ยำเห็ดเข็มทอง สะดวก ง่าย ใครๆก็ทำได้

สวัสดีค่ะชาวพันทิปทุกคนนนนนน วันนี้จะมาเสนอเมนู "ยำเห็ดเข็มทอง"
วิธีทำง่ายมากๆ ใครๆก็ทำได้ไม่ยากเลย จะมือไหม่หัดทำ หรือมืออาชีพ ก็ทำออกมาได้อร่อยเหมือนกันแน่นอน อิอิ
มาเริ่มทำกันเลยดีกว่าเนอะ เพื่อไม่ไห้เป็นการเสียเวลา ^___^


1. เตรียมเครื่องทำยำกันก่อนดีกว่า มาดูสิมีอะไรกันบ้างเอ่ย

- เห็ดเข็มทอง (นางเอกของงานเลยจ้า)
- เห็นหูหนู 2 อัน
- มะเขือเทศ 1 ลูก
- ขึ้นช่าย 1 ต้น
- หัวหอมใหญ่ 1 ลูก
- หมูยอ 1 อันเล็ก
- หมูสับ ตามใจเลยจ้า
- ผงน้ำยำ รสดี




2. ผสมผงน้ำยำรสดีทิ้งไว้ จะมีวิธีการผสมอยู่ที่ซอง ตามนั้นเลยจ้า




3. ตั้งน้ำให้เดือด พอเดือดแล้วก็จับหมูสับใส่ลงไปโล้ด




4. เสร็จแล้วก็ตามด้วยน้องหมูยอเลยจ้า




5. พอหมูสับกับน้องหมูยอสุกแล้ว ก็ใส่พี่เห็ดหูหนูตามไปเลย




6. หลังจากนั้นก็ต้องเป็นนางเอกของเรื่อง เห็ดเข็มทองใส่ลงไปโล้ด




7. พอใส่ครบเรีบยร้อยแล้วก็ทิ้งไปสักพัก นับ1ถึง60แล้วปิดไฟเลยจ้า ทิ้งไว้นานเห็ดเข็มทองจะเหนียวนะ




8. เสร็จแล้วก็มากรองเอาน้ำออกไปไห้หมด เหลือแต่เนื้อล้วนๆ อิอิ




9. คราวนี้เราไปเตรียมปรุงรสยำกันดีกว่าเนอะ ตามมาเลยยยย




10. อันดับ1 ใส่หัวหอมใหญ่ที่เราซอยไว้ ใส่ลงไปเลยจ้า




11. แล้วก็ตามด้วยมะเขือเทศสีแดงสวยงาม กินแล้วจะได้แก้มแดงๆ




12. หลังจากมะเขือเทศ ก็เทผักขึ้นช่ายลงไปเลยยยย




13. สุดท้ายและท้ายสุด ราดผงน้ำยำรสดีที่ผสมทิ้งไว้ใส่ไปในเครื่องยำโล้ดดด




14. คลุกๆๆๆ เคล้าๆๆๆ ให้มันเข้ากั๊นเข้ากัน เข้าไปในเห็ดกันเลยทีเดียว แล้วมันก็จะออกมาเป็นเช่นนี้หล่ะ




เสร็จแล้วค่ะท่านผู้ชมมมม ขอบอกว่าอร่อยไม่แพ้ใครเลยทีเดียวเชียวหล่ะ เปรี๊ยวๆแบบลงตั๊วลงตัว ลองเอาไปทำกันดูนะ มันง่ายสุดๆ



* หิวแล้วหล่ะ จขกท ขออนุญาติไปกินก่อนเน้อ สาวๆคนไหนอยากไดเอต กินอาหารเพื่อสุขภาพ อย่าลืมทำเมนูนี้กันนะจ๊ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่