ใช้ลูกตาลกระป๋องทำเค้กหน้าลูกตาลแล้วขึ้นรา

กระทู้คำถาม
ข้อเปรียบเทียบระหว่างใช้ลูกตาลสด กับลูกตาลกระป๋อง ประมาณการอายุเค้กแช่เย็นที่อุณภูมิ 4-5 องศาเซลเซียส (ตู้แช่เค้ก) 2 สัปดาห์  
- ใช้ลูกตาลสด อยู่ได้เกิน 2 สัปดาห์
- ใช้ลูกตาลกระป๋องหน้าเค้กลูกตาลจะขึ้นรา หลังจาก 1 สัปดาห์
ไม่ใช้สารกันเชื้อราใดๆ ทั้งสิ้น กรรมวิธีคือการต้มลูกตาลกับน้ำตาลให้เดือดเหมือนกันทั้ง 2 แบบ พักให้เย็นแล้วก็ใช้ในวันนั้นเลยไม่แช่ค้างคืน แต่ทดสอบอยู่ 3 ครั้ง ลูกตาลกระป๋องจะเกิดราก่อนทุกครั้งพอจะทราบสาเหตุมั้ยคะ พอมีวิธีแก้ไขหรือไม่คะ ร้องไห้  อยากให้อยู่ได้ถึง 2 สัปดาห์ เนื่องจากช่วงนี้ลูกตาลสดหายากที่สุด
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่