ขอคำเเนะนำการทำช๊อคบอลคะ

มีวิธีการปั้นช๊อคบอลให้กลมไหมคะ ช่วงนี้กำลังหัดทำขนมเลยลองฝึกทำช๊อคบอล รอบเเรก ปั้นไม่ได้เลยคะ T^T รอบสองเลยลองทำแป้งเองเเต่ไม่ได้ใช้เตาอบนะคะ ใช้ไมโครเวฟ พอจะเอาเเป้งมาปั้นๆ เหมือนเนื้อเเป้งไม่เกาะตัวกันเลยอะคะ ช๊อคบอลเลยออกมาไม่กลมเลย (พอจะเอามาคลึงกับมือแป้งดันเเตกออกจากกันซะงั้น....) มีวิธีเเก้ไขยังไงคะ

อีกเรื่องคือ อยากสอบถามเรื่องการทำ ทีรามิสุ ถ้าหากไม่ใช้เหล้า "คาลัว" สามารถใช้เหล้าชนิดอื่นเเทนได้ไหมคะ ถ้าไม่ใส่เหล้า รสชาตจะดีกว่าหรือไม่

ขอบคุณทุกๆคำเเนะนำคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่