คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 11
ต้มยำปลากดใส่ขมิ้น
วิธีทำ
1. ปลากดล้างให้สะอาด ล้างเมือกให้หมด ตัดเป็นชิ้นใหญ่พองาม ควักไส้ออกหมด นำไปล้างให้สะอาด
2. หั่นตะไคร้ชิ้นพองาม ตั้งน้ำแล้วทุบตะไคร้พอช้ำใส่ลงไป ทุบกระเทียมและหอม โยนลงหม้อไปขณะน้ำเดือด โรยเกลือสัก 1 ช้อนชา
3. เมื่อน้ำเดือดพล่านใส่ปลาลงไป ประมาณ 15-20 นาที ทุบขมิ้นให้แตกและพริกทุบให้บุบใส่ลงไป ใส่ผักแขยง ชิมรสตามใจชอบ
4. ยกลงบีบมะนาว ฉีกใบมะกรูดโรยหน้าจะทำให้แกงหอมอร่อย รับประทานร้อน ๆ
วิธีทำ
1. ปลากดล้างให้สะอาด ล้างเมือกให้หมด ตัดเป็นชิ้นใหญ่พองาม ควักไส้ออกหมด นำไปล้างให้สะอาด
2. หั่นตะไคร้ชิ้นพองาม ตั้งน้ำแล้วทุบตะไคร้พอช้ำใส่ลงไป ทุบกระเทียมและหอม โยนลงหม้อไปขณะน้ำเดือด โรยเกลือสัก 1 ช้อนชา
3. เมื่อน้ำเดือดพล่านใส่ปลาลงไป ประมาณ 15-20 นาที ทุบขมิ้นให้แตกและพริกทุบให้บุบใส่ลงไป ใส่ผักแขยง ชิมรสตามใจชอบ
4. ยกลงบีบมะนาว ฉีกใบมะกรูดโรยหน้าจะทำให้แกงหอมอร่อย รับประทานร้อน ๆ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ได้ปลากด ปลาแม่น้ำมาสามตัว เอาไปทำอะไรดีคะ
อยากจะถามหน่อยค่ะว่าเอาไปทำเมนูอะไรดี
ขอสูตรด้วยนะคะ
ขอบคุณมากๆเลยค่ะ