พอดีว่าสนใจจะเรียนคอร์สเบเกอรี่เพื่อการค้าของ UFM แต่ตัวเองไม่มีความรู้การทำขนมมาก่อน แล้วกอปรกับเรียน20วันน่าจะได้ความรู้ทฤษฏีกับปฏิบัติแบบไม่เร่งรัดเกินไป เลยอยากทราบจากประสบการณ์ของคนที่เคยเรียนที่นี่ว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง
- สอนโดยใช้แป้งสำเร็จรูปของสถาบันรึป่าวคะ? อย่างนี้จะมีผลเวลาเรากลับมาฝึกทำเองมั้ยคะ?
- สูตรขนมที่ได้รสชาดดีกลางๆ แบบตามท้องตลาดมั้ยคะ?
- เรียนแบบกลุ่มจะได้ประสบการณ์ทำในห้องเรียนเยอะมั้ยคะ?
ส่วนตัวแล้วเคยเรียนกับสถาบัน Know how bake รู้สึกว่าทำได้ทำจริง อุปกรณ์พร้อมสำหรับทุกคนที่เข้าเรียน เรียนในคลาสไม่ถึง 6 คนทำให้ทั่วถึง สนุก ถามได้ตลอด แต่คลาสที่เรียนยังไม่ตอบโจทย์เรื่องเทคนิคอื่นๆหรือพื้นฐานการทำเบเกอรี่โดยรวมค่ะ (ไม่ใช่สถาบันนี้ไม่ดีนะคะ แนนอยากจะเรียนเสริมเองค่ะ)
หรือหากพี่ๆน้องๆท่านใดที่เคยเรียนที่อื่น ที่สอนให้เข้าใจทั้งเนื้อหากับปฏิบัติจริง รบกวนแนะนำด้วยด้วยนะ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจค่ะ
ขอบคุณมากๆค่ะ
ขอรบกวนถามประสบการณ์คนที่เคยเรียนทำขนม UFM หรือที่อื่นๆหน่อยค่า
- สอนโดยใช้แป้งสำเร็จรูปของสถาบันรึป่าวคะ? อย่างนี้จะมีผลเวลาเรากลับมาฝึกทำเองมั้ยคะ?
- สูตรขนมที่ได้รสชาดดีกลางๆ แบบตามท้องตลาดมั้ยคะ?
- เรียนแบบกลุ่มจะได้ประสบการณ์ทำในห้องเรียนเยอะมั้ยคะ?
ส่วนตัวแล้วเคยเรียนกับสถาบัน Know how bake รู้สึกว่าทำได้ทำจริง อุปกรณ์พร้อมสำหรับทุกคนที่เข้าเรียน เรียนในคลาสไม่ถึง 6 คนทำให้ทั่วถึง สนุก ถามได้ตลอด แต่คลาสที่เรียนยังไม่ตอบโจทย์เรื่องเทคนิคอื่นๆหรือพื้นฐานการทำเบเกอรี่โดยรวมค่ะ (ไม่ใช่สถาบันนี้ไม่ดีนะคะ แนนอยากจะเรียนเสริมเองค่ะ)
หรือหากพี่ๆน้องๆท่านใดที่เคยเรียนที่อื่น ที่สอนให้เข้าใจทั้งเนื้อหากับปฏิบัติจริง รบกวนแนะนำด้วยด้วยนะ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจค่ะ
ขอบคุณมากๆค่ะ