สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำยำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปกันค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 2 ห่อ
ผงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสต้มยำ 1 ห่อ
น้ำพริกเผาบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ห่อ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
มะนาว 2 ลูก
พริกแดงจินดา 10 เม็ด
แครอท 50 กรัม
ขึ้นฉ่าย
ผักชีฝรั่ง
หอมแขก 1 ลูก
มะเขือเทศ 50 กรัม
กะหล่ำปลี 100 กรัม
เห็ดหูหนูขาว 100 กรัม
หมูยอ 200 กรัม
หมูสับ 200 กรัม
วิธีทำ
1. ขูดแครอทให้เป็นเส้นๆ
2. ตำพริกแดงจินดาให้ละเอียด
3. ตัดคั่วมะเขือเทศออก หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
4. หั่นกะหล่ำปลี นำไปลวก
5. นำเห็ดหูหนูขาวไปแช่น้ำให้นิ่ม ตัดตรงสีเเหลืองๆออก ฉีกเป็นชิ้นเล็กๆ นำไปลวก
6. ลวกหมูยอ
7.ลวกเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
8. ลวนหมูสับ
9. ใส่น้ำปลาน้ำตาลทราย น้ำมะนาว พริกแดงจินดาที่ตำแล้ว ลงไปในชามผสม คนให้เข้ากัน
10. ใส่แครอท หอมแขก มะเขือเทศ เห็ดหูหนูขาว กะหล่ำปลี หมูสับ หมูยอ ขึ้นช่าย ผักชีฝรั่ง ผงมาม่า น้ำพริกเผาของมาม่า คนให้เข้ากัน
11. ใส่เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลงไป คลุกให้เข้ากัน
ยำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อาหารจานเดียว อาหารไทย by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 2 ห่อ
ผงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสต้มยำ 1 ห่อ
น้ำพริกเผาบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ห่อ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
มะนาว 2 ลูก
พริกแดงจินดา 10 เม็ด
แครอท 50 กรัม
ขึ้นฉ่าย
ผักชีฝรั่ง
หอมแขก 1 ลูก
มะเขือเทศ 50 กรัม
กะหล่ำปลี 100 กรัม
เห็ดหูหนูขาว 100 กรัม
หมูยอ 200 กรัม
หมูสับ 200 กรัม
วิธีทำ
1. ขูดแครอทให้เป็นเส้นๆ
2. ตำพริกแดงจินดาให้ละเอียด
3. ตัดคั่วมะเขือเทศออก หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
4. หั่นกะหล่ำปลี นำไปลวก
5. นำเห็ดหูหนูขาวไปแช่น้ำให้นิ่ม ตัดตรงสีเเหลืองๆออก ฉีกเป็นชิ้นเล็กๆ นำไปลวก
6. ลวกหมูยอ
7.ลวกเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
8. ลวนหมูสับ
9. ใส่น้ำปลาน้ำตาลทราย น้ำมะนาว พริกแดงจินดาที่ตำแล้ว ลงไปในชามผสม คนให้เข้ากัน
10. ใส่แครอท หอมแขก มะเขือเทศ เห็ดหูหนูขาว กะหล่ำปลี หมูสับ หมูยอ ขึ้นช่าย ผักชีฝรั่ง ผงมาม่า น้ำพริกเผาของมาม่า คนให้เข้ากัน
11. ใส่เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลงไป คลุกให้เข้ากัน