มีโรงเรียนสอนทำขนมที่ไหนที่เป็นมาตราฐานสากลแต่ราคาไม่เท่า le cordon bleu บ้างมั้ยคะ T_T ?

อยากเรียนทำขนมค่ะ เพราะคิดว่าชอบจริงๆ แล้ว ตอนนี้ยังไม่คิดว่าจะทำเป็นอาชีพอยากแค่ทำให้คนที่บ้านทาน ทำแจก อะไรแบบนี้ทั่วไปค่ะ คือคนชอบทานเบเกอรี่รอบตัวเราชอบกินพวกเบเกอรี่มากกกกก แต่ก็จะชอบเป็นสไตล์ traditional มากกว่า เช่นบัตเตอร์ เค้กส้ม เค้กช้อค black forest, เค้กกล้วยหอม, คุ้กกี้ บราวนี่ ประมาณนี้อ่ะค่ะ สไตล์ มาการอง ไรงี้ไม่ชอบค่ะ คือไม่ชอบประดิดประดอยมากหน้าตาไม่ต้องเลิศมาก เน้นรสชาติและใช้วัดถุดิบที่ดีค่ะ เข้าเรื่องเลยคือเราเคยโทรไปสอบถามที่ราชฎัฎดุสิตเมื่อสองเดือนที่แล้ว คือตอนนั้นเหมือนจะเป็นโครงการร่วมกับสถาบันของญี่ปุ่น ซึ่งเราจำชื่อไม่ได้ แต่คือมีชื่อเสียงในระดับที่เราคิดว่าโอเคมากๆเลย แต่ปรากฎว่าเค้าเน้นเมนูเป็นเซต คือ อาจจะสอนทำเส้นอูด้ง+ แกงกระหรี่ + ของว่างสไตล์ญี่ปุ่น แล้วก็ขนมเป็นพวกมูส หรือ อะไรประมาณนี้อ่ะค่ะ ซึ่งมันไม่ตรงกับความต้องการของเรา เลยไม่ได้สมัคร จริงๆ โรงเรียนที่หลายๆคนไปเรียนไม่ว่าจะเป็นของ อ ยิ่งศักด์ หรือว่า ของ ศูนย์ฝึกอาชีพ เราว่ามันก็ดีในระดับนึงแต่เราอยากเรียนแบบที่มันเป็นสากลจริงๆ คือเป็นมาตราฐานสากลอ่ะค่ะ เรามีความรุ้สึกว่าเรียนแบบโรงเรียนไทยๆ (ส่วนใหญ่) ที่ไม่ใช่มาตราฐานสากลจะค่อนข้างชอบกั๊กสูตร --' คือไม่บอกหมด เม้นไว้ ไม่มีมาตราฐาน กลัวเอามาทำแข่งบ้างหล่ะ   บลาๆ ด้วยเหตุนี้เองเราเลยลองเข้าไปดูในเว็บไซต์ของ เลอ กอดอง เบลอ หลักสูตรระยะสั้นของเบเกอรี่จะเป็นทำแค่ 1 อย่างค่ะ เป็นทาร์ตกับอีกอันไม่แน่ใจ คือทำเป็นเมนูๆ ส่วนที่เป็น แบบ full course เลยระดับแรกมันแสนแปดแล้ว T_T เราเลยแบบบจบบเลย คือมันแพงไป งบเราคือ ไม่เกิน 6 หมื่นค่ะ เพราะว่าตอนเรียนป ตรี ของเรา 5 หมื่นกว่าแล้วฉะนั้นเรื่องนี้ 6 หมื่นคือเต็มที่อ่ะค่ะ มาถึงตรงนี้แล้วใครทราบช่วยแนะนำด้วยนะคะ จะเป็นโรงเรียนไทยก็ได้ค่ะ ที่เรารู้จักก็จะมี เรียนร่วมโต๊ะ อ ศรีสมร, UFM, อ ยิ่งศักดิ์, ศูนย์ฝึกอาชีพ ประมาณนี้ค่ะ หรือจะเป็นโรงเรียนของญี่ปุ่นก็ได้ค่ะ เห็นอันนึงอยู่หน้าแรกของกูเกิ้ลเลยอยู่แถวสุขุมวิทอะไรสักอย่าง แต่อ่านคอมเม้นจากหลายๆที่แล้วไม่มีคนชมเลยค่ะ  

ปล. อุปกรณ์เบเกอรี่พื้นฐานเรามีครบทุกอย่างแล้วค่ะ

ขอบคุณที่ให้คำแนะนำค่ะ : )
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่