เค้กลาวา 7-11 แบบเวฟ 15 วินาที , 20 วินาที , 25 วินาที ชอบแบบไหนเลือกเลยค่ะ ^^

หลายวันมานี่เห็นกระทู้บ่นว่า เค้กลาวาเวฟเหลวไป ไส้หาย ต่างๆ นาๆ
เลยขอมาเวฟในเวลาที่ต่างกัน เผื่อใครชอบ เหลวมาก เหลวน้อย จะได้พอกะเวลาได้จ้า

ซื้อมาเมื่อวาน แช่ตู้เย็นไว้ตั้งแต่เมื่อคืน เย็นเจี๊ยบเลยค่ะ





ไมโครเวฟก็รุ่นธรรมดา ไม่มีตัวเลขเวลาบอก แต่ 1 จุดแดงๆ ประมาณ 15 วินาทีค่ะ (อย่าสนใจความซกมกของมันเลยนะ เพี้ยนเพลีย )




ฉีกพลาสติกออกให้เหลือครึ่งนึงค่ะ จะได้ส่องดูง่ายๆ  




ยัดใส่ไมโครเวฟ หมุนไฟแรงสุด  1 จุดแดง  ( 15 วินาที)  เริ่ม!!




ตี๊ดดดดด....เปิดออกดู ยังไม่ปูดมาให้เห็นสักนิด เหลวไปเน้อ  (ขออภัยรีบถ่าย เพราะกลัวเค้กเย็น )




ยัดใส่ไมโครเวฟอีกรอบ  หมุน 1 จุดแดง  นับโล๊ด  1..2..3..4..5 (รวมเวฟไปแล้ว 20 วินาที)
เริ่มปูดมา 1 ปูดละ  ใครชอบแบบนี้ก็กินได้เลยเน้อ  



ขออีกสักปูดละกัน  จัดไปอีก 5 วิเลยจ้า   1..2..3..4..5 (รวมเวฟไป 25 วินาที)
ได้มา 2 ปูด สมใจ




เอาช้อนรูดขอบข้าง นิดนึง




คว่ำใส่จาน ตบตูดอีกนิด จะได้ออกมาจากถ้วยง่ายๆ ^^  




ลาวาไหลแล้ววววว




ผ่าดูค่ะ แบบ 25 วินาทีจะ ได้ประมาณนี้ ใครชอบเหลวกว่านี้  เราว่า สัก 22-23 วินาทีก็พอมั้ง




ถ้าท่านใดไม่มีเวฟ ตอนรับจากพนักงาน เปิดดูเลยค่ะ   เหลวไปก็ให้เพิ่มสัก 2-5 วิ เราว่ากำลังดี
ขอบคุณทุกท่านที่อ่านจ้า ^^

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่