมาชิกหมายเลข 2019327
อุปกรณ์ + วิธีทำฟองดูว์ช็อคโกแล็ต
คืออยากทราบรายละเอียดอุปกรณ์และวิธีทำการทำฟองดูว์ช็อคโกแล็ตค่ะ จะทำรับประทานกับครอบครัวตอนวันปีใหม่ค่ะ ถ้าไม่รบกวน ช่วยแนะนำยี่ห้อที่ราคาย่อมเยาว์ ไม่แพงมากจนเกินไปให้ด้วยค่ะ ***ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ**
สมาชิกหมายเลข 1102883
ผลไม้พร้อมกินมากๆ ตักใส่ปากได้เลย
เตรียมผลไม้ไว้กินแบบนี้ทำให้เรากินผลไม้ได้มากขึ้น หากกินไม่หมดนำเราจะนำผลไม้ไปแช่ช่องฟรีซให้พอเป็นเกล็ดน้ำแข็ง แล้วนำมาปั่นกินชื่นใจมากๆ ผลไม้หลากสี แคนตาลูป VS เมลล่อน ผักและผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว
maekwansri
ช็อกโกแลตเคลือบแข็ง
อยากทราบว่าช็อกโกแลตที่เอาไว้เคลือบแข็ง (แบบกล้วยชุบช็อกที่จตุจักร) มันคือช็อกโกแลตชนิดอะไรคะ แล้วมันต้องอุ่นร้อนตลอดเวลาเหมือนที่เขาขายกันหรือเปล่า ไม่อุ่นร้อน แล้วชุบลงไปมันจะแข็งมั้ย
little mango
ฟองดูว์ (Fondue) ขนมปังจุ่มชีสส! @Montana - Switzerland
https://youtu.be/x_Z5L0Z1TPk วันนี้ขอเสนอบันทึกการกินฟองดูว์ (Fondue) ขนมปังจุ่มชีสส!!! แวบแรกที่ได้ยินว่า "เดี๋ยวไปที่มอนทาน่าจะทำฟองดูว์ให้กิน" ในสมองฉายเป็นภาพผลไม้จุ่มลงไปในช็อกโกแลตค
Lost Heart In Swiss
หาที่ซื้อ+หลักการทำงานของเครื่องฟองดู (Fondue)
คือ อยากทราบครับว่าเครื่องมันทำงานยังไง ส่วนที่ทำความร้อนทำให้ chocolate ละลายหรือเปล่า หรือเพราะมันต้องเป็นน้ำพุ ทำให้มันเคลื่อนที่ตลอดเวลาจึงไม่ต้องละลายมัน แล้วเราจะหาซื้อได้ที่ไหนครับ ดูจากเว็ปแล้
สมาชิกหมายเลข 1395838
มาอ้วนกันเถอะ! จัดเต็มทั้งคาราเมล ช็อกโกแลต ถั่ว กับ Turtle Cheese Cake
ไม่ได้ตั้งกระทู้ทำขนมมานานนมเน อันเนื่องมาจากขี้เกียจถ่ายรูป 555 บังเอิญว่าวันนี้มีเหตุให้ต้องทำชีสเค้ก เลยอยากจะหาสูตรใหม่ๆที่ไม่เคยทำมาก่อน ก็ค้นหาไปเจอสูตรนี้เข้าพอดี Turtle Cheese Cake ก็ไม่รู้ว่า
aoikotori
🙂🍪🍫🍵🌺@@...(*_*)Coconut Macaroons/มาการูนมะพร้าว(*_*)...@@🙂🍪🍫🍵🌺
🌸😀🍪🍫วันนี้ของนำเสนอ Coconut Macaroons/มาการูนมะพร้าว เป็นคุกกี้ที่อัดแน่น ไปด้วยเนื้อมะพร้าว มาการูนที่ทำนั้น จะต่างจากสูตรต้นตำรับของอิตาลี ซึ่งจะใช้ไข่ขาว ไม่มีไข่แดงเป็นส่วนผสม แต่สู
สมาชิกหมายเลข 3902534
มีสูตรเค้กกล้วยหอมครีมชีสง่าย ๆ มาฝาก ไว้ทำแจกจ่ายตอนปีใหม่กันค่ะ
สวัสดีค่ะทุกคน เผลอแป๊บเดียวก็ปลายปีอีกแล้ว ใกล้ปีใหม่ทีไรก็ถึงเวลาทำขนมแจกจ่ายลูกค้า ปีนี้คิดไว้ว่าจะทำเป็นเค้กกล้วยหอมครีมชีสเป็นอย่างแรกเลย เพราะวันก่อนหลานขอให้ทำเป็นเค้กวันเกิดให้แฟน เลยได้ไอเดีย
Cockney Ann
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารฝรั่ง
ของหวาน
อาหารเด็ก
อาหาร
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 23
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
Plotty's Kitchen :: Chocolate Fondue & Frozen Fruit มาทำฟองดูว์ผลไม้กันค่ะ ^^
ขั้นแรกหาผลไม้ที่ชอบค่ะ ในที่นี้มีแตงโมวว แคนตาลูป sun lady และ เมล่อนเขียว ถ้าชอบทุเรียน ตะขบ มะนาว ก็ตามสะดวกค่ะ 555
ผ่าแตงโมเลยค๊าาา
ผ่าให้หนาประมาณ 1.5 cm ค่ะ
เราใช้พิมพ์รูปหัวใจมุ้งมิ้ง ใครมีรูปอะไรก็ใช้ได้หมดค่ะ รูปกบ รูปปลา รูปหมา หมี หมู ปูตาเดียว ได้หมดค่ะ
กดพิมพ์ลงไปตรงๆ เอาให้ตรงๆนะคะ ถ้าไม่ตรงมันจะไม่ตรงค่ะ 5555 คือมันไม่สวยเท่าแบบตรง เคป่ะ ?
