หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
รสชาติขอสะตอมันเป็นแบบไหนกัน
กระทู้คำถาม
อาหาร
ภาคใต้
บอกตามตรงนะว่าไม่เคยกินแต่รู้จักแต่ไม่เคยได้ลองเลย
อยากรู้ว่ารสชาติมันประมาณไหน
มันคล้ายเหมือนเม็ดกระถินไหม
ขอบคุณมากคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
กินสตอครั้งแรกทำไมมันขมจัง?
หรือมันขึ้นอยู่กับสายพันธุ์คะ พอดีเห็นผัดสตอกุ้งสดน่ากินเลยซื้อมาทำค่ะแต่กินสดแล้วมันขมมาก
สมาชิกหมายเลข 4627155
กุ้งผัดสะตอกะปิ เคล็ดลับผัดยังไงให้อร่อย พร้อมวิธีเลือกสะตอ!
กุ้งผัดสะตอกะปิ เมนูเด็ดของทางภาคใต้ ช่วงนี้ทางภาคใต้สะตอออกเยอะมาก และราคาก็ไม่แพงมาก กระทู้นี้แค่เล จะนำสะตอมาผัดกะปิ โดยใส่กุ้งสด สูตรเเละเคล็ดลับในการผัดก
สมาชิกหมายเลข 6080047
ขอทราบวิธีเลือกซื้อสะตอครับ
จะซื้อสะตอมาผัด มาจิ้มน้ำพริก มีวิธีเลือกอย่างไรครับ ที่จะให้มีรสมีกลิ่น เมื่อวานซื้อมากำนึง มันจืด ๆ ไม่มีความเป็นสะตอเลยครับ
GolfGear
สะตอข้าว จังหวัดระนอง พันธ์แท้พื้นเมือง
หลายคนถามมาและสงสัยว่า "สะตอปักษ์ใต้พันธ์ใหนที่มีรสชาติดีและอร่อยเป็นที่นิยมกิน" ก็เลยอยากจะแนะนำให้ทุกท่านทราบว่า สะตอที่ทุกท่านได้เห็นและได้กินนั้น มี 2 สายพันธ์ 1.สายพันธ์พื้นเมืองสะตอข้
สมาชิกหมายเลข 6549264
สะตอ ของอร่อยจากปักต์ใต้ คนท้องกินได้ไหม มีประโยชน์และโทษอย่างไร
สะตอ ขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารที่มีกลิ่นรุนแรงไม่แพ้ทุเรียน แต่บางคนก็ชอบรับประทานมาก ๆ เพราะสะตอมีรสชาติอร่อย เมื่อไหร่ที่ได้ขับรถลงใต้ ก็เป็นอันต้องแวะซื้อทุกครั้ง ว่าแ
theAsianparent TH
รีวิว ร้านอาหาร ครัวลุงดำ ยะลา - รสจัดจ้านถึงเครื่อง ใต้แท้ๆ
อยากสัมผัสรสชาติใต้แท้ๆ ที่ยะลา ต้องลองครัวลุงดำ! ร้านอาหารเล็กๆ บรรยากาศอบอุ่น ตั้งอยู่ใกล้โรงพยาบาลยะลา เมนูอาหารเน้นรสชาติแบบบ้านๆ ใครชอบเผ็ดจัดจ้านรับรองถูกใจ&nb
สมาชิกหมายเลข 5822800
อาหารภาคเหนือไทยได้รับอิทธิพลจากไหนทำไมกินเหมือนแดร็กคูล่า
เห็นอาหารภาคเหนือแต่ละอย่าง เหมือนจะเป็นเบสหลักของอาหารทางนั้นคือจะต้องมีเลือดสดผสมอยู่ อย่างถ้าภาคใต้เบสหลักของอาหารส่วนใหญ่คือ ปลา พริกแกงที่มีขมิ้นกับพริกไทยดำ ส่วนภาคเหนือเบสหลักคือ เลือดสด
สมาชิกหมายเลข 7654518
🪙 ทองเสน่หา... สีนวลตา รสชาติตรึงใจ 💚
สวัสดีค่ะ (= ลูกชายอาอี๊ข้างบ้าน ถือขนมมาฝากกระปุกนึง... สีสันแปลกตา... มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ มองตอนแรก... เอ... นูกัตหรือเปล่านะ ?!? หน้าตาดูคล้าย ๆ แต่มีความแป้ง ๆ ผง ๆ คงไม่ใช่ล่ะ... ก็เลยลอ
KU1978
เมล็ดอะไรครับ?
คล้ายแมคคาดิเมีย แต่สีจางกว่า ไปเจอครั้งแรกในสวนล่นอยู่บริเวณใต้ต้นผักหวานป่า ซึ่งผมปลูกผักหวานป่ามากกว่า 30 ต้น ต้นใหญ่ต้นเล็กเยอะ แต่ต้นที่่เจอเมล็ดนี้สูงแค่เมตรกว่า จำนวนประมาณ 20+ เส้นผ่าศูนย์กลาง
สมาชิกหมายเลข 3870373
โค้ก ของ "ไทยน้ำทิพย์ " กับ โค้ก ของ "หาดทิพย์" รสชาติต่างกันมั้ย ในความรู้สึกของคุณ
สำหรับท่านที่ได้มีโอกาส ดื่นเครื่องดื่ม โค้ก เป็นประจำ แล้วมีโอกาสได้เดินทางไปทั่วไทย ท่านคงจะต้องได้มีโอกาส ดื่มโค้ก ที่ผลิตมาจาก บริษัท "ไทยน้ำทิพย์" และ โค้ก ที่ผลิตมาจาก บริษัท "หาด
totoonline
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
ภาคใต้
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
รสชาติขอสะตอมันเป็นแบบไหนกัน
อยากรู้ว่ารสชาติมันประมาณไหน
มันคล้ายเหมือนเม็ดกระถินไหม
ขอบคุณมากคะ