ตรงนี้ซาก ถ้าเสียดาย ฟาดให้เรียบ ถ้าไม่เสียดาย ทิ้งมันไป ไม่ควรเก็บแช่ตู้เย็นไว้กินวันถัดไปนะคะ 555
สวยงาม
ถัดมา คิวของแคนตาลูป ลูป ลูป
เนื้อสัมผัสของแคนตาลูปแข็งกว่าแตงโมค่ะ เวลาทำง่ายกว่าแตงโม แต่ยังคงคอนเซป กดพิมพ์ตรงๆเช่นเดิมค่ะ
คิวถัดมา Please welcomeeeee .... Green Melon
เช่นเคยค่ะ สไลด์ 1.5 cm ถ้ากะไม่ถูก แนะนำไปยืมไม้บรรทัดลูกๆ หลานๆค่ะ
บู้มมมมม ออกมาเป็น ผลไมัรูปหัวใจ 3 สี ถ้ากดพิมพ์เอียง บอกเลยว่า หัวใจจะล้มเหลวนะคะ
ไม้เสียบไอติม ล้างและตากให้แห้งเลยคร๊าา จะใช้ไม้เสียบลูกชิ้นก็ได้ค่ะ
เสียบค่ะ เข้าใจกริยาคำว่าเสียบมั๊ยคะ ? ถ้าไม่เข้าใจ หลังไมค์ค่ะ !!!
สีออกมาสวยมากจริงๆค่ะ
นำไปแช่ในช่องฟรีซ 1 ชั่วโมงค่ะ ถ้าชอบแข็งมาก 2 ชั่วโมงก็ได้ ระหว่างนั้นก็ไปทำอะไรพลางๆ ไม่ต้องนั่งเฝ้าตู้เย็นนะคะ
ถ้าไม่ชอบผลไม้เย็นๆ ก็จัดใส่จานเลยค่ะ ไม่ต้องแช่
หาไม้จิ้มเก๋ๆ ก็ช่วยทำให้น่ารัก น่ากินมากขึ้นค่ะ
ถ้าทำให้เด็กๆ หาไม้จิ้มรูปการ์ตูนมาปัก อาหารคือศิลปะนะคะ ^^
พอใกล้ครบ 1 ชั่วโมง เรามาทำชอคโกแลตให้ละลายกันค๊าาา ใช้ Dark Chocolate ค่ะ
เอามาสับๆ หั่นๆ ให้ชิ้นเล็กลง ไม่แนะนำให้ใช้วิธี "แทะ" ค่ะ 555
ต้มน้ำให้ร้อน เราจะละลายชอคโกแลตด้วยน้ำร้อน ไม่แนะนำให้เอาไปตั้งไฟโดยตรง หรือเอาเข้าไมโครเวฟ เพราะโอกาสไหม้มันสูงลิ่ววววเลยค่ะ
คนอย่างสม่ำเสมอค่ะ ช่วยให้มันละลายเร็วขึ้น
หาถ้วยเซรามิกเล็กๆมาใส่เลยจ้าาาา เตรียมขึ้นเตาฟองดูวววววว์
คือ หาซื้อเตาฟองดูว์เล็กๆในเวป ป๊าดดดดด ราคา 500 แสตนดาร์ด ... พักเลยค่ะ มองหาสิ่งรอบตัว เจอตะเกียงน้ำหอมค่ะ ปกติชอบจุดอโรมาเทอราปี้ในบ้าน และมีอยู่หลายชุด เลือกมา 1 ชุด ที่พอจะดัดแปลงเป็นเตาฟองดูว์ได้ ประหยัดตังเอาไปช้อปอย่างอื่นค๊าาา
เสร็จแล้วค่ะ ชอคโกแลตฟองดูว์ และผลไม้เย็นๆ มันเป็นอะไรที่ฟินบอกเล่อะ